หนังครอบครัว

หนังครอบครัว

หนังครอบครัว

หนังครอบครัว เสนอแนะ เรื่องไหนน่าดู ฉบับปัจจุบันปี 2021 หนัง Feel Good ครบรส ดูเพลิน อบอุ่นหัวใจหนังครอบครัว เป็นหนังที่ทุกคนในครอบครัวนั้นสามารถดูได้ ซึ่งจะมีรายละเอียดการเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับความเกี่ยวเนื่องของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว หรือความรักในครอบครัว นั่นเองค่ะ และก็จำนวนมากก็จะมีการเดิน เรื่องแบบเรียบง่ายสบายๆ ไม่สลับซับซ้อน

แม้กระนั้นหนังจะสอดแทรกแง่คิดในทุกความเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นความชมรมระหว่างเด็ก สัตว์เลี้ยงคู่ใจ และคนในครอบครัว เพื่อนำเสนอให้ผู้ชมได้มองเห็นถึงมิตรภาพและรูปแบบความเกี่ยวข้องที่มากมาย กระตุ้นให้เกิดความรู้ความเข้าใจซึ่งกันและกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หนังครอบครัวนั้นถือว่าเป็นหนังที่มีความมากมายเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีตั้งแต่แนวดราม่า แนวขำขันคอมเมดี้ แนวเผชิญภัย หรือแนวแฟนตาซี เป็นต้น และก็ในวันนี้เราก็ได้กระทำการสะสม 20 ชั้น หนังครอบครัว

ที่มีความหลากหลายอีกทั้งต้นแบบการเล่าเรื่องของหนังรวมถึงเนื้อหาในหนัง รวมทั้งมีหลายเรื่องที่หลายคนให้การสารภาพว่าเหมาะแก่การดูกับครอบครัวอย่างยิ่ง มาให้ทุกคนได้เป็นตัวเลือกรวมทั้งสามารถดูพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวในตอนวันหยุดหรือในเวลาว่างได้จ้ะเป็นคนชอบดูหนัง ลูกก็ถูกใจดูหนัง เราเลยดูหนังกันจำนวนมากๆ… ขณะนี้เชื่อว่ามีเด็กๆอยู่บ้านเยอะแยะ ทั้งยังเด็กตัวเล็กๆเด็กโต จนถึงพ่อแม่ก็ไม่รู้เรื่องว่าจะทำอะไรกับลูกดี

ดูหนังก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งเนอะ … เลยทำ list หนังที่รู้สึกว่าสนุกสนานมาฝากกันจ้ะ หนังทั้งหมดทั้งปวงเพียงพอจะเป็น family movie ได้ บางเรื่องก็สำหรับเฉพาะเด็กโตหน่อย (12+ 13+) จะมานะใส่เนื้อหาอีกครั้งจ้ะ … บางเรื่องใหม่ บางเรื่องค่อนข้างเก่า บางเรื่องเก่ามาก. ทั้งปวงนี้ base on ที่รู้สึกว่าลูกชายชอบนะจ้ะ …

หนังครอบครัว

เรื่องที่เด็กชอบ กับ คนแก่ถูกใจ บางเวลาก็ไม่เหมือนกัน

หรือคนไหนกันแน่ที่รังเกียจหนังสายโหด ก็มาดู list ได้นะ … มั่นใจว่าบิดามารดาคนจำนวนไม่น้อยคงจะเคยมองหลายเรื่องแล้ว บางครั้งการหยิบหนังเก่ามาดูซ้ำกับลูกก็ไม่ได้ห่วยแตกนะ ก็มันลืมไปเกือบจะหมดแล้วน่ะ

ผู้ใดกันแน่มีหนังอะไรเพิ่มเติมสำหรับ family movie ก็ต่อไปได้เลยคะค่ะ ครอบครัวไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ สมาชิกจะมากจะน้อย ก็ล้วนผูกพันกันด้วยสายใยที่ไม่ว่าจะตัดยังไงก็ไม่สามารถตัดกันขาดได้ ไม่ว่าโลกภายนอกจะทารุณโหดร้ายแค่ไหน แต่เมื่อหันหลังกลับมา เราก็ชอบพบคนภายในครอบครัวสักคนที่พร้อมจะให้กำลังใจเราเสมอ

ซึ่งก็มีหนังจำนวนมากมายที่สะท้อนภาพของครอบครัวออกมาอย่างได้รื้นเริง และจับหัวใจผู้ชมกับเรื่องราวที่ลึกซึ้งพร้อมๆกันโดยนี่เป็นเล็กน้อยกับ 10 หนังเกี่ยวกับครอบครัวที่มีมากยิ่งกว่าแค่ความเพลิดเพลิน แม้กระนั้นยังมอบแง่มุมชีวิตดีๆที่ทำให้คุณอบอุ่นหัวใจหลังดูจบอีกด้วย

