ดูหนัง netflix หนังไม่มีโฆษณากวนใจ มีหนังมากมายให้ดูฟรี

ดูหนัง netflix

ดูหนัง netflix  มาใหม่อัพเดททุกวัน

ดูหนัง netflix  Monster The Jeffrey Dahmer Story เรื่องราวของเจฟฟ์ เจฟฟีย์ ดาห์เมอร์ ดูหนังฟรี ฆาตกรโรคจิตของประเทศอเมริกา ที่ความกล้าหาญสุดโหดเหี้ยมตั้งแต่เชือดเนื้อของเหยื่อมากินเป็นของกิน ฆ่าหั่นศพ กลับรอดคดีแล้วก็การตามจับกุมตัวของตำรวจตั้ง 13 ปี ซึ่งมีส่วนอ้างอิงมาจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ชายผู้เผลอไผลสำหรับการฆ่า ข่มขืนกระทำชำเรา แล้วก็กินส่วนประกอบมนุษย์ ด้านในปี 1978 – 1991 เขาได้ฆ่าคนบริสุทธิ์และก็นำส่วนประกอบมาเฉือนสูงถึง 17 คน คำกล่าวในที่สุดของเขา “ความสุขทางเพศของผมก็คือการได้เข้าไปตรวจสอบภายในร่างกายพวกนั้น ผมดูพวกเขาเป็นราวกับข้าวของ คนที่ไม่รู้จัก มันช่างน่าอัศจรรย์กับสิ่งที่ผมทำกับมนุษย์ร่วมกัน” – Jeffrey Dahmer-

เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ เกย์กินเนื้อคนที่เป็นคดีความที่มีชื่อเสียง เป็นคนร้าย ที่นักจิตวิทยาอาญาสนใจอย่างมาก สำหรับในการอุปถัมภ์ลูกและก็สาเหตุของความเปลี่ยนไปจากปกติของการเสพติดการกินเนื้อคน หนังเล่าราวละเอียดมากๆสะท้อนข้อเท็จจริงของการเป็นเกย์ในสังคมรวมทั้งสังคมของการเหยียดเพศที่ปฏิเสธเพศลำดับที่สามในประเทศสหรัฐฯที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น ที่พวกเราเห็นความนึกคิดทั้งยังในเลนมองดูของเหยื่อรวมทั้งในมุมมองของคนร้ายเปรียบเสมือนพวกเรากำลังรับดูสารคดีครึ่งหนังในเรื่องรางของเจฟฟีย์ ดาห์เมอร์ คนร้ายสุดชั่วร้ายที่ฆ่าคนแล้วลอยนวลมาได้ถึง 13 ปีเลย

ซึ่งเหยื่อส่วนมากของเขาก็มีแม้กระนั้นเกย์ผิวสี ฉากที่คนเขียนถูกใจที่สุดเป็นฉากที่ชาวเกย์เจอะกันใน Disco ก่อนที่จะเสียงดนตรีจะตัดไปสู่ความเงียบ และก็เพศชายสองคนคุยกันผ่าน Body Language แทนราวกับเป็นการเสียดสีสังคมว่าความรักของเกย์เกิดเรื่องที่ไม่มีตัวตน และก็จะต้องประพฤติตนเฉยๆไม่มีเสียง และไม่ถูกสารภาพในสังคม กระทั่งนำพามาสู่การฆาตกรรมสม่ำเสมอภายใต้ระบบการทำงานที่ล้มเหลวของตำรวจอย่างนี้จากข้อเท็จจริงของคนร้ายกินเนื้อมนุษย์ ประเด็นนี้สร้างมาจากความเป็นจริงของคดีฆาตกรโรคจิตสมญานามมนุษย์กินเนื้อมนุษย์ของอเมริกาที่เลื่องลือที่สุด

