KUBHD ดูหนังออนไลน์ Saw (2004)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Saw (2004)

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Saw (2004) ซึ่งออกฉายในปี 2004 และกำกับโดยเจมส์ วาน เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแนวจิตวิทยาที่สร้างผลกระทบยาวนานให้กับแนวสยองขวัญ เขียนบทโดย Leigh Whannell และ James Wan ภาพยนตร์เรื่องนี้แนะนำให้โลกได้รู้จักกับนักฆ่าจิ๊กซอว์ผู้ลึกลับและซาดิสม์ ต่อไปนี้เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับองค์ประกอบที่มีส่วนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จ

แนวคิดเชิงนวัตกรรม:”Saw” โดดเด่นด้วยแนวสยองขวัญจากแนวคิดที่สร้างสรรค์และเข้มข้นทางจิตใจ นักฆ่าจิ๊กซอว์ซึ่งเปิดเผยในเวลาต่อมาคือจอห์น เครเมอร์ คิดค้นกับดักที่ซับซ้อนซึ่งบังคับให้เหยื่อต้องตัดสินใจเลือกที่น่ากลัวเพื่อเอาชีวิตรอด ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจผลกระทบทางศีลธรรมและจิตวิทยาของตัวเลือกเหล่านี้ สร้างบรรยากาศที่หนาวเย็นที่ทำให้ผู้ชมต้องนั่งจนแทบลุกจากเก้าอี้

ตัวละครจิ๊กซอว์:The Jigsaw Killer รับบทโดย Tobin Bell เป็นตัวละครที่ซับซ้อนและลึกลับ ต่างจากตัวร้ายสยองขวัญทั่วๆ ไป Jigsaw ไม่ได้อาศัยความรุนแรงทางร่างกายเพียงอย่างเดียว แต่เขากลับทดสอบเจตจำนงของเหยื่อที่จะดำเนินชีวิตและท้าทายเข็มทิศทางศีลธรรมของพวกเขา การแสดงจิ๊กซอว์ของโทบิน เบลล์เพิ่มความฉลาดและความอันตรายให้กับตัวละคร ทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่น่าจดจำในภาพยนตร์สยองขวัญ

ความตึงเครียดและบรรยากาศ:”ซอว์” สร้างความตึงเครียดอย่างเชี่ยวชาญผ่านบรรยากาศและการเว้นจังหวะ ฉากที่กล้าหาญและอึดอัดของภาพยนตร์เรื่องนี้มีส่วนทำให้เกิดความรู้สึกหวาดกลัวโดยรวม การใช้เทคนิคที่มีงบประมาณต่ำ เช่น การจัดห้องน้ำอันเลื่องชื่อ แสดงให้เห็นว่าการเล่าเรื่องที่มีประสิทธิภาพและทิศทางที่น่าสงสัยสามารถสร้างประสบการณ์ที่ผ่อนคลายโดยไม่ต้องพึ่งเอฟเฟกต์พิเศษที่ซับซ้อนได้อย่างไร

โครงสร้างการเล่าเรื่อง:โครงสร้างการเล่าเรื่องแบบไม่เชิงเส้นของภาพยนตร์เพิ่มความซับซ้อนอีกชั้นพิเศษให้กับการเล่าเรื่อง เมื่อความลึกลับหลักถูกเปิดเผย ผู้ชมจะได้เดินทางสู่การค้นพบ ซึ่งเผยให้เห็นความเชื่อมโยงระหว่างตัวละครกับธรรมชาติที่แท้จริงของแรงจูงใจของจิ๊กซอว์ เทคนิคการเล่าเรื่องนี้ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมและมีส่วนร่วมในการไขปริศนาควบคู่ไปกับตัวละคร

