Biography ชีวิตจริง

Biography ชีวิตจริง

Biography ชีวิตจริง

Biography ชีวิตจริง รวม หนังอัตชีวประวัติ ที่ผลิตขึ้นมาจากชีวิตจริงของ 5 ไอคอนระดับโลกหนังอีกแนวหนึ่งที่มีความน่าดึงดูดใจในเรื่องของการให้แง่คิด แรงดลใจ ก็คือ หนังชีวประวัติ ที่สร้างขึ้นมาจากชีวิตจริงของบรรดาคนดัง Biography ชีวิตจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งชีวิตของผู้ชายที่เป็นต้นแบบของสุภาพบุรุษที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆวันนี้พวกเรามี 5 หนังชีวประวัติ ที่ผลิตขึ้นมาจากชีวิตจริงของ 5 ไอคอนระดับโลก

Biography ชีวิตจริง

ช เกบารา หรือ เช ฉันวารา นักปฏิวัติชาวอาร์เจนว่ากล่าวน่าเป็น สุภาพบุรุษที่ได้รับการยกย่องว่าโก้ที่สุดคนหนึ่งของโลก มีซีรีส์แล้วก็ภาพยนตร์นำเรื่องราวของเขามานำเสนอมากมายหลายเรื่อง แต่ว่าหนังที่ได้รับคำกล่าวชมที่สุดเรื่องหนึ่งอย่างเช่น The Motorcycle Diaries กับช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดของ เช ที่ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงชีวิตจากนักศึกษาแพทย์ มาเป็นนักสู้เพื่อชนชั้นกรรมกรในทวีปอเมริกา ภาพยนตร์มีชื่อไทยว่า บันทึกลูกผู้ชาย ชื่อ…เช ควบคุมโดย วอลเตอร์ ซัลเลส (Walter Salles) จาก On the Road นำแสดงโดย กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล รวมทั้ง โรดรีหรูหรา เดอ ลา เซอร์น่า

1.The Motorcycle Diaries (2004)

The Motorcycle Diaries ผลิตจากหนังสือบันทึกการเดินทางของ เอ้อเนสโต ราฟาเอล เราวารา เดอ ลา เซอท้องนา หรือ เช นิสิตแพทยศาสตร์ศาสตร์ ที่ตกลงใจเดินทางร่วมกับ อัลเบอโต้ กรานาโด้ รุ่นพี่ที่คุ้นเคยกัน เพื่อท่องเที่ยวไปทั่วทวีปละติดอเมริกา ไม่ว่าจะเป็น อาร์เจนติน่า ประเทศชิลี บราซิล และก็ เปรู

ด้วยมอเตอร์ไซด์ นอกจากความสวยของธรรมชาติ เช กลับได้มาพบว่าผู้คนโดยมากในหลายประเทศอยู่ในภาวการณ์อดอยาก อนาถา ด้วยเหตุว่าระบบเศรษฐกิจแบบระบบทุนนิยม สิ่งเหล่านี้ขัดเกลาให้ เช มีแนวคิดที่ต้องการจะเปลี่ยนโลก โชคชะตาก็เลยกำหนดให้ชีวิตของพวกเขาสองคนแยกกันไปคนละทาง ข้างหลังจบทริป

2.The Social Network (2010)

The Social Network เป็นภาพยนตร์ดราม่าประวัติบุคคลของ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง Facebook สื่อสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก หนังกำกับโดย เดวิด ฟินเชอร์ (David Fincher) ผู้ครอบครองผลงาน Zodiac เขียนบทโดย แอรอน ซอร์กิน รวมทั้งได้ เจซซี่ ไอเซนเบิร์ก ( Jesse Eisenberg)

มารับบทเป็น มาร์ค วัยหนุ่ม พร้อมถ่ายทอดแนวคิดของเด็กนักศึกษาที่เปลี่ยนเป็นบุคคลที่มั่งคั่งที่สุดในโลก คนที่เปลี่ยนโลกทั้งใบให้เล็กลงด้วยความเป็นอัจฉริยะของเขา หนังได้รับคำชื่นชมจนได้ 4 รางวัลในเวที ลูกโลกทอง และ 3 รางวัลบนเวทีออสการ์

