movie hd

movie hd

movie hd

movie hd  อาจจะไม่จะต้องเกิดการโปรโมทโฆษณาอวดกล่าวอ้างสรรพคุณอีกแล้วเพื่อชื่อของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ภายหลังนำเอา Batman ซีรีส์กลับมา Reboot ใหม่หมด และแยกประเภททำเป็นไตรภาค “โนแลน” ก็กลับกลายเป็นชื่อของผู้กำกับที่สร้างแบทแมนซีรี่ส์ได้ดียอดเยี่ยมคนหนึ่งในที่มาที่ไปศาสตร์เลยทีเดียว ต่อให้ท่านเป็นแอนตี้แฟนแค่นไหน คุณก็ต้องยอมรับว่า นี่เป็นที่แท้ การวางเส้นเรื่องไตรภาค Batman ของโนแลน ส่งผลให้พวกเรารู้ว่า เขาเป็นผู้กำกับที่ขนาดเล็กๆ ละเมียดละไม ในทุกส่วนของงานอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งแม้ภาค 2 อย่าง The Dark Knight จะเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จจำนวนเยอะที่สุด และ The Dark Knight Rises จะเป็นภาคที่คนเอ่ยถึงและเป็นกระแสมากที่สุด

แต่ภาคที่น่าดึงดูดที่สุดในทรรศนะนักประพันธ์กับเป็นภาคแรก คือ Batman Begins เป็นจุดเริ่มของเรื่องราวทั้งหมดทั้งมวล ที่โนแลนเล่าได้ละเอียด มีปูมเหตุที่น่าสนใจและทำให้หนังภาคต่อๆมาเพอร์เฟ็คอย่างยิ่งจริงๆ ความแค้นหาที่จำเป็นที่จะต้องสูญเสี ยครอบครัวตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ความสูญเสียยังทำให้บรูซ เวย์นตระหนักว่า เมืองที่เขาอยู่ Gotham City มันฟอนเฟะ และ เลวร้ายจริงๆ moviehd นอกจากการชำระแค้น สิ่งที่บรูซ เวย์น ตระหนักได้คือ มันไม่ใช่แค่ โจรกระจอกเพียงคนเดียวที่นำมาซึ่งการทำให้เขาต้องเสียครอบครัว movie hd  แต่เป็นความไม่ดีที่ครอบครองเมืองนี้อยู่ต่างหาก นั่นทำให้เขาจำเป็นต้องลุกขึ้นต่อสู้ เพื่อคุ้มครองเมืองนี้ เมืองที่ครอบครัวของเขาต้องการให้มันเป็นเมืองที่สงบสุข ไม่ใช่เมืองของปีศาจ

ความมหัศจรรย์ที่โนแลนทำในภาค Batman Begins นำมาซึ่งการทำให้พวกเรามีความรู้สึกว่า นี่คือ แบทแมน ที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้จริงๆในโลกนี้ ผู้แสดงสมจริง มีแรงผลักที่สมปัจจัยสมผล และ ตรรกะความนึกคิดที่ชวนคล้อยตาม ไม่ใช่แค่แบทแมนที่เป็นนักแสดงแฟนตาซี ที่พบเจอได้แค่ในหนังการ์ตูน นี่เป็นกระบวนการทำให้นักแสดง “แบทแมน” ได้กลับมาคืนชีพอีกที ภายหลังเลือนขาดหายไปตามกาลช่วงอยู่หลายๆสิบปี อีกหนึ่งหนังที่เป็นจุดกำเนิดของไตรภาคหนังฮีโร่รัตติกาลแห่งยุค หนึ่งในงานมาสเตอร์พีซของ คริสโตเฟอร์ โนแลน

