moviehd

moviehd

moviehd

moviehd หลายสิ่งหลายแบบรอบตัวเราเปลี่ยนแปลงไปตามกาลระหว่าง เราได้เห็นได้ชัดเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดระยะเวลา ตามที่พวกเราจะต้องเฝ้ารอชมภาพยนตร์สักเรื่องตามหมายกำหนดการฉายผ่านโทรทัศน์สู่ระบบหญิงมมิ่งที่ให้เราคัดเลือกชมรูปยนตร์ได้ตามต้องการ การจากไปของม้วนวิดีโอ การก้าวข้ามขีดจำกัดของการดูรูปยนตร์ผ่านแผ่นวีซีดีและดีวีดีด้วยระบบเพศหญิงมมิ่ง หากว่าหลายๆสิ่งจะเปลี่ยนแปลงแต่เราเชื่อมาโดยตลอดว่าไม่ว่าอะไรจะเปลี่ยนแปลงแต่หนังดีจะยังคงจะคุณค่าของมันไม่ว่าจะดูเมื่อไรก็ตาม

ด้วยความเชื่อเรื่องแบบนี้ HOLLYWOOD HDTV ก็เลยได้เชิญบล็อกเกอร์หนังปริมาณ 30 ท่านมาด้วยกันโหวตคัดเลือกเฟ้นและเขียนแนะนำหนังดีจำนวน 100 เรื่อง จากหลากหลายพันเรื่องให้ผู้อ่านทุกท่านได้สัมผัสถึงคุณประโยชน์ของหนังดีผ่านมุมมองของแต่ละท่าน ด้วยความคาดหวังว่าจะช่วยสร้างแรงจูงใจแก่ผู้อ่านที่สนใจรูปยนตร์ เนื่องมาจากพวกเรามั่นใจว่าโลกใบนี้ยังมีหนังดีจำนวนมากรอให้ท่านค้นพบและจับมาเสวนาแลกแปลงกับคนรอบตัว

กลับมาประสบกันอีกสักรอบในบันทึกเรื่องเล่าชี้แนะหนังและซีรีส์ สัปดาห์นี้พวกเรามาเจอกันในวัน”ลอยกระทง”ซึ่งเปรียบเทียบคล้ายกับวันแห่งความรักของหนุ่มสาวชาวไทย คู่ไหนที่สำเร็จจากการเที่ยวงานลอยกระทงแล้วไม่รู้จะทำกิจกรรมอะไร ก็ชวนกันไปชม Disney+ ต่อเลยจ้ะ โดยวันนี้นักประพันธ์ก็ได้เหมือนกันนำหนังและซีรีส์แนวโรแมนติกชมแล้วใจละลายมาฝาก movie hd พร้อมแล้วก็เข้ามาดูกันเลยเป็นต่อกว่าว่าหนังที่นักเขียนหยิบยกมาจะมีเรื่องราวอะไรบ้าง มีห้องชมหนังดีๆ มีชุดโฮมเธียร์เตอร์ดีที่สุดๆกันแล้ว อย่าให้คนใดมาค่อนขอดว่าเราเป็นนักเล่นเครื่องเสียงที่ฟังเครื่องมากยิ่งกว่าเสพ ความสำราญที่ได้จากการรับดูภาพยนตร์นะขอรับ

วันนี้เรามาเสนอแนะหนังที่ควร หามาดูเหตุเพราะ ครึกครื้น จับอกจับใจ หรือรูปและเสียงยอดเยี่ยม เอามาแชร์กันครับผมเผื่อว่าคนไหนจะมีคนใดถูกใจด้วยเช่นกัน และคนใดที่ยังไม่เคยดูจะได้ตามมาหาดูกันได้ แล้วหนังดีๆ ที่เพื่อจะนๆมีความคิดว่าห้ามพลาด มีเรื่องราวอะไรกันบ้างครับ เอามาแชร์กันได้ทันที จะได้มีหนังดีๆดูกันเยอะๆ?