ซึ่งก็เคยมีทำออกมาก่อนหน้านั้นแล้วเป็นสารคดีและก็เวอร์ชั่นหนัง ดูหนัง netflix  ซึ่งย้ำที่เรื่องของตัวคนร้ายโดยตรง แต่ว่าประเด็นนี้ต่างออกไป เกิดเรื่องราวหลายมุมมองของคดีนี้ จากตัวผู้ที่เกี่ยวโยงจริงๆอย่าง คนเป็นเหยื่อรวมทั้งครอบครัวของเหยื่อ บิดามารดา เพื่อนบ้าน รวมทั้งตัวเจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ จากทั้งยังก่อนจะถูกจับ แล้วก็ข้างหลังถูกจับวินิจฉัยอยู่ในเรือนจำ ที่เขาแปลงเป็นคนมีชื่อเสียงที่สุดของอเมริกาในตอนนั้นเรื่องราวในซีรีส์เริ่มจากในช่วงเวลาที่เขากำลังก่ออาชญากรรมในที่สุดก่อนจะบกพร่องรวมทั้งโดนตำรวจจับกุมตัวไว้ได้ เป็นการปูเรื่องราวที่เริ่มจากคำพูดกล่าวให้การของเขา ซึ่งเป็นคนร้ายที่ยอมรับสารภาพทุกๆอย่างที่ทำลงไป มีบัตรประจำตัวประชาชนของเหยื่อที่เขาเก็บสะสมไว้ครบ

เรื่องราวในคดีนี้ก็เลยมิได้มีคนตกหล่นหายไปไหน และก็เป็นการเริ่มเรื่องย้อนกลับไปยังสมัยก่อนตอนเด็ก ตรวจสอบว่าอะไรเพราะอะไรเขาก็เลยเปลี่ยนมาเป็นคนร้ายได้ ซึ่งตัวอีวาน ปีเตอร์ส เล่นเองทั้งปวงตั้งแต่เด็กมัธยมจนกระทั่งวัยทำงาน (ละเว้นเพียงแค่ตอนประถมที่ใช้ผู้แสดงเด็กสั้นๆ) ก็บางครั้งอาจจะมองแปลกๆบางส่วนที่ดาราหนังโตกว่าวัยเรียนมากมาย แต่ว่าก็หยวนๆเพียงพอละเลยได้ เนื่องจากเรื่องอยากที่จะให้มองเห็นวิวัฒนาการชีวิตของเขา ซึ่งรวมๆเป็นครอบครัวขาดความอบอุ่น บิดามารดาไม่อยู่ดูแลลูก จนถึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการตัดสินใจชีวิตที่บกพร่อง รวมทั้งเปลี่ยนเป็นจุดแรกเริ่มของการฆาตกรรมจากไม่ตั้งใจ เปลี่ยนมาเป็นรสนิยมฆ่าเหยื่อแล้วเปลืองที่เขาเองห้ามตนเองมิได้

ในประเด็นนี้ไม่ได้มีการถ่ายทอดเนื้อหาความทารุณไร้มนุษยธรรมของคดีสิ่งเดียว แม้กระนั้นทำให้เห็นว่าอันที่จริงแล้วดาห์เมอร์เองก็ไม่ใช่ฆาตกรต่อเนื่องแบบรายอื่นๆที่มักเป็นโกรธแค้นเมื่อโดนจับ หรือเป็นสุขกับการเล่าเรื่องต่างๆแม้กระนั้นตรงกันข้ามเลยเขาเป็นคนมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ร่วมมือกับตำรวจทุกๆอย่าง มีความรู้สึกไม่ถูกกับสิ่งที่ทำลงไป ไม่ต่อสู้คดีว่าตนเองบ้าหากแม้ทนายความจะต้องการให้ทำ สิ่งที่ซีรีส์ให้มองเห็นแทบเป็นการฟอกตัวให้ผู้ชมรู้สึกแอบเห็นอกเห็นใจเขาอยู่บ้าง ซึ่งนับว่าแปลก แต่ว่าซีรีส์ก็ซื่อสัตย์ต่อเรื่องราวจริงที่เกิดขึ้นนะครับ รวมทั้งตัวอีวานเองก็เล่นได้อย่างน่าสงสารตามเรื่องตามราวที่เกิดขึ้นจริงนี้ด้วย