ผลกระทบทางวัฒนธรรม:”ซอว์” มีผลกระทบอย่างมากต่อวัฒนธรรมสมัยนิยมและแนวสยองขวัญ มันสร้างแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จด้วยภาคต่อ ภาคแยก และแม้แต่วิดีโอเกมหลายภาค คำว่า “สื่อลามกทรมาน” ได้รับการประกาศเกียรติคุณเพื่ออธิบายประเภทย่อยของภาพยนตร์สยองขวัญที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “ซอว์” ซึ่งโดดเด่นด้วยการแสดงภาพความรุนแรงและการนองเลือดที่ชัดเจนและไร้เหตุผล

มรดกและอิทธิพล:นอกเหนือจากความสำเร็จที่เกิดขึ้นในทันที KUBHD ดูหนังออนไลน์ Saw (2004)ยังทิ้งผลกระทบที่ยั่งยืนต่อการสร้างภาพยนตร์สยองขวัญอีกด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้มีอิทธิพลต่อภาพยนตร์สยองขวัญในเวลาต่อมาด้วยการเผยแพร่การใช้ประเด็นขัดแย้งทางศีลธรรมและความทรมานทางจิตวิทยาให้แพร่หลายเหนือองค์ประกอบการฟันแบบเดิมๆ ความสำเร็จของ “Saw” ยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของภาพยนตร์สยองขวัญทุนต่ำที่จะกลายเป็นภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศ ปูทางให้ผู้สร้างภาพยนตร์คนอื่นๆ ได้สำรวจการเล่าเรื่องเชิงสร้างสรรค์ด้วยงบประมาณที่จำกัด

บทสรุป: KUBHD ดูหนังออนไลน์ Saw (2004) เป็นมากกว่าหนังสยองขวัญทั่วไป

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Saw (2004)

เป็นหนังระทึกขวัญแนวจิตวิทยาที่ท้าทายผู้ชมทั้งทางสติปัญญาและอารมณ์ การผสมผสานระหว่างแนวคิดที่สร้างสรรค์ คู่อริที่น่าดึงดูด และเทคนิคการเล่าเรื่องที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ “Saw” มีความโดดเด่นในแนวสยองขวัญ ผลกระทบทางวัฒนธรรมและมรดกของมันยังคงสัมผัสได้ ถือเป็นภาพยนตร์ที่โดดเด่นในวิวัฒนาการของภาพยนตร์สยองขวัญสมัยใหม่

เรื่องย่อ ดร. ลอว์เรนซ์ แล้วก็ อดัม ชายสองผู้ที่ตื่นมาในสุขาขนาดใหญที่ทั้งสองไม่คุ้นเคย ที่ทรามไปกว่านั้น พวกเขายังพบว่าขาของตนถูกล่ามโซ่ตรวนเอาไว้อยู่คนละมุมห้อง กับศพปัญหาที่อยู่กึ่งกลางห้องอีกคน แล้วหลังจากนั้นไม่นาน ก็มีเสียงในห้องประกาศว่า เกมได้เริ่มขึ้นแล้ว…

หนังหัวข้อนี้เหมาะสมกับผู้ใด สำหรับ Saw นั้น น่าจะเป็นหนังชุดที่ฝังไปในรูปภาพจำของมนุษย์แล้วว่า เป็นหนังชุดฆาตกรต่อเนื่องกับเครื่องไม้เครื่องมือทรมาทรกรรมโหดเหี้ยมเลือดสาด องค์ประกอบเกลื่อนกลาดกระจัดกระจาย แม้กระนั้นเอาเข้าจริง สำหรับ saw ในภาคแรกนั้น

ดูเหมือนจะเป็นหนังแนวไต่สวนเชิงจิตวิทยาซะมากยิ่งกว่าด้วย และก็ตัวหนังมันก็แทบจะมิได้ย้ำไปที่ความขาดความกรุณาปรานีเลยสักมากแค่ไหน ฉะนั้นถ้าเกิดคนใดกันแน่ถูกใจหนังแนวๆที่ขับเคลื่อนด้วยเรื่องราว และไม่จะต้องหวือหวาอย่างนี้ ก็สามารถมอง Saw ภาคแรกได้แบบไม่ต้องทนมองเห็นเลือดสาดมากเท่าไรนัก ถ้าหากถูกใจพวกหนังคนถูกจับมาด้วยเหตุผลบางอย่างแบบ The Hostel หรือ Cube ในโทนที่โหดเหี้ยมน้อยกว่า ก็สามารถมองหัวข้อนี้กันได้เลยแบบสบายๆ