โดย กฎที่เราคัดเฟ้นหนังเหล่านี้นั้น พวกเราจะไม่จำแนกจัดหมวดหมู่ ไม่จำแนกปีที่ถ่ายทำ และไม่ได้ให้คะแนนว่าต้องภาพและเสียงสุดยอด เบสออกมาเป็นลูกๆ บรรยากาศโอบล้อมดี แต่จะเน้นเนื้อเรื่อ ความบันเทิงใจมากกว่าครับผม โดยคอย่างกับหน้าเราจะมาชี้แนะหนังที่ภาพและเสียงดีที่เหมาะแก่การเก็บรวบรวมไว้เท สภาพและเสียงประจำห้องโฮมกันบ้าง อดใจรอกันครับ ปล คนใดมีหนังดีๆที่อยากบอกต่อ ก็แชร์หรือบอกต่อกันได้ทันทีครับผมเพื่อเป็นการแบ่งปันและแลกเปลี่ยนเปลี่ยนการทำงานที่ผ่านมา ให้กับคนที่มีใจรักสิ่งเดียวกันครับผม

The Fault in our stars รูปยนตร์รักทพล็อตธรรมดาที่ทำเอาหลายท่านเสียน้ำตามาแล้ว เรื่องราวความรักในวัยรุ่นของหนุ่มสาวที่ป่วยทั้งคู่ ฮาเซล สาวน้อยวัย 17 ที่ป่วยเป็นมะเร็งปอด ต้องอาศัยออกซิเจนทางการแพทย์เพื่อดำรงชีวิตและออกัสตัส เด็กหนุ่มอายุ 18 ปีที่ป่วยเป็นมะเร็งกระชมก ซึ่งอาการป่วยของเค้าไม่ได้เป็นข้อขัดข้อง์ต่อความรักเลย กลับกันพวกเค้าคู่ต่างได้เติมเต็มกันและกัน และนำมาซึ่งการทำให้ประจำวันเป็นวันพิเศษได้

moviehd

Iron Man โดย We Love Movie Club

ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่เป็นหนังเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่ที่ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยเกิดการสร้างมา ทั้งยังควบตำแหน่งหลักไมล์แรกที่สำคัญของอาณาจักรหนังซูเปอร์ฮีโร่ค่าย Marvel Studios บนจอภาพยนตร์อันยิ่งใหญ่ในตอนนี้นี้ ผู้กำกับ Jon Favreau บอกต่อสถานะการณ์ของมหาเศรษฐีพันล้านที่ไม่ได้มีพลังวิเศษ แต่กลายมาเป็นฮีโร่ภายใต้ชุดเกราะเหล็กรายนี้ โดยใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ผสมกับสเปเชีบลเอฟเฟคขั้นเทพที่เนรมิตฉากแอคชั่นได้อย่างถึงใจกับอารมณ์ขันกวนๆที่ผสมกันลงตัว

โดยอีกส่วนประกอบที่ช่วยให้หนังประสบความสำเร็จก็คงจะไม่พ้นการบ่งชี้ของ Robert Downey Jr. ที่สวมบท Tony Stark ได้ยียวนกวนประสาทประเภทได้โล่ จนแปรเปลี่ยนเป็นบทบาทที่จะจำติดตาคอหนังสมัยใหม่ไปอีกนาน ทั้งนี่บางครั้งอาจจะเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ริเริ่มฉากแถมท้าทายย End Credits จนกลายมาเป็น ‘ธรรมเนียม’ ของหนังค่าย Marvel Studios ยุคนี้ไปเรียบร้อยแล้วอีกต่างหาก