ดูหนัง netflix

ดูแล้วรู้สึกเห็นอกเห็นใจเขามากยิ่งกว่า เพราะว่าจุดสิ้นสุดของดาห์เมอร์เองในเรือนจำก็ไม่สวยนัก หากแม้เขาจะบากบั่นดำเนินชีวิตตามมีตามเกิดให้เหมาะสมที่สุดในตอนนี้และก็ตามตัวซีรีส์ยังมีตัวละครสำคัญอีกผู้ที่บรรยายคู่กันไปตลอดเรื่อง เกลนเกล็นด้า คลีฟแลนด์ เพื่อนบ้านผิวดำห้องชิดกันที่ต่อสู้เพื่อความชอบธรรม ซึ่งคุณโทรแจ้งถึงความไม่ปกติต่างๆที่เกิดขึ้น ตั้งแต่กลิ่นเหม็นอย่างแรงโชยผ่านช่องลม เสียงร้องวิงวอน จนกระทั่งพบกับเหยื่อเด็กอายุ 14 ชาวลาวที่หนีออกมาจากห้องของดาห์เมอร์แล้วมาสลบหน้าที่พัก คุณอุตสาหะบอกตำรวจให้เอาเด็กไปที่อื่นๆ แม้กระนั้นตำรวจกลับเชื่อดาห์เมอร์ว่าเป็นแฟนโฮโมของเขา

รวมทั้งทำให้เด็กคนนี้เป็นเหยื่อที่อายุน้อยสุดของดาห์เมอร์ ดูหนัง netflix  ซึ่งแปลงเป็นจุดสำคัญของเรื่องราวปัญหาความเที่ยงธรรมในอเมริกาที่เกิดขึ้นอยู่กับคนผิวดำที่ถูกไม่เอาใจใส่มีความสนใจ อีกทั้งการเป็นเหยื่อหรือแจ้งเรื่องราวต่างๆก็ถูกไม่มีความสนใจไปซะหมด ซึ่งนี่เป็นจุดที่ซีรีส์หัวข้อนี้อยากได้เปิดเผยสูงที่สุด เป็นต้นเหตุจริงๆที่ทำให้ดาห์เมอร์ก่ออาชญากรรมตลอดได้มากมายถึง 17 ราย ตัวเกลนเองนอกเหนือจากการที่จะเกิดเรื่องราวแทรกตั้งแต่ตอนดาห์เมอร์ยังผิดจับก็มีต่อเป็นตอนแยกคนเดียว

ไปจนกระทั่งตอนสุดท้ายของซีรีส์เลยที่คุณพากเพียรจัดตั้งขึ้นอนุสาวรีย์เหยื่อเพื่อผู้คนระลึกจำได้ถึงปัญหาคนผิวดำถูกละเลยที่เกิดขึ้น รวมทั้งผลพวงทางด้านจิตใจที่ประจำตัวคุณไปตลอดชาตินอกจากนี้แล้วซีรีส์ก็ยังเน้นย้ำเรื่องบิดาของดาห์เมอร์ที่มีส่วนสำคัญให้เกิดเหตุราวนี้ขึ้นอย่างไม่ตั้งใจ ตัวเรื่องชี้ให้เห็นว่าเขาเองก็คือปัญหาหนึ่งของเรื่องเมื่อทำแต่งาน มีภรรยาน้อยกระทั่งบ้านแตก รวมทั้งเมื่อรับทราบว่าลูกชายเปลี่ยนเป็นคนร้ายแล้ว เขาก็เองก็พากเพียรหาปัจจัยไปหลากหลายจนกระทั่งท้ายที่สุดก็แต่งหนังสือจากมุมมองของเขาเอง ที่ตั้งดวงใจถ่ายทอดให้บิดามารดาคนอื่นๆมองเห็นสัญญาณไม่ดีเหมือนปกติเพื่อคุ้มครองการเกิดขึ้นอีก

