hd movies

hd movies

hd movies

hd movies คุณจะรู้สึกยังไงถ้าเกิดวันหนึ่งได้ทราบว่าอาหารจานเด็ดจากร้านขายของได้โปรดกรุณานั้นถูกรังสรรค์ขึ้นมาโดยสัตว์ตัวเล็กๆที่ว่ากันว่าแสนจะสกปรกอย่าง “หนู” แน่นอนว่าหากคุณไม่เคยดู Ratatouille มาก่อนเชื่อเรื่องเถอะว่าเกือบจะร้อยทั้งร้อยย่อมควรต้องพากันไปฟ้องสคบ.รัวๆแล้วสั่งให้ทางการมาปิดร้านรวงพร้อมแช่งชักหักกระดูกเจ้าของร้านขายของไปเจ็ดแปดชั่วโคตรแน่ๆ แม้ว่าที่จริงแล้วอาหารที่ ”หนู” กลุ่มนี้ทำขึ่นมามันจะอร่อยล้ำแถมอันที่แท้หมวดหมู่มันบางทีอาจมิได้เลอะเทอะอย่างที่พวกพวกเราคิดกันด้วย

และสิ่งเหล่านั้นมันไม่ต่างอะไรกับอคติในใจเราเลยครับ เมื่อเราตั้งท่าจะรังเกียจคนไหนหรืออะไรไปแล้ว มันเป็นได้ยากมากที่จะยอมรับเขาหรือยอมรับผลงานของเขา ไม่ว่ามันจะดีงามปานใดก็ตาม ซึ่งอันที่จริงแล้วไม่ว่าใครก็ตามนั้นก็ต่างมีสิ่งที่เหมาะกับตนเองและมีสิ่งที่ตัวของเราเองทำได้ดีอยู่แม้จะเป็นผู้คนที่ตัวเล็กหรือถูกมองว่าไม่น่าชื่นดูมากแค่ไหนก็ตามและบางครั้งบางคราวสิ่งที่หมวดหมู่ moviehd  เขาขาดอยู่ก็เพียงแค่ ”โอกาส” และสายตาที่ปราศจาก “อคติ” ก็เท่านั้นเอง

นอกเหนือจากความดีงามในสารที่หนังสามารถสื่อได้อย่างโดดเด่น hd movies ทะลุความเป็นอนิเมชั่นเด็กเล็กน้อยและความงดงามด้านภาพที่ชวนให้พุ่งไปตีตั๋วบินไปฝรั่งเศสมันแทบจะในทันทีทันใดแล้ว Ratatouille เองก็ยังเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ช่วยตอกเน้นย้ำให้ผมใส่ใจได้เสมอว่า Pixar เวลาพีคนี่มันเทพจริงๆให้ตายสิผับผ่า!

Touch your heart ซีรีส์แนวโรแมนติกแล้ว ที่อัดแน่นไปด้วยความฮา เรื่องราวของซุปตาสาวตกอับที่ต้องการจะรับบททนายในละครเรื่องใหม่ให้ชมสมจริง ซึ่งละครที่ว่านี้ถือว่าเป็นงานชี้ชะตาเธอเลยก็ว่าได้ หลังจากนั้น ก็เลยได้ปลอมตัวและเข้ามาทำงานเป็นตัวช่วยทนายจริงๆ ซึ่งคุณทนายที่เป็นเจ้านายของเธอเป็นเพศชายที่เย็นชามาก แต่ไม่รู้ว่าไปทำอีท่าไหน ทำให้ยัยซุปตาสาวสุดโก๊ะคนนี้ตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้นได้