หนังจากผู้กำกับหว่อง กา ไว ที่ขึ้นชื่อเรื่องว่าทำหนังได้เหงาและเท่ที่สุดในโลก นี่เป็นหนังที่ดึงจิตวิญญาณและอารมณ์ของคุณให้ดำตรงไปในห้วงแห่งความเหงา ความว้าเหว่ หัวข้อนี้จัดว่าเป็นงานชิ้นเอกของหว่องกาไว ผู้ใดชอบก็รักเลย คนไหนรังเกียจก็ไม่ชอบเลย อารมณ์เหมือนนั่งจิบกาแฟ นั่งอ่านนิตยสาร Wallpapers เหงาๆชิคๆอยู่ที่คลับในบูดาเปส

สำหรับท่านที่กำลังมองหาหนังชมวันหยุด หรือเป็นคอหนังอยู่แล้ว moviehd แต่ไม่รู้จะดูหนังอะไรดี มาหาไอเดียหนังตามหมวดที่คุณให้ความสนใจ Thainarak.net จัดอันดับพร้อมด้วยนำเสนอหนังที่คุณไม่แนะนำให้พลาด ไม่ว่าจะเป็นหนังเฮฮาเลือดสาด หนังที่ส่งผลให้ร้องไห้หนักมาก หนังสำหรับเด็ก หนังคอเมดี้ หนังต่อสู้ หนังผี หนังสยองขวัญ หนังอาชญากรรม หนังสืบสวนสอบสวน หนังอนิเมชั่น หนังรักโรแมนติก หนังสงคราม หนังดวงตะวันตก และอื่นๆ อีกเยอะมาก อยากชมหนังแนวไหนแวะไปหาไอเดียได้จากบันทึกเรื่องเล่า รวมลิสหนังต่างๆ ได้เลยจ้ะ

มาต่อกันด้วยภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ในตำช้านานอย่าง 27 Dresses กันค่ะ เรื่องราวของเจน สาวสวยสุดเพอร์เฟคที่รับบทเพื่อจะนเจ้าสาวมาแล้ว 27 งาน และน่าจะมีงานที่ 28 29 ตามมา เนื่องมาจากชมแล้วน่าจะเป็นอย่างงั้น เพราะว่าเธอนั้นโสดสนิท ทั้ง ๆ ที่ญาติมิตรรอบตัวทยอยแต่งงานไปกันหมดแล้ว และเธอจะแก้ปัญหานี้ได้ยังไงกันล่ะเนี่ย ผู้ชายที่ดีและจับจิตจับใจมิได้หาไม่ยากเย็นนะ !!!

ถึงแม้เหล่าแฟนหนังเดนตายของเดวิด ฟินเชอร์ จะบ่นอุบว่าหนังหัวข้อนี้เหมือนไม่น่าจะใช่หนังของฟินเชอร์เองก็ตาม เนื่องจากว่าขาดเอกลักษณ์ในความนัวร์ ที่สืบเสาะเข้าเข้าสู่หัวใจห้วงลึกของตัวละคร เหมือนหนังหลากหลายเรื่องของเขาก่อนหน้านี้ แต่ถ้าปาดสายตาข้ามเอกลักษณ์ข้อนี้ไป หนังเรื่อง Benjamin Button ยังถูกจัดเป็นหน้าเป็นตาของฟินเชอร์ ที่นำมาซึ่งการทำให้ออสการ์จะต้องหันมามอง โดยตัวหนังเข้าชิงออสการ์ไปอย่างท่วมท้นถึง 13 สาขา

ด้วยสถานะการณ์ดั่งเทพนิยายของเบนจามิน บัตตั้น ที่เกิดมาด้วยภาพลักษณ์เหี่ยวย่นคล้ายคนแก่ ก่อนที่จะค่อยๆเด็กลง แต่เหนืออื่นใดหนังมีโมเมนต์ความรักที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งๆ ระหว่าง เบนจามิน และ ไดซี่ ซึ่งพลัดพรากจากกันตลอดทั้งเรื่อง นอกนั้นรูปลักษณ์ภายนอกที่ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง จากการโตขึ้นที่สวนทางกัน ก่อนที่จะมีขณะหนึ่งของชีวิตที่ริ้วรอยแห่งวัยของคนทั้งคู่เดินทางมาบรรจบกันพอดิบพอดี และนั่นเป็นระยะเวลาที่น่าความจำ จนกลับกลายเป็นหนังจับอกจับใจได้ไม่ยากเย็นเท่าใดนัก