เรื่องย่อ The Social Network คืนหนึ่งในช่วงฤดูใบไม้หล่นของปี 2003 มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก อัจริยะด้านโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด นั่งลงที่หน้าเครื่องคอมฯรวมทั้งเริ่มคิดไอเดียใหม่ๆความคิดก้าวล้ำนำสมัยของอัจริยะผู้นี้ได้เปลี่ยนมาเป็น “เฟซบุ๊ค” เว็บโซเชียลเน็ตเวิร์ค

ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงการติดต่อสื่อสารโลก หกปีต่อไป พร้อมเพื่อนในเครือข่ายมากถึง 500 ล้านคน ซัคเคอร์เบิร์ก ก็ได้กลายเป็นมหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ รวมทั้งเป็นไอคอนของเด็กสมัยใหม่ แต่วิถีทางก็มิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอ เนื่องจากว่าการบรรลุเป้าหมายนี้ได้นำมาซึ่งความสลับซับซ้อนทั้งยังในด้านความเป็นส่วนตัวและก็ข้อบังคับ

3.Rush (2013)

Rush คือหนังดราม่าที่สร้างขึ้นจากชีวิตของ นิกิ เลาดา นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันที่มีชื่อที่สุดในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 1976 ยุคทองของกีฬารถแข่งสูตรหนึ่ง นิกิ อดีตนักขับรถคนออสเตรีย เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกหลายสมัยที่พึ่งจะเสียชีวิตไปช่วงวันที่ 20 เดือนพฤษภาคม ก่อนหน้าที่ผ่านมา

เขาเป็นคนเฉลี่ยวฉลาด ทรหดอดทน มีวินัย โดยหนังเล่าถึงตอนที่ นิกิ จำเป็นต้องพบเจอกับขณะที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต เมื่อเขาประสบอุบัติเหตุร้ายแรงในสนาม การแย่งชิงเจ้าสนาม เกียรติยศแล้วก็เกียรติของนักแข่งขันจึงถูกตั้งคำถามมากมายก่ายกอง ผลงานการกำกับของ รอน ฮาวเวิร์ด (Ron Howard) จาก A Beautiful Mind นำแสดงโดย แดเนียล บรูห์ (Daniel Bruhl) กับ คริส เฮมส์เวิร์ส (Chris Hemsworth)

Rush เกี่ยวกับศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกมกีฬาที่เกิดขึ้นในทศวรรษที่ 70 มีนักขับขี่รถในตำนานเพียงแต่สองคนที่สลับกันชนะกระทั่งมีคะแนนไล่เลี่ยกันคือ นิกิ เลาดา นักขับชาวออสเตรียคนที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์สำหรับการขับ และอยากได้ความสมบูรณ์แบบตลอดเวลา กับ เจมส์ ฮันท์ นักขับผู้ดีอังกฤษผู้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ มั่นใจในตัวเองและไม่กลัวตาย

ถ้าเกิดผลสรุปแลกเปลี่ยนมาด้วยชัย ด้วยไม่เหมือนกันในทัศนคติรวมทั้งแนวความคิดของ ฮันท์ และก็ เลาดา ทำให้พวกเขาจำต้องปะทะกันไม่เพียงแค่ในสนามสำหรับเพื่อการแข่งขันรถยนต์ แต่ว่ายังรวมถึงชีวิตส่วนตัว ที่สนับสนุนพวกเขาไปสู่จุดแตกหักทั้งยังสภาพร่างกายแล้วก็จิตใจ ตรงนี้ไม่มีเส้นทางลัดสู่ความมีชัย หรือช่องว่างสำหรับความบกพร่อง รวมทั้งผู้ที่ยืนอยู่จุดสูงสุดก็มีได้เพียงผู้เดียว

4.Steve Jobs (2015)

Steve Jobs หนังอัตประวัติสุดยอดเจ้าพ่อไอทีผู้ก่อตั้ง Apple ที่สร้าง เครื่อง Mac ไอเพียงพอด ไอโฟน รวมทั้ง ไอแพด ซึ่งได้ ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ (Michael Fassbender) มารับบท สตีฟ จ็อบส์ ชายอัจฉริยะ ในช่วงการเปิดตัวสินค้า 3 จำพวก

