fast x พากย์ ไทย ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน

fast x พากย์ ไทย

fast x พากย์ ไทย  Crater สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ประทับใจหนังเสี่ยงภัยสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจรวมทั้งการสำรวจสิ่งอัศจรรย์แบบไม่มีพิษไม่มีภัย ก็คงจะเอ็นหน้าจอยไปกับ “Crater” หนังเสี่ยงอันตรายไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปตรวจสอบพระจันทร์ กับเหล่าเยาวชนผู้แทนของคน Gen Z แน่ๆว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานร่าเริงรวมทั้งการชับสมาคมที่มิตรภาพใสๆที่รู้จักกันดี

Crater เล่าราวของ เคเลบ เด็กวัยรุ่นที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์ แม้กระนั้นเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาจำเป็นต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่ เขากับเพื่อนฝูงๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจแล้วก็ตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง แปลงเป็นทางเผชิญภัยคราวเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

fast x พากย์ ไทย หนังเต็มเรื่อง HD 

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” จากซีรีส์ Homecoming รวมทั้ง 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง แล้วก็ในหนังหัวข้อนี้ก็สิ่งเดียวกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกอย่างเช่นเตย และก็โน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นประจวบเหมาะพอดี บนเบื้องต้นของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อฝูงคนมองครอบครัวโดยยิ่งไปกว่านั้น

Crater อาจพูดได้ว่าเป็นแผนการที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟแล้วก็เผชิญภัย แต่ว่าเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ทุนสร้างอะไรเท่าไรนัก ด้วยเหตุว่าหนังบางทีก็อาจจะจะต้องใช้แนวทางพิเศษสำหรับการสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ แต่ว่าเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จะต้องถ่ายทำในฉากรวมทั้งสตูดิโออยู่ไม่น้อยเหมือนกัน มั่นใจว่าเด็กๆจำเป็นต้องเล่นแล้วก็กระทำแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท

“จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้ ดูหนังfast10   ที่บางทีก็อาจจะนับว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา องค์ประกอบบทหนังบางทีอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเท่าใด หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการกล่าวโทษเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มนักแสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดและก็การเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปผสม จังหวะของหนังบางครั้งก็อาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยผสมกันไปบ้าง

 

fast x พากย์ ไทย

The Mother

ถ้าเกิดจะกล่าวถึงชื่อ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” คุณก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในแวดวงมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมือโปร รวมทั้งยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่แจ่มแจ้ง แต่ว่าในคราวนี้พวกเราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของคุณ เนื่องจากว่าใน “The Mother” ถือเป็นการกลับมาจับปืนรวมทั้งออกโรงบู๊ในรอบยาวนานหลายปีของคุณ คุณจะมาเป็นมือสังหารสาวโหดเหี้ยมก้าวหน้าเท่าๆกับสาวชักชวนฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดหรือเปล่า?

The Mother เกิดเรื่องราวของมือสังหารสาว ที่ผ่านการฝึกหัดสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างเชี่ยวชาญ แต่ว่าคุณได้ตกลงใจออกมาจากแหล่งซ่อนตัวที่กบดานมานับสิบปี เพื่อมาป้องกันบุตรสาวของตนที่ไม่เคยเจอหน้าและก็มีสายสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาก่อน แต่บุตรสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าผู้ร้ายสุดโหดเหี้ยมที่ไล่หลังมาทวงแค้นคุณ คุณก็เลยมีภารกิจเดียวเป็น..ป้องกันบุตรสาวให้รอดพ้น

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “นิกิ ค้างโร” ที่นับได้ว่าเป็นงานล้างตารวมทั้งล้างหัวใจจาก Mulan ที่แปลงเป็นงานที่คุณถูกวิภาควิจารณ์เยอะแยะไปสักนิด แน่ๆว่าข้อดีของผู้กำกับสตรีนี้ถืองานสร้างที่บากบั่นสนับสนุนแล้วก็ขับความแข็งให้กับนักแสดงนำหญิงที่คุณมันจะทำเป็นเสร็จอยู่เป็นประจำๆตั้งแต่แมื่อผลงานแจ้งกำเนิดของคุณใน Whale Rider เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา

หากว่าใน The Mother จะเป็นเพียงแต่หนังแอคชั่นดราม่าปกติที่มองผิวเผินแล้วมันก็ไม่ค่อยจะไม่เหมือนกับเฟรนไชส์หนังเชื้อสาย Jason Bourne อะไรทำนองนั้น เพียงแค่ในคราวนี้ปรับนิสัยละครหลักเป็นมือสังหารหญิงแทน โทนรวมทั้งกลิ่นของหนังคล้ายกับหนังบอร์น แม้กระนั้นส่วนประกอบและก็พล็อตเรื่องของหนังประเด็นนี้บางครั้งอาจจะมิได้หนักแน่นได้เสมอกัน เนื่องจากว่าบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ

The Mother มองทรงรวมทั้งดังว่าเน็ตฟลิกซ์ต้องการจะสร้างภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ Extraction ที่ไปถึงเป้าหมายมากมายๆของพวกเขา แต่ว่าปรับจากวีรบุรุษชายมาเป็นวีรบุรุษหญิงแทน ลีลาท่าทางคล้ายกันแม้กระนั้นยังไม่เข้มข้นและก็มีท่วงทีได้ถึงระดับนั้น หนังใช้กลุ่มคนเขียนบทถึง 3 คน ที่ถือได้ว่าท็อปๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “ไมชา กรีน” (จากซีรีส์ Lovecraft Country), “อันเดรีย เบอร์ลอฟ” (จาก Straight Outta Compton) แล้วก็ “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก The Batman) แต่ว่ายังโชคร้ายไปสักนิดสักหน่อย ที่บทหนังน่าจัดจ้าได้มากกว่านี้

fast x พากย์ ไทย

Assassin Club

แน่ๆว่าหนังบู๊ไม่น่าจะมีวันตายไปจากวงการหนังได้อย่างไม่ยากเย็นเพราะเหตุว่ามันยังมีกิมไม่กอะไรล้นหลามที่แรมรอนให้แตกหน่อให้ผลผลิตใหม่ๆมาสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมได้เรื่อยแม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าวัตถุดิบที่บรรลุผลสำเร็จได้ดิบได้ดีอยู่แล้ว จะถูกจับเอามาแต่งใหม่เป็นหนังเรื่องใหม่ได้เวิร์กเสมอ ก็ราวกับ “Assassin Club” หนังแอคชั่นมือสังหารที่คงจะต้องการดำเนินรอยตามการบรรลุผลของเฟรนไชส์ John Wick ก็เลยได้กล้าคิดที่จะออกมาแข่ง

Assassin Club เกิดเรื่องราวของ มอร์แกน  fast x พากย์ ไทย  อดีตกาลทหารชายหนุ่มที่เปลี่ยนมาเป็นมือสังหารอาชีพ โดยเขาได้รับมอบหมายให้ดำเนินการท้ายที่สุดก่อนที่จะถอนตัวออกมาจากแวดวงนี้ ซึ่งจะต้องไปจัดแจงเด็ดหัวมือสังหารอีกทั้ง 7 ผู้ที่กระจัดกระจายอยู่พื้นที่ต่างๆทั้งโลก แม้กระนั้นระหว่างปฏิบัติงานดูราวกับว่าเขาเองก็แปลงเป็นหนึ่งในแผนการที่ถูกสั่งเก็บด้วย ทำให้เขาจะต้องรีบสืบเสาะหาเบื้องหน้าเบื้องหลังความเป็นจริงและก็จัดแจงคนที่สั่งการประเด็นนี้ก่อนมันจะสายเกินแก้

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส “กามีย์ เดลามาร์เร” ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนัง Brick Mansions รวมทั้งทำภาคแม้กระทั่ง The Transporter Refueled เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ แน่ๆว่าเขายังคงเอาดีด้านการทำหนังแอคชั่นแนวทริลเลอร์ตื่นเต้นตามสไตล์ของเขา หากว่าผลงานชิ้นก่อนหน้านี้ๆในเครดิตของเขาจะไม่ค่อยน่าอภิรมย์ในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์สักเท่าไหร่ แต่ว่าเขาก็ยังไม่หมดแพสชั่นที่จะทำหนังแนวนี้ถัดไป

สิ่งเดียวกันใน Assassin Club ก็ยังเข้าเกณฑ์เป็นหนังบู๊สูตรเดิมๆของผู้กำกับรายนี้ ที่พวกเราจะสัมผัสได้ถึงลายเซ็นของเขาอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นโชคร้ายอยู่เพียงอย่างเดียวก็คือ หนังดันมาล้มเหลวสุดๆเพราะว่าบทหนังที่หยุดตายสนิทเกือบจะมิได้ให้ได้ผุดได้กำเนิดกันเลย นี่เป็นผลงานของ “ทอมัส ดันน์” นักประพันธ์คนที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแทบไม่เป็นผลงานเด่นเลย เขาเคยแม้กระนั้นเขียนหนังสั้นกับหนังเขย่าขวัญเกรดบี เมื่อมาแตะต้องจับหนังแอคชั่นมือสังหารเข้มข้นหัวข้อนี้ ทำให้ไดดามิกต่างๆในบทหนังเรื่องแทบจะอยู่ในสถานการณ์ไม่มีน้ำหนักอย่างสิ้นเชิง

ยิ่งดูแล้วก็เมื่อยล้าไปเรื่อยเนื่องจากว่าแม้ว่าหนังจะเปิดเรื่องมาได้ออกจะเอาจริงเอาจัง แต่ว่าเป็นก็แค่จังหวะ 10 นาทีแรกของเรื่องแค่นั้นที่ทำให้พวกเราหยุดพอใจ ต่อจากนั้นแปลงเป็นหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สะเปะสะปะอย่างชี้แจงผิด เพราะเหตุว่าไม่เคยรู้ว่าหนังจะเอาดีด้านไหน จะบู๊สนุกก็ทำไม่ถึง จะบาดใจกับบทเจรจาต่อของนักแสดงก็ไม่ถึงอรรถรส เปลี่ยนเป็นความจืดจางที่ไร้รสชาติไปตลอดทั้งเรื่อง