1. We Bought a Zoo (2011)

ผลงานของผู้กำกับ คาเมรอน โครว์ ที่ได้ แมตต์ เดม่อน มารับบทผู้แสดง เบนจามิน คนทำข่าวแล้วก็ผู้เขียน ผู้จำเป็นต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่สำหรับการชุบเลี้ยงลูกสองคน ด้วยความคาดหมายที่จะกู้ความเป็นครอบครัวคืนมา เขาตกลงใจลาออกจากงานและไปซื้อบ้านบนพื้นที่ 18 เอเคอร์ ที่ตั้งอยู่นอกเมือง ซึ่งมาพร้อมกับของแจกสุดพิเศษ เป็นสวนสัตว์เก่าที่ยังมีสัตว์ป่าอยู่อีกมากมาย!

ณ สถานที่ที่นี้ เบนจามิน และลูกๆได้รู้จะกับ เคลลี (รับบทโดย สการ์เล็ตต์ โยฮันสัน) รวมทั้งทีมงานของคุณเป็นผู้ดูแล แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์เรื่องการบริหารสวนสัตว์ ทั้งยังเวลาและเงินทุนที่มีก็กระเบียดกระเสียร แต่ด้วยความตั้งอกตั้งใจอันแน่แน่ว บวกแรงสนับสนุนของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวและชุมชนแคว้น เบนจามิน ตกลงใจเปิดสวนสัตว์ให้คนเข้าชมอีกครั้ง

2. Little Miss Sunshine (2006)

ครอบครัวคนขี้แพ้ที่จะทำให้เห็นว่าพวกเขาก็สามารถทำสิ่งยิ่งใหญ่ได้ด้วยเหมือนกัน! หนัง ครอบครัว ผลงานฟิวกู๊ดเรื่องเลิศที่พาเราไปพบกับครอบครัวของ ริชาร์ด ป๋าผู้กำลังมีผลงานเขียนหนังสือเล่มใหม่ ที่จำต้องพา โอลีฟ บุตรสาวคนเล็กไปแข่งขันเวที Little Miss Sunshine ในปีนี้แบบทันควัน เขาก็เลยจำเป็นต้องหอบเอาสมาชิกในครอบครัวทั้งหมดทั้งปวง ทั้ง ดเวย์น ลูกชายนิสัยแปลกของเขาที่จริงจังจะไม่กล่าวกับคนไหนกัน

เมียที่อารมณ์เสีย กับการแก้ไขปัญหาในบ้านเสมอๆพี่ชายจอมบ้าที่พึ่งออกมาจาก โรงพยาบาล รวมทั้งคุณปู่นิสัยพิลึกการเดินทางด้วยรถตู้เก่าๆของครอบครัวนี้กับการมุ่งหน้าเข้าสู่เวทีประกวดนางงาม นำพวกเขาไปพบกับเหตุ วุ่นวายเยอะมาก แต่ในที่สุดพวกเขา ก็ได้เรียนรู้สิ่งสำคัญว่า ถึงจะขี้แพ้ แต่ว่าก็ไม่ได้ทำให้คุณค่าในตนเองของพวกเขาลดน้อยลง ภาพเหล่าสมาชิกขึ้นไปเต้นกับลูกสาว ตัวน้อยบนเวที เป็นภาพที่บางทีก็อาจจะวุ่นวายในสายตาคนอื่น แต่ว่าสำหรับพวกเขาแล้วนี่เป็นภาพครอบครัวที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่ผู้ชมจะจดจำไปพร้อมความยอดเยี่ยมของหนังเรื่องนี้

10 หนังดูเพลิน ดูได้ทั้งยังครอบครัว บน Netflix

เคานต์ดาวน์ปีนี้ หลายคนบางทีอาจยกเลิกทริปท่องเที่ยว กลับใจมาสังสรรค์ปีใหม่กันที่บ้านแบบ New Normal #เสนา เก็บ 10 หนังดูเพลิน ดูได้ทั้งครอบครัวบน Netflix มาฝากกันจ้ะเคานต์ดาวน์ไหนไม่อุ่นใจเสมือนบ้านเรา ขอให้เทศกาลแห่งความสุขนี้ เราทุกคนปลอดภัย แล้วเจอกันใหม่ปีต่อไป… 2021 ควรจะเป็นปีที่ดีกว่าปีนี้สำหรับทุกคนนะคะ

ew Year’s Eve (2011)