แต่ว่าก็แปลงเป็นโดนกล่าวหาหาเลี้ยงชีพกับเหยื่อในเรื่องราวที่เกิดขึ้นจนถึงหนังสือก็ขายไม่ดี แล้วก็ยังโดนตัดผลกำไรกลับไปให้เหยื่อแหล่งชุมนุมกันฟ้องร้องคดีปิดทางได้กำไรจากประเด็นนี้ไว้ด้วยความจริงสุดสยดสยองนอกจากนั้นก็มีตอนแยกของเหยื่อหลักๆอย่างคนแรกที่ดาห์เมอร์ลงมือฆ่าอย่างไม่ตั้งใจ เรียกว่าคนโบกรถยนต์ ซึ่งกำเนิดในยุคเขาเป็นเด็ก ก่อนจะผ่านไปนับเป็นเวลาหลายปีกำเนิดกับคนอื่นๆถัดมา ซึ่งมีคดีที่ทำให้เขาถูกลงโทษคุมพฤติกรรม 1 ปีกับคดีวางยาล่วงเกินชายหนุ่มคนหนึ่งที่บกพร่องหนีไปได้ ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยตอกย้ำซ้ำเติมว่าปัญหาเริ่มตั้งแต่ในช่วงเวลานั้นแล้วหากแม้เขามีความผิดประจำตัว แม้กระนั้นตำรวจที่รับเรื่องจากเกลนเพื่อนบ้านที่โล่งมาก็ไม่พิจารณาเขาเลย

เนื่องจากเป็นชายผิวขาวที่เสมือนสิทธิพิเศษชนของอเมริกา ดูหนัง netflix  ถึงแม้ว่าจะตำรวจที่ไม่ให้ความสนใจละเลยพวกนี้ก็ลอยนวลเกือบจะมิได้ต้องโทษจากความบกพร่องที่เกิดขึ้นตามไปด้วยตอนแยกของเหยื่อยังมีตอนที่น่าดึงดูดในตอน 6 เป็นเหยื่อชายหนุ่มผิวดำที่เป็นใบ้ ชื่อตอน Silenced ที่ชี้ให้เห็นประเด็นว่าที่จริงแล้วดาห์เมอร์ฆ่าเหยื่อรวมทั้งรับประทานเพราะเหตุไร เป็นตอนที่เหยื่อที่ชื่อโทนี่เป็นชายหนุ่มหล่อนายแบบผิวดำที่นิสัยดี มอบความรักให้แก่ดาห์เมอร์อย่างจริงใจ ตัวดาห์เมอร์เองก็ข่มใจไม่ฆ่าเขาหลายหน แต่ว่าท้ายที่สุดก็ทนความรู้สึกว่าจะสูญเสียเขาไปมิได้ การฆ่าเหยื่อแล้วรับประทานลงไปเมืองนอกจากเร้าอารมณ์ทางเพศแล้ว อีกนับหนึ่งก็ราวกับการเก็บเขาไว้กับตัวตลอดกาล

ซึ่งเหยื่อรายแรกที่ดาห์เมอร์ฆ่าก็เช่นเดียวกัน เขาป่นกระดูกแล้วโรยฝังไว้บริเวณบ้าน เพื่อมีความรู้สึกว่าเขายังอยู่ใกล้ๆเสมอความที่เรื่องราวมากมาย ตัวเรื่องก็เลยมิได้เป็นแถวที่ย้ำความสยดสยองของคดีสิ่งเดียว มิได้มีฉากฆ่าให้เห็นได้ชัดเจนนัก (ตัวดาห์เมอร์จะวางยาเหยื่อก่อนเพื่อฆ่าแบบสงบๆ) แต่ว่าอารมณ์ในความสยดสยองก็มีหลายฉากที่ทำเป็นดี อย่างฉากที่ดาห์เมอร์เอาแซนวิสเนื้อผู้ที่เขาทำเองให้เกลนเพื่อนบ้าน แล้วมานะหลอกให้คุณทาน ซึ่งมองหลอนมากมายกับบทสำหรับพูดที่เกิดขึ้นของทั้งสอง