การหนีจากสมัยสมัยในอดีต จนนำมาซึ่งการทำให้ได้พบกับเพื่อจะนใหม่ในอนาคต เรื่องราวเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นที่สมัยรัสเซีย เมื่อเจ้าผู้หญิงอนาตาเซียจากตระกูลโรมานอฟ จำเป็นจะต้องเอาตัวรอดจากคนมีความต้องการลบล้างตระกูลของเธอ โดยเธอได้หนีผ่านประตูมิติมายังโลกในภายภาคหน้าซึ่งห่างกับโลกที่เธอเคยอยู่ถึง 72 ปี และได้พบกับเด็กสตรีที่ชื่อเรื่อง เมแกน อนาตาเซียก็ได้เหมือนกันทำความเข้าใจสิ่งใหม่ที่อยู่ในโลกปัจจุบันอย่างบันเทิงใจ โดยมีเมแกนเป็นเพื่อจะนคอยชี้แนะ จนทำให้มีการเกิดความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อจะนใหม่เกิดขึ้น เป็นหนังที่สามารถช่วยทำให้ผู้ใหญ่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยได้เข้าใจถึงความสนิทสนมและความให้การช่วยเหลือของเด็ก ๆ มากขึ้นค่ะ

movie hd

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก โดย โรงรูปยนตร์ที่ 3 ที่นั่ง E12

มีผู้รู้เคยกล่าวไว่ว่าบ้านพวกเรานั้นถนัดนักสำหรับการทำหนังอยู่สามชนิดเป็นต้นว่า หนังผี หนังโปกฮา และหนังรัก แต่เอาเข้าจริงๆนะครับผมหนังไทยทั้งสามประเภทนี้ในช่วงขวบปีข้างหลังๆมาเนี่ยมันมีไม่กี่เรื่องแค่นั้นแหละที่ผมมองว่ามันดีงามจริงๆอย่างที่กล่าวบ่งบอกกันมา และหนึ่งในนั้นเองก็คือหนังรักๆแบบฟอร์มเล็กๆที่เกิดอย่างกับแบบเปรี้ยงปร้างขึ้นมาแบบไม่คาดคิดอย่าง “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” นี่เองครับผมที่สามารถเข้าไปอยู่ด้านในใจผมได้แบบไม่ยากเลย

แม้แก่นของเรื่องอันที่จริงแล้วมันจะไม่ใช่อะไรใหม่สักนิดอย่างเรื่องการแอบรัก/ความสัมพันธ์ในหมู่เพื่อที่จะนชายเพื่อที่จะนสตรี/ความเกี่ยวพันในครอบครัว แต่สิ่งสำคัญที่ส่งผลให้มันดีงามคือ ในตอนที่มันไม่ใหม่ แต่มันกลับมีการรวมตัวกันเรื่องราวในหลายๆประเด็นความเกี่ยวเนื่องได้ลงตัวแบบกำลังดี ไม่เยอะ ไม่ล้น ไม่เฟ้อ และมันดู ”จริง” นำมากๆ

จนเหมือนเป็นผู้แทนภาพความทรงจำของณ เวลาตอนหนึ่งในชีวิตว่าพวกเราก็เคยทำอะไรแบบนี้นี่หว่าและทำให้พวกเราอินได้อย่างไม่ยากเย็นเลยทีเดียว (ดิ่งจุดนี้จำเป็นที่จะต้องชมใบเฟิร์นและมาริโอ้ด้วยนะที่ทำให้ทราบได้ดีจริงๆซีนสารภาพรักเอาไปสิบดาว) และเนี่ยแหละคือสิ่งที่ผมอยาจะเห็นการวงการหนังไทยบ้านเรา คือไม่จำเป็นต้องไปมานะจะทำอะไรเกินตัวหรอก แค่มุ่งปรับปรุงในสิ่งที่พวกเราพอทำเป็นแล้วได้อย่างการขัดเกลาบทให้มันดีๆแน่นๆเข้าไว้ก่อน แค่นี้ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วครับ