มาจนกระทั่งการเปิดตัวไอแมค ในปี 1998 และก็จะนำทุกคนไปสู่เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงโลกดิจิตอล ผลงานการกำกับของ ดินแดนนี บอยล์ (Danny Boyle) จาก Slumdog Millionaire ส่วนหัวข้อนี้ดัดแปลงแก้ไขจากหนังสือของ วอลเตอร์ ไอแซคสัน รวมทั้งได้ แอรอน ซอร์กิ้น มือเขียนบทจาก The Social Network มาเขียนบทให้ กระทั่งสามารถเอารางวัล บทภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุด กับ ผู้แสดงสมทบหญิง จากเวทีลูกโลกทองมาครองได้

Steve Jobs เกี่ยวกับเรื่องราวช่วงที่การบรรลุเป้าหมายของ สตีฟ จ๊อบส์ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงวงการเทคโนโลยีดิจิตอลชั้น 1 ของโลก สำหรับเพื่อการเปิดตัวสามสินค้าซึ่งเป็นราวกับสัญลักษณ์ในชีวิตหลักการทำงานของ จ็อบส์ เริ่มจาก Macintosh ในปี 1984 , ต่อด้วย NeXT Cube ในปี 1988 แล้วก็จบสิ้นลงด้วย iMac ในปี 1998

รวมทั้งผู้คนที่มีความสำคัญในชีวิตของเขาที่แวะเวียนเข้ามาไล่ตั้งแต่ ลิซ่า เบรนแนน จ็อบส์ ลูกสาวนอกกฎหมายของเขา , โจอันนา ฮอฟแมน อดีตประธานฝ่ายบริหารด้านการตลาดของแมคอินทอช ผู้ช่วยคนรู้จักมักคุ้น ,สตีฟ วอซเนียก ผู้ร่วมจัดตั้งแบรนด์ลูกแอปเปิ้ล เพื่อนพ้องของเขา และ จอห์น สกัลลีย์ อดีตกาลประธานกรรมการบริหารของผลแอปเปิ้ล

5.Life (2015)

Life เพื่อนผมชื่อ เจมส์ ดีนหมายถึงภาพยนตร์ที่ทำขึ้นเพื่อนึกถึง 60 ปีการจากไปของผู้แสดงนำชายผู้เป็นไอคอนของความโก้เก๋แบบขบถ เจมส์ ดีน โดยได้ เดน เดอฮาน (Dane Dehaan) ดาราหนังชายหนุ่มจาก The Amazing Spiderman 2 มารับบทเป็น

เจมส์ ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยออกปากว่าลักษณะท่าทางรวมทั้งหน้าตาของเขา เหมือน เจมส์ ดีน มากมายๆผลงานการควบคุมของ อังตง กอร์เบจ์น (Anton Corbijn) ผู้ครอบครองผลงาน The American ร่วมแสดงนำโดย โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson) ที่มมาเล่นเป็น เดนนิส สต็อค ช่างถ่ายรูปวารสาร LIFE ที่ได้ใช้เวลาตอนหนึ่งกับ เจมส์ ดีน ก่อนที่ดาราหนุ่มจะเสียชีวิต

Life ถ่ายทอดเรื่องราวของ เจมส์ ดีน ผู้แสดงหนุ่มที่ในขณะนั้นยังไม่ได้เป็นศิลปินดัง และ เดนิส สต็อก ช่างภาพที่ได้รับมอบหมายให้ติดตามชีวิตรวมทั้งถ่ายรูปศิลปินชายหนุ่มมาลงในนิตยสารไลฟ์ เพื่อทำคอลัมน์สัมภาษณ์ประชาสัมพันธ์หนังเรื่อง East of Eden ที่ต่อมาดาราแล้วก็ภาพยนตร์เปลี่ยนเป็นหน้าประวัติศาสตร์สำคัญที่สุดคราวหนึ่งในโลกภาพยนตร์ Biography ชีวิตจริง

โดยทั้งสองได้เดินทางด้วยกันกลับไปยังบ้านเกิดของ เจมส์ นำไปสู่มิตรภาพดีๆจนได้ออกมาเป็นภาพชุดขาวดำของ เจมส์ ดีน ที่ทุกคนจดจำเขาได้ไปตลอดไปสำหรับในการชมภาพยนตร์ชีวิตนั้น นอกเหนือจากการที่จะให้ความบันเทิงแล้วก็ความสนุกแล้ว ยังนับว่าเป็นโอกาสดีที่พวกเราจะได้เรียนรู้เรื่องราวของผู้ชายที่ไปถึงเป้าหมายในด้านมุมต่างๆแล้วเอามาปรับใช้กับชีวิตของคุณเองได้นะครับ

https://www.ap0calypse.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...