จุดบกพร่องหรือปัญหาของเรื่องก็มาจากความมากมายที่ว่านี้ด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าซีรีส์มานะชี้แจงหลายมุมมองแบบละเอียดมาก จนถึงทำให้มีตัวละครหลวงเรื่องเยอะแยะหลายตัวแทรกในเรื่องราว และก็ยังมีตอนแยกโดดเดี่ยวๆเพิ่มเติมอีก ปริมาณตอนก็เลยสูงถึง 10 ตอน รวมทั้งเรื่องราวที่เล่าก็ยังเรื่อยเก็บรายละเอียไว้มากมายจนกระทั่งมองมีน้ำเยอะแยะไปหน่อยไม่คั้นเอาเนื้อล้วนๆมาเล่า ซึ่งก็าอจจะน่าระอาสำหรับผู้ที่ต้องการมาดูหัวข้อนี้เพื่อกล่าวโทษสยดสยอง แต่จำเป็นต้องมาพบเรื่องดราม่ายืดยาวกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมในหลายๆด้านที่เป็นเจตนาจริงๆของประเด็นนี้

ซีรีส์จะตัดสลับเรื่องโดยเริ่มจากเหยื่อรายในที่สุดที่ทำให้ดาห์เมอร์โดนจับจับตัวและก็มันจะย้อนกลับไปเล่าที่ไปที่มาของชีวิตฆาตกรโรคจิต เริ่มจากชีวิตครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ไปจนกระทั่งการเสพติดการถอดชิ้นส่วนร่างกายของหมูในคาบวิทยาศาสตร์ยุคเรียนมัธยมที่แปลงเป็นบ่อเกิดของคดีการฆ่ากินคนแล้วก็ข่มเหงทางเพศถึง 17 ศพ ซึ่งเหยื่อส่วนมากเป็นชายหนุ่มที่เป็นเกย์สร้างคดีสะเทือนใจตลอดเวลาถึง 13 ปี

สิ่งที่เด่นที่สุดในการเล่าของ ‘Dahmer’ คงจะหนีไม่พ้นวิธีการเล่าแบบ สโลว์เบิร์น (Slowburn) ซี่งเป็นการเล่าที่ย้ำเก็บเนื้อหาให้ผู้ชมได้ซับอารมณ์รวมทั้งจิตสำนึกของคนร้ายแบบแทบได้นั่งคุยไหล่ชนไหล่กับดาห์เมอร์เลยด้วย บทหนังลึกถึงกับขนาดเจาะไปที่ชีวิตครอบครัวที่ก่อนตัวดาห์เมอร์จะกำเนิดเองพวกเราก็ดูได้ถึงความเปลี่ยนไปจากปกติของผู้เป็นแม่แล้ว รวมทั้งยังพาพวกเราไปรู้จักวัยเด็กของดาห์เมอร์ที่เต็มไปด้วยมิตรภาพบิดาลูกที่ผูกพันกันด้วยการเชือดซากสัตว์

 