น่าตื่นตาตื่นใจ ภาพและวิธีการถ่ายทำสวยสุดยอด ถือเป็นการฉีกกฏระเบียบของโลกรูปยนตร์ในยุคนั้นเลย ชมครั้งแรกควรต้องอ้าปากค้างแน่ๆ ต่อมาก็มีหนังในสไตล์เท่ๆเช่นนี้ตามออกมาอีกดังเช่น Sin City แต่สไตล์นี้พวกเรายังถือได้ว่า 300 ยังเจ๋งสุดอยู่ดี

hd movies

The Chaser

เป็นหนังสืบสวนไล่ล่าที่มีความเป็น Memories of Murder ผสม I Saw the Devil ที่ชี้แนะได้อย่างลุ้นระทึกและอึ้งไปกับฉากต่างๆที่เกาหลีสามารถหักหน้าคนชมได้จนสามารถอุทานเป็นคำหยาบจำพวกอีเชี่ยอีซัสได้ในฉากๆนั้น ซึ่งนอกจากการแนะนำสถานะการณ์ได้อย่างลุ้นระทึกจนติดเก้าอี้แล้ว นี่อาจจะเป็นหนังเกาหลีที่เกิดการกล่าวและเล่าถึงมุมมองทางสังคมที่น่าสนใจอย่าง ลักษณะการทำงานของตำรวจเกาหลี (หรือทั้งโลก?) ที่เกิดการทำงานได้อย่างโหลยโท่ย จนโยงไปถึงความงี่เง่าของนักการเมืองเอง ทำให้หนังสืบสวนทั่วไปมีการนำเสนอและวิพากษ์วิจารณ์สังคมได้อย่างไม่ธรรมดา จนคนดูเองสามารถนำไปคิดต่อกันเองว่า “มันจบสิ้นธรรมแล้วหรอ”

ตำช้านานหนังรักที่ผู้ชมมูฟออนไม่ได้ เรื่องราวของเด็กสาว Lara Jean ที่เคยแอบเขียนจดหมายรักถึงเพื่อที่จะนเพศชายในชีวิตที่เธอถูกใจ 5 คน ซึ่งจดหมายทั้งหมดนั้นได้ถูกเก็บเป็นความลับและมีแค่ Lara เพียงแค่นั้นที่ทราบ แต่และรวมทั้งเป็นเรื่องวุ่นวายขึ้น เมื่อวันหนึ่งจดหมายกลุ่มนี้ได้ถูกส่งไปหาเพศชายทั้ง 5 แบบงงๆ ก็เลยเป็นต้นเหตุให้ Lara ได้มาสนิทสนมทั้งปีเตอร์ หนุ่มสุดฮอตประจำโรงเรียน และ จอร์จ 1 ในผู้ชาย 5 คนที่เธอเคยชอบมากๆอีกด้วย

ผู้คนจำนวนมากอาจจะจะชอบหนัง Sci-fi เรื่องอื่น แต่สำหรับพวกเรา เรายกให้นี่้เป็นสุดยอดหนังไซไฟที่เยี่ยมที่สุดเรื่องนึงนิรันดร ให้อารณ์หลอนของหนังสยองขวัญ และให้อารมณ์หลงทางในห้วงอวกาศในเรื่องเดียวกัน ช่วงจบเป็นยังไงที่ยอดเยี่ยมและหักมุมโดนใจพวกเรา

นักรบจากโลกอนาคตในอีก 30 ปี ข้างหน้า ได้ย้อนณ เวลามายังความเป็นจริง เพื่อจะระดมพลคนไปเข้าร่วมรบกับกองทัพเอเลี่ยนที่มารุกรานโลก ครูมัธยม ก่อนหน้านี้ทหารสงครามอิรักโดนเรียกตัวเข้าร่วมสัญจรข้ามระหว่างไปยังอนาคตเพื่อจะร่วมรบด้วย โดยหวังที่จะป้องกันโลกอนาคตให้บุตรสาวของเขา และดูราวกับว่าว่าความสามารถสำหรับในการการเจอหน้ากับในอดีตของเขาคือความคาดหวังเดียวของมนุษยชาติ