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Saw (2004) ตัดเป็น เริ่มขึ้นเมื่อชายไม่รู้จักที่ไม่รู้จักจะกันมาก่อนสองลืมตาตื่นมาในห้องที่ถูกปิดล็อกเอาไว้อย่างแน่นหนา โดยที่พวกเขาจำไม่ได้ด้วยว่าตนเองมาอยู่ในสถานที่ที่นี้ได้เช่นไร แต่ว่าจากนั้นเพียงแค่ไม่นาน พวกเขาก็เริ่มใส่ใจว่าตนเองได้เปลี่ยนมาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเกมเอาชีวิตรอดจากฆาตกรต่อเนื่องที่ตำรวจตั้งชื่อให้ว่า “The Jigsaw”

คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจไม่รู้จักมาก่อนว่าเบื้องหน้าเบื้องหลังการถ่ายทำ SAW ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น ใช้เวลาเพียงแต่ 18 วัน แค่นั้น ด้วยเหตุว่าฉากโดยมากแล้วถ่ายทำเพียงแต่ในห้องแคบๆที่เดียวแค่นั้น แม้กระนั้นสิ่งที่น่าทึ่งมากยิ่งกว่าเป็น จิตวิทยาที่หลบอยู่ในเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ The Jigsaw มิได้ลงมือฆ่าคนใดกันเลยแม้กระทั้งผู้เดียว แม้กระนั้นเป็นการเล่นสนุกสนานกับจิตใจของเหยื่อและก็สร้างสถานการณ์บังคับที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความตายแค่นั้น

นอกเหนือจากนี้ SAW ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็นยังเฉลี่ยวฉลาดสำหรับในการเล่าราวแบบสลับไปๆมาๆไม่เป็นเส้นตรงเพื่อเล่าราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ค่อนข้างจะใหม่ในแวดวงภาพยนตร์ยุคนั้น เพราะเหตุว่าหากทำผิดพลาดก็คือจบ ด้วยเหตุว่าผู้ชมจะไม่รู้เรื่องเลยแม้แต่น้อย

SAW – ซอว์ เกมต่อตาย..ตัดเป็น ควบคุมโดยเจมส์ วาน (James Wan) และก็ออกฉายในปี 2004(2547)

เป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นแนวจิตวิทยา ที่ประทับใจผู้ชมด้วยการประสมประสานระหว่างความสยองขวัญและก็ความลุ้นระทึกที่เป็นเอกลักษณ์ มีชื่อเสียงจากเค้าโครงเรื่องที่สลับซับซ้อนรวมทั้งฉากที่น่าตกใจ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้สร้างชื่อให้แล้วก็สร้างหลักเกณฑ์มาตรฐานของหนังแนวนี้ คำวิพากษ์วิจารณ์นี้จะพินิจพิจารณาเชิงลึกของภาพยนตร์หัวข้อนี้ รวมทั้งนักแสดง และก็ผลพวงโดยรวม

เรื่องราวย่อ ดร. ลอว์เรนซ์ แล้วก็ อดัม ตื่นมาในห้องสุขาที่มีภาวะย่ำแย่ ทั้งคู่คนต่างถูกล่ามโซ่ไว้คนละมุม ระหว่างสองคนนั้นมีร่างเพศชายคนหนึ่งซึ่งถือปืนแล้วก็อาบไปด้วยเลือดนอนอยู่บนพื้นของห้องน้ำ ทั้งคู่คนต่างไม่เคยทราบเหตุผลของภูมิหลังแล้วก็การเช็ดกจับขังของตนเอง ในขณะที่สองคนต่างบากบั่นหาทางออกนั้น ก็ต่างศึกษาค้นพบซองสำหรับใส่จดหมายคนละซอง ซึ่งในซองที่มีไว้เพื่อใส่จดหมายนั้นต่างมีเทปคนละม้วน ภายหลังที่อดัมใช้เสื้อตัวเองเป็นคันเบ็ดตกเครื่องบันทึกเสียงมาได้