Lou แกะรอยในความมืด

LOU (2022) เป็นหนังตื่นเต้นเอาชีวิตรอดใหม่ของ Netflix ที่มีแอ็คชั่น อาชญากรรม และก็ (แน่ๆ) ละครเป็นแถวเกื้อหนุน เรื่องราวออกจะเรียบง่าย แม้ว่าจะมีเรื่องมีราวลึกลับอยู่ด้วย แม้กระนั้นคุณจะมองเห็นคลี่คลายได้ นอกจากนั้นพวกเรายังเริ่มในที่เดียว ย้อนกลับไปสองสามชั่วโมง แล้วกลับไปที่จุดเริ่ม แม้คุณกำลังมองโทรศัพท์ของคุณขณะที่ภาพยนตร์กำลังเริ่ม (ซึ่งคุณไม่สมควรจริงๆ!) คุณอาจงงเต็กน้อย ภาพยนตร์ Netflix ประเด็นนี้แสดงนำโดย Allison Janney, Jurnee Smollett และก็ Logan Marshall-Green ในสามหน้าที่นำที่สำคัญทั้งสิ้น

ลมพายุลูกใหญ่กำลังโหมกระหน่ำ เด็กผู้หญิงคนหนึ่งถูกลักพาตัว ดูหนัง netflix  แม่ของคุณโดยเป็นไปไม่ได้เลือกอื่น ร่วมมือกับหญิงสูงอายุลึกลับข้างบ้านเพื่อติดตามผู้ลักพาตัวเดินทางสู่ถิ่นกันดารที่จะทดลองขอบเขตของพวกเขารวมทั้งเปิดเผยความลับดำสนิทแล้วก็น่าตกใจจากสมัยก่อนของพวกเขาเรื่องราวของลู ภายหลังรู้สึกว่าคุณได้ทิ้งสมัยก่อนที่แสนอันตรายไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังแล้ว ชีวิตที่สงบเงียบของคุณ กลับพบเจอความอลหม่านอีกรอบ เมื่อแม่ผู้หดหู่ มาขอให้คุณช่วยบุตรสาวที่ถูกลักพาตัวไป หญิงทั้งยัง 2 คนจำต้องเสี่ยงอันตรายท่ามกลางลมพายุลูกใหญ่ที่กำลังโหมกระหน่ำในภารกิจช่วยเหลือที่จะทดลองข้อจำกัด แล้วก็เผยความลับอันดำสนิทที่น่าตกใจจากอดีตกาลของทั้งสอง

Lou ที่ได้รับบาดเจ็บมีหมาของคุณ Jax อยู่เคียงคู่คุณ ที่ผ่านมา เมื่อเวลาราวๆ 51 นาที อย่างไรก็แล้วแต่ ลูจำเป็นต้องผ่านสะพานเชือกรวมทั้งแผ่นไม้ที่ชำรุดทรุดโทรม ผ่านช่องเขาลึกรวมทั้งแม่น้ำ โดยดาดฟ้าส่วนมากแขวนลงมาใกล้ 180 องศาในแนวระดับ เหตุเพราะเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะผ่านมันไปพร้อมทั้ง Jax คุณก็เลยสั่งให้เขากลับไปอยู่บ้านและก็จากที่เขาไปก็อย่างที่ได้เกริ่นเอาไว้ข้างต้น เพราะเหตุว่าหนังประเด็นนี้จับตัวได้ “แอลลิสัน แจนนี่” ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์เมื่อไม่กี่ปีกลาย มายืนหนึ่งและก็หามหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างทรงอำนาจ ธรรมดาพวกเราชอบมองเห็นคุณคนนี้ประดิษฐ์ผลงานแนวขบขันหน้าเฉย ที่คุณทำเป็นดีตลอดมา

แต่ว่าเพียงพอมาจับงานดราม่าจัดจ้าก็เป็นอีกแนวที่คุณทำเป็นยอดเยี่ยม เมื่อจำเป็นต้องมาจับจับมีดแล้วก็ปืนดูบ้าง เป็นภาพที่พวกเราไม่ค่อยจะได้มองเห็นคุณในอย่างนี้สักเท่าไหร่ ก็นับว่าเป็นความแปลกใหม่ในค้างแรกเตอร์การแสดงของคุณทีเดียวแล้วก็แน่ๆว่า แอลลิสันก็ยังสามารถแบกรับหนัง Lou ประเด็นนี้เอาไว้ได้อย่างหนักแน่น สไตล์การแสดงแบบน้อยแต่ว่ามากมายของคุณ เสน่ห์การแสดงแนวดราม่าของคุณยังเด่น และก็การวางแบบนักแสดงนี้ออกมาในแบบอย่างที่คุณไม่ค่อยได้จับจับมาก่อน ก็ถือได้ว่าเป็นการทำเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้อยู่ไม่น้อย