หากว่าหนังจะได้วัตถุดิบที่ดีเป็นแคสติ้งผู้แสดงระดับเป้งๆอีกทั้ง “เฮนรี่ โกลดิ้ง”, “แซม นีล” หรือ “นูไม่ ราเพซ” แม้กระนั้นบทหนังที่ไม่มีน้ำหนักแบบวินาศ ไม่สามารถที่จะช่วยขับติดอยู่แรกเตอร์และก็ทำให้ดาราหนังสะดุดตาได้เลย หากว่าพวกเขาจะอุตสาหะทำออกมาได้ดิบได้ดีขนาดไหนก็ตาม แม้กระนั้นก็ล้มเหลวไปอย่างน่าผิดหวัง เปลี่ยนเป็นว่า Assassin Club เกือบจะไม่มีอะไรให้น่าจำเลย เป็นหนังแทบ 2 ชั่วโมงที่แอบเสียเวล่ำเวลาไปอยู่ไม่น้อย

สรุปว่าในรูปภาพรวมแล้วนั้น Assassin Club นับว่าค่อนข้างจะล้มเหลวเกือบจะในทุกๆส่วนประกอบ ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับความเพียรพยายามที่สะกดรอย จอห์น วิค เลยแม้แต่น้อย เพราะเหตุว่าหนังไม่สามารถที่จะนำไปวางเคียงกันได้เลย จุดเสียหลักเป็นบทหนังที่ทำให้อีกทั้งเรื่องมุ่งไปสู่ความพังทลายพิท้องนาสอย่างต่อเสียดาบ ทั้งยังยังเต็มไปด้วยบทสำหรับพูดขมักเขม้นแบบเลียนแบบๆพลอยทำให้การแสดงมองเลียนแบบตามไปด้วย แล้วก็ยังเลียนแบบไปจนถึงเปลวในเตาผิง นี่เป็นหนังที่ได้แต่ว่าคิดหลายๆครั้งว่า…ผ่านการอนุญาตให้สร้างได้ยังไง

 

fast x พากย์ ไทย

Queen Charlotte

ลิมิเต็ดซีรีส์ภาคแยกจากภาคหลักของบริดพบร์ตัน  fast x พากย์ ไทย  ที่อาศัยช่องว่างของประวัติศาสตร์จินตนาการถึงเรื่องราวความรัก ความลับของ ‘Queen Charlotte’ หรือ สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตที่สหราชอาณาจักร กระทั่งน่าติดตามและก็เปลี่ยนเป็นซีรีส์โรแมนติก เชื้อเชิญฝัน พร้อมทั้งเผยตัวตนของผู้แสดงที่ทรงพลังสูงสุดอย่าง ราชินีชาร์ล็อตต์ ในซีรีส์ชุดบริดพบร์ตันทั้งปวง ให้พวกเราได้รู้เรื่องนักแสดงตัวนี้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

Queen Charlotte: A Bridgerton Story หรือในชื่อไทย ควีนชาร์ล็อตต์ เว็บ สล็อตนอก  เรื่องเล่าราชินีบริดพบร์ตัน เล่าราวภาคก่อนในจักรวาลเดียวกันกับ บริดพบร์ตัน เน้นย้ำการก้าวขึ้นสู่อำนาจของ ‘สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตต์’ (ประเทศอินเดีย อมาร์เทฟิโอ) โดยย้อนกลับไปเล่าการปลุกเสกแต่งงานของพระนางในสาวกับ ‘สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3’ (คอรีย์ ไมล์ชรีสต์) ที่เผยเรื่องราวความรักของพระนาง จนกระทั่งนำมาซึ่งความเคลื่อนไหวในแวดวงสังคมชั้นสูง ที่ตกทอดมาถึงนักแสดงและก็เรื่องราวโรแมนติกซุบซิบ ซาบซ่านทั้งหลายแหล่ ในบริดพบร์ตัน รวมทั้งเรื่องราวในสาวของ ‘เลดี้ดินแดนเบอร์ปรี่’ (อาร์เซมา โทมัส)

เมื่อ ‘ชอนดา ไรมส์’ (Shonda Rhimes) นักเขียนบท, ผู้จัด แล้วก็ผู้อำนวยการผลิตมือทองคำ กำเนิดคันมือคันไม้ต้องการจะขยายจักรวาลบริดพบร์ตันให้ลงลึกไปๆมาๆกกว่าเดิม เรื่องราวของควีนชาร์ล็ออต์ ราชินีนักจับคู่ที่จักรวาลบริดพบร์ตันก็เลยเกิดขึ้น รวมทั้งทำให้พวกเรารู้ดีถึงความขี้จุ้นรวมทั้งมีอำนาจของพระนางเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องงราวความรักของพระนางกับพระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 3 ที่พูดถึงในบริดพบร์ตันเพียงนิดหน่อยเพียงแค่นั้น

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...