ปีใหม่นี้ ทุกหัวใจยังมีรัก หนังโรแมนติก คอมเมดี้ ขนดาราระดับบิ๊กๆมาเยอะ เรื่องราว ของคนเราในเมืองนิวยอร์ก ทุกคนต่างมีรอยแผลในใจที่เกิดขึ้นร่วมกันในคืนก่อนวันปีใหม่ จะจบลงอย่างสุขสบายมั้ย หาคำตอบได้ด้วยตัวเอง รับประกันว่ามองได้เพลิดเพลินๆรวมทั้งเหมาะกับเทศกาลเอามากๆ

A Christmas Prince (2017)

พระราชโอรสวันคริสต์มาสเรื่องราวของหญิงสาวที่ชะตาพามาพบพระราชโอรสหนุ่มเจ้าเสน่ห์ แล้วก็โชคชะตายังส่งผลให้เขารวมทั้งคุณรักกัน แต่ว่าเรื่องราวมิได้ลงเอยกันง่ายขนาดนั้น ความอลหม่านเกี่ยวพันจนกระทั่งทำให้หนังหัวข้อนี้มีถึง 3 ภาค ตั้งแต่เจอรัก แต่งงาน จนกระทั่งมีเบบี๋กันอย่างยิ่งจริงๆ…สำหรับชาวคอภาพยนตร์ทั้งหลาย วันหยุดว่างๆคนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาหนัง หรือ อนิเม การ์ตูน แนวอบอุ่น น่ารักน่าเอ็นดูๆล่ะก็ ShopSpotter จัดแจงเอา 4 ภาพยนตร์ แฟมิลี่ ที่ดูได้ทุกเพศ ทุกวัยมาฝาก! จะนั่งมองผู้เดียวเพลิดเพลินๆหรือจะจับคนในบ้านมานั่งดูด้วยกันก็สนุก อบอุ่นหัวใจแน่ๆแรง

“การดูหนัง”

น่าจะเป็นงาน ที่ทำเวลาว่างของคนอีก จำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะดูแก้เบื่อ หรือมองเป็นชีวิตจิตใจ หนังก็มัก จะทำให้พวกเรา บรรเทาและสร้างแรงดลใจได้เสมอ รวมทั้งสำหรับเนื้อหานี้ ShopSpotter ต้องการแนะนำ 4 หนังครอบครัว สไตล์ครอบครัว ที่ย้ำความน่ารัก น่าเอ็นดู อบอุ่น ทำให้ย้อนรำลึกถึงชีวิตครอบครัวได้ดิบได้ดีมากๆเลย ที่สำคัญเป็นมองได้ทุกเพศทุกวัยจริงจริง ดังนั้นวันหยุดว่างๆ ลองชักชวนครอบครัว มาเปิดหนังเหล่านี้ มองก็ไม่เลวนะคะ สนุก แถมยังได้ใช้เวลาร่วมกันด้วย ว่าแต่ว่าจะมีเรื่องมีราวอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่าาา

INSIDE OUT คนใดกันแน่

ที่มีอคติกับภาพยนตร์แนวเอนิเมชัน หรือรู้สึกว่าเป็นหนังเด็กแล้วล่ะก็ อยากให้หยุดความนึกคิดที่ตรงนั้นเอาไว้ก่อน แล้วทดลองเปิดใจดู Insight Out กันดูก่อนค่ะ เพราะเหตุว่าเรื่องนี้ เป็นเอนิเมชันที่มีเนื้อหา ที่ลึกซึ้งรวมทั้งสื่อความหมายในชีวิตหลายๆอย่างได้ ตรงประเด็นมากๆบอกเลยว่าประเด็นนี้ มีมาสำหรับคนวัยโตๆทั้งนั้น โดยเขาดีกว่าความนึกคิดความรู้สึกของมนุษย์ปกติ มาใน ลักษณะของติดอยู่แรกเตอร์สวยๆที่อยู่ในหัวของนักแสดงหลัก ในเรื่องอย่างเด็กสาววัย 12 อย่าง “ไรลีย์” โดยความรู้สึกสำคัญๆในตัวคนเราก็จะเป็นสุข ความหม่นหมอง ความขุ่นเคือง ความหวาดกลัว แล้วก็ความต่อต้านสิ่งเจือปนต่างๆซึ่งความรู้สึกเหล่านี้ ชอบทำปัญหาให้กับพวกเราตลอดเลยอยู่แล้ว

https://www.ap0calypse.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...