สำหรับท่านที่เป็นสายอนิเมะ หรือทาสรัก Gibli Studio จำเป็นต้องดูประเด็นนี้เลยค่ะ เหตุการณ์ของคนรุ่นใหม่ที่จำเป็นจะต้องใช้ชีวิตและต่อสู้เพื่ออนาคต หลังจากประเทศกำลังฟื้นตัวจากความทรุดโทรมของสงคราม อูมิ สาวมัธยมและซาคามะ บรรณาธิการหนังสือพิมพ์โรงศึกษาเล่าเรียนได้ร่วมมือกันบูรณะโรงศึกษาเล่าเรียน ซึ่งสาเหตุการ์บูรณะครั้งนี้ทำให้ความรักเล็กๆของหมวดเค้าเริ่มก่อตัวขึ้นอย่างเรียบไม่ยาก ที่สุดของที่สุดของหนังสายโหด ถ้าได้ดูจนจบ จะไร้วินาทีไหนเลยที่คุณไม่ตื่นเต้นตระหนกตกใจไปกับความสุดสะพรึงของหนัง ปล ห้ามชมขณะกินข้าวนะ เตือนไว้เลย

ทั้งเมืองจะต้องเจอกับต้นสายปลายเหตุโกลาหล เมื่อมีอย่างเป็นปัจจัยให้ผู้คนทำร้ายกันเอง มันคือเชื้อไวรัสที่แพร่กระจายได้ผ่านการโดนกัดเพียง1 ครั้ง เมื่อผู้ติดเชื้อมีชัยเหนือกองทัพของโลก ส่งผลให้หลายรัฐบาลจึงควรล่มสลาย เจอร์รี่ เลน (แบรด พิตต์) ถูกเหตุการณ์บีบให้จำเป็นต้องหวนกลับไปใช้ชีวิตแบบเก่าที่เต็มไปด้วยอันตราย เพื่อจะรับประกันความไม่มีอันตรายของครอบครัวของเขา และเป็นหัวหน้าการสืบค้นหาที่มาของโรคระบาดทั่วโลก

Ghost โดย สมาคมนิยมหนังหวาน

แน่นอนว่าความยิ่งใหญ่ประการสำคัญของ Ghost อยู่ดิ่งฉากจำอมตะชั่วกัลปวสาน์กาลที่ยังโดนเท้าความถึงในหลายๆต้นแบบถึงแม้ตอนจะผ่านมานานเกิน 20 ปีอย่างฉาก ‘ปั้นหม้อรอรัก’ เคล้าเพลง Unchained Melody แต่นั่นยังไม่ถึงครึ่งในความดีงามของหนังหัวข้อนี้

Ghost ยังมีบทที่ดีอันดับชนะค่าตอบแทนออสการ์ เกิดการผสมผสานขณะเหตุการณ์ความรักซาบซึ้ง ความขบขันรื้นเริง (ที่ขำขันอย่างเป็นจริงเป็นจัง) กับสถานะการณ์แฟนตาซีเหนือธรรมชาติและการสอบสวนต้นเหตุฆาตรกรรมได้อย่างลงตัว มีพระเอก-นางเอก (Patrick Swayze และDemi Moore) ที่ลุคทรงเสน่ห์ลักขโมยใจผู้คนทั้งบ้านทั้งเมือง แถมด้วยนักชี้ให้เห็นสมทบที่ขโมยซีนลำดับชั้นคว้าค่าตอบแทนออสการ์มาให้หนังหัวข้อนี้ได้ไปอีก 1 ตัว

มาต่อกันที่ซีรีส์สุดฟินกันจ้ะ You re my glory เรื่องราวของจิงจิง นักส่อให้เห็นสาวสวยดาวรุ่งพุ่งแรงที่แอบชอบเพื่อจะนสมัยเรียนมาตลอด 10 ปี แถมยังเคยโดนปฏิเสธเข้าอย่างจัง แต่หมวดหมู่เค้าดันกลับมาเจอกันอีกครั้งในเกมออนไลน์อย่าง King of Glory ความรักและความหน้าแตกจากการถูกปฏิเสธที่ถูกซ่อนไว้มาช้านานจะถูกเผยก็คราวกับนี้แหละ

ผู้อื่นคงจะให้ Saving Private Ryan เป็นหนังสงครามที่เหมาะสมที่สุด แต่เพื่อพวกเรา เราให้ My Way นี่คือหนังสงครามที่ใส่บรรยากาศความโหดร้าย ความสัมพันธ์ ความงาม และถ่ายทอดเหตุการณ์อันชัดเจนแจ่มแจ้งผ่านฉากหลังของสงครามโลกครั้งลำดับที่สองได้อย่าง ยอดเยี่ยม