และก็ทำเล่นเทปนั้น ก็พอเข้าใจไว้ทตกอยู่ในกำมือของคนร้าย”ตัวต่อ”ผู้ถูกใจจับคนมาอยู่ใส่กับที่อันตราย เพื่อทดลองความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะมีชีวิตถัดไปของคนนั้น โดยผู้ที่โดนจับมานั้นจำเป็นต้องรังควานตนเอง เพื่อหลุดพ้นจากกับนั้นได้ ในเวลาเดียวกันเทปนั้นก็ได้บอกข้อตกลงของเกม ซึ่งเทปนั้นพูดว่าอดัมจะมองเห็นตนเองตาย เว้นแต่ว่าเขาจะหาวิธีจัดการ ในตอนที่ ดร.ลอว์เรนซ์ จะต้องฆ่าอดัมก่อนที่จะถึงเวลา 06.00 น. มิฉะนั้นเมียและก็บุตรสาวจะถูกฆาตกรรมรวมทั้งเกมได้เริ่มแล้ว

ในตอนแรกคณะทำงานสร้าง ‘Saw’ ภาคแรก คิดกันว่าจะใช้สไตล์ภาพให้เป็นราวกับฟุตเทจที่บันทึกได้จากกล้องวงจรปิด เพราะเหตุว่าได้แรงผลักดันจากหนังดัง ‘The Blair Witch Project’ ที่ใช้กล้องถ่ายภาพตัวเดียวถือด้วยมือถ่ายทำอีกทั้งเรื่องนับว่าเป็นสไตล์ที่ประหลาดมากมายในสมัยนั้น จนถึงมาถึง ‘Saw’ ถ้าเกิดได้ใช้สไตล์ใหม่ๆอย่างงี้มันขายได้แน่ๆ พวกเขาก็เลยมั่นใจว่า ‘Saw’ ควรที่จะนำเสนอออกไปอย่างงั้น betflix แม้ว่าท้ายที่สุดมันจะไม่ใช่สไตล์นั้นทั้งหมดทั้งปวง แม้กระนั้น ‘Saw’ ภาคแรกก็ขายได้จริงๆแถมยังขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเสียด้วย

เอ๋ยถึงภาพยนต์สุดโหดเหี้ยมที่มีฉากนองเลือดสุดหวาดเสียวล้นหลามแล้วพวกเราก็คนจำนวนไม่น้อยชอบคิดถึงภาพยนตร์ที่มีภาคต่อออกมามากอย่าง Saw ต้นสายปลายเหตุที่ภาพยนตร์สุดซาดิสม์หัวข้อนี้มีภาคต่อออกมาไม่จบไม่สิ้นสักครั้งโน่นก็เป็นเนื่องจากการที่มันเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นจากคอแฟนหนังชั่วร้ายหรือแม้กระทั้งแฟนหนังที่มองเอาปรัชญาก็ตาม

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้ผลการงานควบคุมของผู้กำกับมากมายความสามารถอย่างเจมส์ วาน ขายโดยค่าย Lion gate ออกฉายคราวแรกในปี 2004 ด้วยทุนสร้างเพียงแค่ 1.2 ล้านดอลลาร์เพียงแค่นั้น แต่ว่าภาพยนตร์กลับบรรลุเป้าหมายจนถึงสร้างรายได้เป็นอันมาก รวมทั้งแปลงเป็นกระแสกล่าวถึงในเรื่องของความเหี้ยมโหดและก็ฉากสุดสยองขวัญต่างๆข้างในเรื่อง

เรื่องราวของ KUBHD ดูหนังออนไลน์ Saw (2004)เริ่มเมื่อ อดัม (Leigh Whannell) และก็ ดร. ลอว์เรนซ์ กอร์ดอน (Cary Elwes) ตื่นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่ภายในห้องชำรุดทรุดโทรมๆสุดเปรอะเปื้อน ตรงนั้นมีศพๆหนึ่งกองอยู่กึ่งกลางห้อง แล้วไม่นานพวกเขาก็พบว่า ฆาตกรโรคจิตสมญานามตัวต่อเป็นผู้จับเขาทั้งคู่มา แล้วก็มันต้องการจะเล่นเกมกับพวกเขา… เกมที่จะทำให้พวกเขาใส่ใจว่าชีวิตนั้นมีคุณค่ามากมายแค่ไหน!