กำเนิดเป็นคนญี่ปุ่นนี่ยากแล้ว เกิดเป็นคนลำดับขั้นกลางญี่ปุ่นยิ่งยากกว่า นี่เป็นทั้งหนังดราม่า หนังครอบครัว และหนังสะท้อนข้อขัดแย้งสังคมและเชิงเศรษฐกิจของญี่ปุ่นได้อย่างน่าดึงดูด ตั้งข้อสงสัยและปัญหาต่อค่านิยมหลากหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น ชายเป็นใหญ่, ดนตรี ไร้กิน ฯลฯ และสภาพที่ตึงจนเกินไป แม้กำลังเข้าตาจน ครอบครัวในโลกทุนนิยมมักมีสมาชิกเพียงไม่กี่คน

แต่เพราะเหตุไรมันช่างอึดอัดเสียยิ่งกว่าครอบครัวขนาดใหญ่แต่ก่อน? หนังสอนให้พวกเรารู้จักการยอมรับโลกปัจจุบัน และเปิดใจ หนังมีฉากทั้งหมดทรงพลังสูงถึงสูงที่สุด ชั้นที่แน่ใจได้เลยว่า ถึงแม้เราจะหลงลืมหนังไปทั้งเรื่องแล้ว วิชาการสึกของฉากนี้ มันจะยังตราตรึงอยู่ภายในห้วงวิชาความรู้สึกนึกคิดไปอีกช้านานแสนยาวนาน

ใครเป็นติ่งวงบีเทิลล์ห้ามพลาดประเด็นนี้เลยค่ะ เรื่องราวของแจ็ค นักร้องที่ไม่บรรลุความสำเร็จในชีวิต แถมยังหมดหวังเรื่องความรักเนื่องมาจากดันไปชอบเพื่อจะนในวัยอนุบาลอย่างเอลลี่ แต่แล้วคืนที่เป็นจุดเปลี่ยนแปลงก็มาถึง แจ็คถูกรถชนจนเกือบจะตายแต่ก็ฟื้นขึ้นมาได้พร้อมด้วยค้นพบว่าในโลกนี้ไม่มีวงบีเทิลล์ และเมื่อเเจ็คร้องเพลงของวงนี้ให้ทุกคนฟัง ต่างก็จะต้องเอะใจว่าทำไมเนื่องจากว่าอย่างงี้!!

ร้องไปมาแจ็คดันโด่งเช่นเดียวกับเป็นพลุแตก การงานปังขึ้นเรื่อยๆ แต่เรื่องความรักกลับมีแต่จะห่วยลง ถ้าเป็นคุณ จะเลือกเฟ้นอย่างไหน หนังอินดี้ที่โคตรเท่ สำหรับคนที่สืบค้นหาคำอธิบายศัพท์และผลลัพธ์ของชีวิตว่าแท้จริงแล้ว ชีวิตเราควรจะเป็นเดินไปตามกรอบเดิมๆ ใช้ชีวิตมีความสุขสบายตามแนวทางเดิมๆไปชั่วกัลปาวสานอย่างประโยคที่ในหนังทิ้งท้าย เอาไว้นะหรือ?

งานภาคต่อที่คงจะไม่พีคหรือทรงพลังมากเท่าภาคแรก แต่ก็สำเร็จงานภาคต่อที่ถือว่าทำออกมาได้อย่างสนุกสนาน กลมกล่อม และไม่ออกทะเลจนเกินไปเหมือนภาคสาม ซึ่งมาคิดดูอีกสักทีแล้วนี่ก็คือภาคต่อที่สานต่อเรื่องราวได้อย่างมีมิติ ครึกครื้น ทั้งฉากแอคชั่นสุดมันส์ (ชอบสุดๆคือฉากไล่ล่าบนไฮย์เวย์ กับ ฉากนีโอสู้กับลูกสมุนบนปราสาท)