ประสบการณ์ออกตามหา และเพื่อทำให้พบความจริงว่าคนใดเป็นพ่อตัวจริงกันแน่ ในช่วงเวลาที่แม่ไม่อยู่บ้าน เมอิซาวัยรุ่นสาวก็ตกลงใจแอบหนีออกไปจากหมวดบ้านฮิปปี้ที่อาศัยอยู่กับแม่ เพื่อที่จะออกตามหาพ่อที่แท้จริงของเธอจากเพศชายสองคนในภาพที่ถ่ายคู่กับแม่ โดยเธอควรต้องออกเดินทางไปในสถานที่ใหม่ ๆ ที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงเมื่อเปรียบกับบ้านของเธอ การันตีได้ทันทีว่าทุกท่านจะได้พบกับความรื้นเริงแบบแปลกใหม่สำหรับในการออกเดินทางครั้งนี้เข้าร่วมกับเธอ และยังได้เห็นถึงความสัมพันธ์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น และความเกี่ยวพันขณะพ่อสองผู้คนที่กำเนิดขึ้นภายในระยะเวลาอันสั้นนี้ อาจจะส่งผลให้คนดูผู้คนจำนวนมากได้ทำความเข้าใจสิ่งต่าง ๆ จำนวนมากจากหนังประเด็นนี้ก็ได้เช่นกันจ้ะ

The Cabin in the Woods โดย Movies Stalker

Cabin in the wood เป็นหนังสยองขวัญที่ล้อเลียนแพทเทิร์นหรือขนบของหนังสยองขวัญที่แทบจะทุกเรื่องมักใช้กัน ได้แก่ ความอยากได้ทราบต้องการเห็น ดีกรีการตายที่คนจำพวกนี้มักตายก่อนหรือข้างหลัง จำพวกของผีซาตาน หน่วยงานลับ และอื่นๆอีกมากมายแบบพูดได้เลยว่าเก็บทุกเม็ดจริงๆ มันก็เลยเป็นหนังที่เจ๋งสุดๆเนื่องจากว่าหนังเกิดการรีเสิรทสะสมข้อมูลมาอย่างดีเยี่ยมดีเลิศยอด ทั้งยังมีความน่ากลัวและความตลกโปกฮาสลับๆกันไป

ครึ่งชั่วโมงแรกเหมือนกับหนังสยองขวัญทั่วๆไป ทั้งบุคลิกภาพของตัวละคร การเดินทางไปในที่ๆลึกลับ สถานที่ ทุกสิ่งก็ยังคงจะเหมือนหนังสยองขวัญที่คาดคะเนง่ายเกินไป จนหลังจากนั้น Cabin in the wood ส่งผลให้พวกเราจดจำชื่อเรื่องหนังเรื่องนี้ ได้อย่างแม่นยำจำจนฝังใจเหตุเพราะเราจับทางอะไรมันไม่ได้อีกต่อจากนี้เป็นต้นไปแล้ว หนังออกนอกลู่นอกทางไปถึงขีดสุดแบบกู่ไม่กลับจนหากใครจับจุดมุ่งหมายเรื่องการล้อเลียนขนบหนังมิได้ หนังหัวข้อนี้ก็จะแปรเปลี่ยนเป็นหนังที่สกปรกมากขึ้นมาในทันที หากจะสอบถามว่าหนังสยองขวัญเรื่องที่ชอบมากที่สุดคือเรื่องไหน ก็น่าจะตอบว่าเป็นเรื่องนี้อย่างแน่นอน

เหตุการณ์ของอัลลี่ สาวสวยร่ำรวยสเน่ห์ที่ผ่านการควงผู้ชายมาแล้วกว่า 19 คนแต่ก็ไม่มีผู้ใดที่ได้ไปต่อ วันนึงเธอได้อ่านเจอบันทึกเรื่องเล่าในนิตยสารพูดว่าหญิงผู้ใดกันแน่ถ้ามีคู่นอนเกิน 20 คนจะเป็นโสดไม่หยุดหย่อน นำมาซึ่งการทำให้เธอกลัวว่าจำเป็นจะต้องขึ้นคานจนจำเป็นที่จะต้องปฏิญาณตนว่าจะไร้คนที่ 21 แน่ๆ อีกทั้งที่เริ่มโครงการตามหาแฟนเก่าที่ใช่มาแต่งงานด้วย โดยมีหนุ่มดิ่งข้ามห้องสุดแซ่บอย่างโคลินมาช่วยตามหาอีกแรง วุ่นสุดๆ