Saw แปลงเป็นหนังสยดสยองยอดนิยมขึ้นมาในบัดดลซึ่งไม่ใช่เรื่องฟลุ๊คอะไรครับผม ด้วยเหตุว่าหนังมันมีดีจริงๆสิ่งแรกเป็นการดำเนินเรื่องที่เชื้อเชิญติดตามตลอดตั้งแต่ต้นจนถึงจบ ท่วงทีการเล่าเรื่องก็ดึงความพึงพอใจพวกเราได้ตลอด เปิดมาก็ทำให้พวกเรามึนก่อนขอรับว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับสองตัวนำ ก่อนที่จะเบาๆเปิดเผยคำตอบ เวลาเดียวกันก็โปรยปรายใจความสำคัญชักชวนสงสัยให้พวกเราตามลุ้นถัดไปอีก แล้วยิ่งการเล่าเรื่องอย่างนี้มาพบกับการนำเสนอที่ฉับไว (แต่ว่าดูแล้วไม่งงมาก) ก็ยิ่งปลุกอารมณ์แล้วก็ตื่นเต้นผู้ชมมากขึ้นไปอีก

“SAW” ซอว์เป็นหนังกล่าวถึงเรื่องราวกล้วยๆของ อดัม (ลีห์ วานแนล)

ที่ตื่นมาจากอ่างน้ำในส้วมเน่าๆห้องหนึ่งรวมทั้งมึนว่าเขาอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร จนกระทั่งเขาได้พบกับ คูณแพทย์ กอร์ดอน (แคปรี่ เอ็ลเวส) ซึ่งกอร์ดอนเองก็มึนหัวร่วมกันทั้งสอง

กระทั่งทั้งสองก็เจอศพชายคนหนึ่งตายพร้อมด้วยปืนที่วางอยู่ด้านข้าง กระทั่งเมื่อพวกเขาได้เจอกับคนร้ายอย่าง ตัวต่อ ซึ่งจิ๊วซอว์นั้นต้องการจะเล่นเกมส์กับพวกเขาโดยการให้กอร์ดินถือปืนฆ่าอดัมซะ เพื่อเอาชีวิตรอด ไม่อย่างนั้นลูกภรรยาของกอร์ดอนถูกตายไป

ดร.ลอว์เรนซ์(Cary Elwes) แล้วก็ อดัม(Leigh Whannell) คนที่ไม่รู้จักสองผู้ที่จู่ๆก็ตื่นมาเจอะกันในสุขา แม้กระนั้นถูกล่ามโซ่ไว้คนละมุมและก็มีศพเพศชายคนหนึ่ง นอนจมกองเลือดอยู่กึ่งกลางห้องในโทรศัพท์มือถือปืนไว้ โดยทั้งสองจะมีซองใส่จดหมายคนละ 1 ซอง ในซองจะมีเทปที่มีเสียงอัดไว้ว่าให้ฆ่าอีกข้างทิ้งก่อน 06.00 น.