และอาจจะเป็นหนังที่เราจะได้แสดงตัวความทะยานอยากของผกก.สองพี่น้องวาโซว์สกี้ที่ทำหนังได้กลิ่นอายคอมมิคแอคชั่นคนต่างประเทศๆเท่ๆ และก็จะคงจะได้ผลงานภาคต่อที่ชมแล้วสนุกสนาน ได้กลิ่นอายการ์ตูนคอมมิคและมันส์ไปฉากแอคชั่นเท่ๆหลากหลายฉาก และที่แน่ๆ นี่คือต้นแบบฉากไล่ล่าบนไฮย์เวย์ที่ส่งผลให้มีฉากต่อสู้ยิงกันเวลาเคลื่อนรถไล่ล่าใน The Raid 2 เพราะว่าหัวข้อนี้แท้ๆ

The Trainspotting โดย What the Flick

การเสพหนังคงจะพาพวกเราลอยฟุ้งได้ไม่ต่างกับการเสพยา ความฟินจากอรรถรสที่หาไม่ได้จากกิจกรรมอื่นในชีวิต Trainspotting’ จะพาคุณไปพบกับอารมณ์ที่หลากด้านหลากหลายมุม ที่วนเวียนกับยาเสพติดที่ทั้งสุขจนล้น และน่าเวทนาจนจะต้องเบือนหน้าหนี กับสถานะการณ์ของต้นฉบับแก๊งเกรียนพันธ์แท้รุ่นพ่อ หน้าที่หมู่ชายวัยรุ่นขี้ยาของ ยวน แมคเกรเกอร์ก่อนที่จะมาจับดาบเลเซอร์ผันตัวเองเป็นคงจะารย์เจได กับเหตุการณ์ที่ทั้งบ้า แสบซ่าของวัยโจ๋ในยุค 90 มาร์ค เรนตัน(ญวน แมคเกรเกอร์) และชาวแก๊งขี้ยาที่ติดเฮโรอีนงอมแงมในเมืองเอดินเบิร์ก ที่ใช้ชีวิตปลดปล่อยผ่านไปวันๆอย่างไร้สาระ นาพาชีวิตของพวกเขาไปสู่ความล้มเหลว

นานำเสนอหลากแง่มุมโดยมีจุดศูนย์กลางเป็นยาเสพติดที่ถ่ายทอดผ่านตัวละครเอกรับบทโดยญวน ชีวิตพวกเรานั้นน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก ถ้ามองโลกอย่างรอบคอบพวกเราก็จะพบว่า ผู้คนบริเวณกายของพวกเราช่างหลากหลาย เพื่อที่จะนของมาร์คเองก็มีหลายประเภทผู้แสดงแต่ละตัวช่างแตกต่างกันอย่างมีมิติและประณีต นอกหลังจากนั้นทุกๆสิ่งบนโลกก็มีความเคลื่อนไหวไปตามกาลเวลาของมันเสมอไป แม้กระทั้งยาเสพติดเองก็คงจะไม่ไช่คา ตอบที่ไช่จนกว่าจะสิ้นชีวิตของพวกเขาเช่นกัน ากรก้าวผ่านระหว่างชีวิตที่เหลวแหลก และการตัดสินใจก้าวเดินต่อจากนี้เป็นต้นไปข้างหน้าด้วยโทนเรื่องอันบ้าบอ และตลกโปกฮาจะพาให้พวกเราฟินได้เพียงใด จำเป็นต้องทดสอบติดตามชมสถานะการณ์ของหมู่เขาใน ‘Trainspotting’

หนังไอเดียสุดบรรเจิดที่ไม่น่ามั่นใจว่าจะมีคนคิดพล๊อตเรื่องเช่นนี้ได้ หากเด็กๆผู้ใดเคยเล่นเกม action ที่ขณะจะผ่านด่านยากๆ ก็กดเซฟและรีเซทมาเล่นใหม่เรื่อยๆจะอินกับหัวข้อนี้มาก ทั้งรื้นเริงทั้งคมคายในไอเดีย hd movies หนังมีคอนเซ็ปที่ซับซ้อนแต่สื่อออกมาให้ชมง่ายและเบิกบาน เสียอย่างเดียวช่วงท้ายดูเว่อร์ไปหน่อย เหมือนเล่นตัวเดียวฆ่าบอสผ่านด่านท้ายที่สุดซะอย่างงั้น