Tale as old as time… แค่อ่านชื่อ เนื้อเพลงก็ลอยมาในหัวแล้วค่ะ Beauty and the beast รูปยนตร์โนแมนติกแฟนตาซีสุดโด่งอย่างกับ เหตุการณ์ของเบล สาวน้อยผู้กล้าหาญที่ถูกเจ้าชายอสูรขังเอาไว้ในปราสาทตลอดไป แต่ขังไปขังมาดันกำเนิดเป็นความเมตตาและความรัก สำหรับท่านที่มีแฟนเป็นสายเจ้าสตรีดิสนีย์ ข้างหลังลอยกระทงคืนนี้ก็เปิดให้เธอดูเลยค่ะ การันตีว่าถูกใจมากแน่ ๆ

หนัง Sci-fi ที่เอเลี่ยนไม่มีความจำเป็นต้องเป็นฝ่ายรุกรานมนุษย์เพียงอย่างเดียว แต่มนุษย์สามารถรุกรานและรังแกเอเลี่ยนได้ด้วย รายละเอียดสร้าง สรรค์ ดูรื้นเริง ไม่ได้เน้นบู๊ล้างผลาญอย่างเดียว หนังสื่อถึงอารมณ์และมุมมองของทางฝั่งเอเลี่ยน ทำให้หนังดูใหม่ และไม่ซ้ำใคร แถมการถ่ายทำ เนื้อเรื่องยังทำออกมาได้ครึกครื้นมากๆอีกด้วย

Home ความรัก ความน่ายินดี จดจำ

โดย STW Movie Style : Thailand อย่างชื่อเรื่องของหนังนั่นแหละ ในทั้งสามระหว่างหนังเองมีตัวแทนของความรัก ความสุขสำราญ และจดจำอยู่ด้านในทุกๆขณะ โดยไกล่เกลี่ยสัดส่วนด้วยประเด็นของขณะวัยที่ต่างกันออกไป moviehd ไล่เรียงไปตั้งแต่ระหว่างวัยรุ่น วัยดำเนินงาน จนไปถึงวัยบั้นปลายของชีวิตที่จำเป็นต้องใช้ชีวิตเพียงลำพัง พอๆกับว่าหนังเองกำลังเล่าสถานะการณ์ก่อนที่จะพวกเราจะสานสัมพันธ์กับมนุษย์คนอื่นๆ

ระหว่างที่เราเริ่มจะสานสัมพันธ์ จนวันหนึ่งที่เราสานสัมพันธ์กันมายาวนานมาก และถึงช่วงเวลาที่เราจะเรียนรู้ที่จะแยกทางกันไป ซึ่งต้องยอมรับว่าผู้กำกับอย่าง ‘มะเดี่ยว’ เองวางโครงเรื่องทั้งสามส่วนเอาไว้ได้อย่างดีมาก ซึ่งพอเล่าเรื่องออกมาแล้วเราพบว่าหนังเองมันก็มีความพอดีสำหรับการเล่าเรื่องออกจะมาก มันมีความอิ่มพอดีของอารมณ์ และเหตุการณ์ ก่อนที่จะหนังเรื่องต่อจากนี้ไปมันจะล้นจนเกินงาม นี่ก็เลยเป็นหนังที่พูดถึงความเชื่อมโยงของมนุษย์ในแต่ล่ะตอนวัยได้อย่างเหมาะสมที่สุด มันคือการเล่าเรียน และรู้เรื่องชีวิตอย่างแท้จริง

Love at night ซีรีส์โรแมนติกใหม่แกะกล่องของทางฝั่งจีนกันจ้ะ เหตุการณ์ของชิงโยว สาวสวยสุดมั่นที่โดนแฟนหนุ่มที่คบมา 10 ปีนอกใจในไม่กี่วันก่อนแต่งงาน นำมาซึ่งการทำให้เธอถึงกับเสียหลัก ไปไม่เป็นจนถึงขั้นไปลากผู้ชายแปลกหน้าให้มาอยู่ร่วมกันทั้งคืน โดยหาทราบไม่ว่าหนุ่มแปลกหน้าในคืนนั้นจะเป็นท่านผู้บริหารหน้าใหม่ของบริษัทที่เธอทำงาน!!