อ่านเค้าโครงเรื่องบางทีอาจจะมองไม่มีอะไรแต่ว่าหนังเบาๆให้ผู้ชมคิดและก็ลุ้นตามไปตลอดตั้งแต่เปิดเรื่อง ให้ไปอยู่ข้างในห้องน้ำสกปรกเปรอะเปื้อน แล้วหนังก็ทำให้ผู้ชมบรรเทาด้วยบทพูดของนักแสดงสั้นๆต่อจากนั้นความอึดอัดก็คลืบคลานเข้ามาเมื่อทั้งสองทราบว่ามีเพียงแค่ผู้เดียวที่กำลังจะได้รอดออกไป

KUBHD ดูหนังออนไลน์ Saw (2004) เฉือนโกรธแค้น…เกมตัดตาย ภาพยนตร์สยองขวัญแนวชั่วร้ายที่ทั้งโลกต่างเผ้าคอย กับการกลับมาเป็นครั้งที่ 10 ของแฟรนไชส์เกมตัดตาย คราวนี้กับการนำย้อนกลับมาสู่เจ้าตำรับเกมโกรธแค้นกับเรื่องราวของจอห์น เครเมอร์ (คนร้ายตัวต่อ)

ที่เกิดขั้นในระหว่างภาคที่ 1 -2 ซึ่งภายหลังได้เปิดตัวเกมโหดร้ายสู่สายตาทั้งโลก กระแสตอบรับก็พุ่งไม่หยุด ถูกอกถูกใจอีกทั้งคนชอบดูหนังโหดเหี้ยม และก็นักวิพากษ์วิจารณ์ทั้งโลกกระทั่งสร้างปรากฎการณ์ ปัดกวาดคะแนนจากเหล่านักวิพากษ์วิจารณ์ในเว็ปไซต์ Rotten Tomatoes มากถึง 85%

(ณ วันที่ 2 เดือนตุลาคม 2566) ขึ้นแท่นเป็น ภาคที่ยอดเยี่ยมในแฟรนไชส์ หลากเสียงพูดถึงความทารุณโหดร้ายที่ถึงเส้น ผสมกับการเล่าเรื่องที่เปิดเผยถึงเบื้องหลังในจิตใจของคนร้ายตัวต่อในแบบที่ไม่เคยมองเห็นมาก่อน การหลอมรวมเข้าด้วยกันทั้งยังเรื่องราวแล้วก็ความป่าเถื่อนนี้ ก็เลยทำให้ Saw X

เรื่องราวของ KUBHD ดูหนังออนไลน์ Saw (2004) เริ่มเมื่อ อดัม (Leigh Whannell) แล้วก็ ดร. ลอว์เรนซ์ กอร์ดอน (Cary Elwes) ตื่นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่ด้านในห้องทรุดโทรมๆสุดเลอะเทอะ ตรงนั้นมีศพๆหนึ่งกองอยู่กึ่งกลางห้อง แล้วไม่นานพวกเขาก็พบว่า ฆาตกรโรคจิตสมญานามตัวต่อเป็นผู้จับเขาทั้งคู่มา แล้วก็มันต้องการจะเล่นเกมกับพวกเขา… เกมที่จะทำให้พวกเขาใส่ใจว่าชีวิตนั้นมีคุณค่ามากมายแค่ไหน!

ถ้าเกิดให้คิดถึงภาพยนตร์ที่มีทั้งยังความขาดความกรุณาปรานี รวมทั้ง ความระทึก กับเรื่องราวของเกมตัดต่อตาย แน่ๆเลยว่าแฟรนไชส์หนังตื่นเต้นอย่าง Saw นั้นจำต้องผุดขึ้นมาเป็นลำดับแรกๆแน่ๆขอรับ แล้วจุดกำเนิดของ Saw นั้น เริ่มขึ้นเมื่อปี 2004

จากความสามารถของเจ้าพ่อหนังสยองขวัญอย่าง เจมส์ วาน ที่เล่าถึงผู้แสดงอย่าง จิ๊กซอ หรือ จอห์น เครเมอร์ คนร้ายอัจฉริยะที่เป็นชายวัยเกษียณอายุที่มีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งที่สมอง ที่เขานั้นได้คิดค้นเกมสุดระทึกที่จะดัดสันดานคนไปพร้อมๆกับความสยดสยองขึ้นมาขอรับ หากให้นับรวมของหนังในแฟรนไชส์นี้จะมีทั้งผอง 9 เรื่องร่วมกัน

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...