ผลงานยุคแรกๆของผู้กำกับ David O’ Russell ที่ว่าด้วยนายทหารอเมริกัน 4 คนในสงครามอ่าว (อิรัก-คูเวต) ที่คิดแผนขโมยทองคำจากอิรักซึ่งขโมยมาจากคูเวตอีกทอดหนึ่ง ยอมรับฟังจากเรื่องย่อก็พอจะคาดคะเนได้ว่านี่คือหนังเสียดสีที่ใช้การกระทำของหมู่ตัวเอกสะท้อนพฤติกรรมที่สหรัฐส่งทหารร่วมสงครามในครั้งนี้ ดังนี้นี่ไม่น่าจะใช่หนังสงครามปกติ มันเต็มไปด้วยการจิกกัดทั้งอเมริกา สื่อ ทหาร รวมถึงทหารอิรักเอง

หนังมาพร้อมสไตล์ที่หวือหวา และแหวกแนวกว่าหนังสมครามหลายๆเรื่อง นำบ่งบอกโดย George Clooney, Mark Wahlberg และ Ice Cube และที่น่าสนใจก็คือนี่คือผลงานการบ่งบอก (ในหน้าที่หลักของเรื่อง) ของ ผู้กำกับ Spike Jonze ก่อนที่จะจะสร้างชื่อในฐานะผู้กำกับรูปยนตร์กับหนังเรื่องแรกอย่าง Being John Malkovich ในปีเดียวกัน

The Matrix Reloaded โดย ดูรมคนวิจารณ์หนังไม่เป็น

หนังครอบครัว แนะนำ เรื่องไหนน่าชม ฉบับล่าสุดปี 2021 หนัง Feel Good ครบรส ดูเพลิน อบอุ่นดวงใจ
หนังครอบครัว เป็นหนังที่ทุกท่านในครอบครัวนั้นสามารถดูได้ ซึ่งจะมีเนื้อหาการเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับความเกี่ยวข้องของคนในครอบครัว หรือความรักในครอบครัวนั่นเองจ้ะ และส่วนใหญ่ก็จะมีการเดินเรื่องแบบเรียบง่ายสะดวกสบาย ๆ ไม่สลับซับซ้อน แต่หนังจะสอดแทรกข้อคิดในทุกความเกี่ยวเนื่องไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์เวลาเด็ก สัตว์เลี้ยงคู่ใจ และคนในครอบครัว เพื่อเสนอแนะให้คนดูได้เห็นได้ชัดถึงความสัมพันธ์และเวอร์ชั่นความเกี่ยวข้องที่มากมาย ทำให้เกิดความเข้าใจซึ่งกันและกันเพิ่มมากขึ้น

หนังครอบครัวนั้นถือได้ว่าเป็นหนังที่มีความมากมายเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีตั้งแต่แนวดราม่า แนวน่าหัวเราะคอมเมดี้ แนวผจญภัย หรือแนวแฟนตาซี เป็นต้น และในวันนี้เราก็ได้กระทำการรวบรวม 20 ลำดับขั้น หนังครอบครัว ที่มีความมากมายหลายทั้งเวอร์ชั่นการเล่าเรื่องของหนังเกี่ยวกับความเข้าใจเนื้อหาในหนัง และมีหลากหลายเรื่องที่หลายๆคนให้การยอมรับว่าเหมาะแก่การชมกับครอบครัวเป็นอย่างมาก มาให้ทุกท่านได้เป็นตัวเลือกและสามารถดูพร้อมหน้ากับครอบครัวในระหว่างวันยุติหรือในตอนว่างได้จ้ะ

https://www.ap0calypse.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...