จินตนาการบรรเจิดเหมือนพวกเราไปล่องอยู่กลางทะเลจริงๆ อารมณ์ประหนึ่งนั่งอ่านนิทานอาหรับราตรีสมัยเด็กๆ ที่มีสิงสาราสัตว์ นั่งเรือล่องไปในท้องมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ ผจญภัญบนเกาะร้างอันเวิ้งว้าง ช่วงท้ายมีซ่อนเร้นปมให้คนชมไปคิดกันต่อด้วยว่าตกลงเป็นเรื่องจริงหรือจินตนาการ

ผลงานเรื่องสะดุดตาของผู้กำกับ Tony Scott ที่หยิบเอา Denzel Washington มาเจอกับ Gene Hackman ในเรือดำน้ำที่ปฏิบัติภารกิจในขณะหลังสหภาพโซเวียตล่มสลาย แต่ความขัดถกเถียงที่เกิดขึ้นกลับเป็นความขัดปะทะคารมด้านในของฝ่ายเดียวกันเอง หนังจำทดลองให้เห็นได้ชัดถึงอิทธิพลของความไม่ทราบที่นำมาซึ่งความกลัว แล้วจากนั้นมันจะแยกคนเป็น 2 ฝ่าย

ด้วยการกำกับที่ขึงขังและการเชือดเฉือนบทอย่างเด็ดเดี่ยวของ 2 นักบ่งชี้นำ ส่งผลให้หนังเป็นความระทึกโดยไม่จำเป็นจะต้องประเคนฉาก Action ใหญ่โตแต่ประการใด บทหนังนิดหน่อยถูกแก้ไขโดย Quentin Tarantino (แต่มิได้รับเครดิต) คนใดที่เป็นแฟนตัวยงก็สามารถพยายามความเป็นแฟนพันธ์แท้ได้ด้วยการหาว่าฉากไหนคือฉากที่ถูกปรับปรุง (หากไม่ลุ้นไปกับหนังจนเผลอเพลินไปซะก่อน)

คำทำนายถึงเหตุการณ์วันสิ้นโลก มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งโดยมากจะมีบันทึกเอาไว้ภายในแต่ละศาสนา หากพูดถึงจุดสิ้นสุดหรือหายนะที่จะเกิดขึ้นกับโลกใบนี้ คนจำนวนไม่น้อยคงจะนึกไม่ออกว่าจะมาในเวอร์ชั่นไหน ก่อนหน้าที่ผ่านมา Hollywood ได้สร้างหนังหลากหลายเรื่องเกี่ยวกับวิธีการทำลายล้างโลก ไม่ว่าจะเป็นหนังภัยพิบัติ หนังสึนามิ หนังเทือกเขาไฟระเบิด หนังไวรัสระบาด หนังซอมบี้ หนังแวมไพร์ หนังเอเลี่ยน และอื่นๆ ที่จะก่อให้โลกถึงกาลอวสาน

ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนังอีกจำพวกที่นำมาซึ่งการทำให้คนไม่ใช่น้อยรู้สึกวิตกและตื่นเต้นไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น คล้ายกับว่าเหตุการณ์ต่างๆจะมาในไม่กี่ปีข้างหน้า วันนี้พวกเราเลยหยิบยกลิส “หนังวันสิ้นโลก” มาฝากกัน สำหรับท่านที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะดูหนังเรื่องไหนดีในคืนนี้ ตามไปเลือกเฟ้นลิสหนังข้างล่างร่วมกันเลยค่า..

https://www.ap0calypse.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...