หากเอ่ยถึงหนังจีน คงจะไม่มีหนังแนวไหนที่ดีไปกว่าหนังแนวสืบสวนอีกแล้ว movie hd  และนี่สุดยอดของหนังต้นตำรับสืบสวนที่หักเหลี่ยมเฉือนคมกันสุดๆชนิดที่แม้ Hallywood จะซื้อบทมา re-make ก็ไม่คมคายและเท่เท่าต้นแบบ บรรยากาศความเนี๊ยบ ความเท่ รังสีของการหักเหลี่ยมอย่างไรก็สู้ภาคแรกที่ได้พี่หลิวกะเฮียเหลียงเล่นมิได้ เรากล้ากล่าวว่านี่คือหนึ่งในหนังสืบสวนที่ดีเยี่ยมที่สุดในโลก

ในวันลอยกระทงนี้ถ้าคนไหนที่ไม่มีที่ไป, กลัวโควิดไม่ต้องการที่จะอยากออกไปไหน, ลอยกระทงสำเร็จแล้วแต่ไม่รู้จะทำไรต่อ หรือ คนโสดไร้คู่ลอยกระทง เสนอแนะให้มาชมหนังรักแนวโรแมนติก 10 เรื่อง 10 แนวในบทความนี้กันก่อนค่า คนเขียนได้เฟ้นมาให้เหมาะกับผู้ชมทุกท่านเลย หรือหากยังไม่น่าจะใช่แนวซักมากแค่ไหนเสนอแนะให้แวะซีรีส์ใหม่ที่กำลังออนแอร์อยู่ที่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ผลงานชิ้นเหมาะสมที่สุดของผู้กำกับ Tony Scott เล่าถึงหมู่เจ้าบทบาทองค์กรของรัฐบาลที่ใช้อำนาจโดยมิชอบสำหรับในการดักรับฟัง แอบถ่าย ติดตามการเปลี่ยนแปลงของตัวเอกของเรื่อง เพื่อจะผลประโยชน์ทับซ้อนกันอันยิ่งใหญ่ ซึ่งถือเป็นการฝ่าฝืนสิทธิเฉพาะบุคคล

ถึงแม้หนังจะเข้าฉายตั้งแต่ปี 1998 ยุคยุคที่ 56K Modem ยังเฟื่องฟู แต่มันก็ทำนายรูปเดี๋ยวนี้ของยุค 3G ไม่มีสายในศตวรรษที่ 21 ได้อย่างเที่ยงตรง เพราะเหตุว่าการติดตามด้วย GPS, การมีกล้องวงรอบปิดในทุกแห่งหน และการติดต่อสื่อสารที่เร็วทันใจฉับไว คือเรื่องปกติในยุคนี้ นอกเหนือจากนี้เรื่องราวที่โด่งราวกับไปทั่วโลกในปี 2013 ของ Edward Snowden ที่ออกมาเปิดเผยว่า NSA (National Security Agency, องค์กรเดียวกับในหนัง) เกิดการดักฟังการสื่อสารทั้งข้างในและนอกสหรัฐ ไม่ต่างกับรายละเอียดของเรื่อง

อีกประเด็นที่สะดุดตาก็คือนี่คือการขับเคลื่อนเคี่ยวณ เวลา 2 Generation เมื่อหมู่ตัวเอกที่นำชี้ให้เห็นโดย Will Smith และ Gene Hackman คือตัวแทนของคนรุ่นใหญ่วัยดำเนินการงาน กำลังถูกเด็กรุ่นใหม่อย่าง Barry Pepper, Jake Busey, Scott Caan และ Jack Black (สมัยยังไม่ราวกับ) ตามล่าด้วยเทคโนโลยียุคใหม่

https://www.ap0calypse.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...