ทำให้พวกเราได้มีความเห็นว่า…คุณก็บู๊เป็น และก็บู๊ก้าวหน้าอยู่ไม่น้อยทีเดียวนะ แม้ว่าจะไม่ใช้การบู๊แบบจัดจ้าอะไร แม้กระนั้นเป็นการบู๊ที่ผสมอินเนอร์ที่ค่อนข้างจะตรึงใจดาราสมหน้าที่มากมายตอนที่อีกสาวที่สมทบในประเด็นนี้และนับว่าเป็นส่วนที่มาช่วยเติมเต็มให้กับหนังหัวข้อนี้ได้ ก็คือ “พบร์นีย์ สมอลเล็ตต์” ที่พวกเราสามารถวางใจสำหรับเพื่อการแสดงของคุณได้เลย เนื่องจากว่าสไตล์ดราม่านั้น ค่อนจะเป็นแถวถนัดของคุณอยู่แล้ว ถึงแม้ว่าหน้าที่รวมทั้งติดอยู่แรกเตอร์นี้ของคุณจะมิได้มีมิติและก็ลูกเล่นอะไรสักเท่าไหร่ คุณหน้าที่ที่แสนซ้ำซาก แต่ว่าคุณก็สามารถขับอินเนอร์ของหน้าที่นี้ออกมาให้มองกับตนเองได้อย่างดีเยี่ยม

ผลงานการควบคุมของ “แอนท้องนา ฟอร์สเตอร์” ที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเคยดูแลหนัง Underworld: Blood Wars ภาคปัจจุบันที่ออกจะล้มเหลวไปสักนิด แต่ว่าคุณก็ลับความสามารถกับการเป็นผู้กำกับโทรทัศน์ซีรีส์ดังๆหลายเรื่อง ทั้งยังยังเคยเป็นผู้กำกับภาพให้กับหนังหลายๆเรื่องมาก่อนด้วย ถึงแม้นี่จะเป็นเพียงแค่ผลงานหนังใหญ่เรื่องที่ 2 ของคุณ แต่ว่าก็จะต้องเห็นด้วยว่าคุณประดิษฐ์ส่วนประกอบต่างๆออกมาได้ใช้ได้ทีเดียวAllison Janney เพอร์เฟ็คในฐานะ Louฉันเป็นแฟนตัวยงของ Allison Janney (The West Wing, The Girl on the Train) ตั้งแต่คราวแรกที่ฉันมองเห็นคุณในทุกเรื่อง ฉันรักสไตล์ของคุณ เพราะฉะนั้นฉันก็เลยแฮปปี้เสมอที่จะมองทุกสิ่งทุกอย่างกับคุณในกลุ่มผู้แสดง

ดูหนัง netflix

ในรูปภาพยนตร์ Netflix หัวข้อนี้ คุณเล่นเป็นตัวละครหลวงชื่อของ Lou ขณะนี้ในช่วงเวลาที่ Allison Janney เล่นเป็นสตรีที่ดุเดือดรวมทั้งไม่มียางอายในอดีตกาล Lou ก็อยู่ตรงนั้นกับ Sarah Connor ที่ Terminator คุณได้รับการฝึกซ้อมแล้วก็ทารุณ รวมทั้งฉันรักมัน! Jurnee Smollett ยังคงสร้างความตรึงใจถัดไปการแบ่งปันการเรียกเก็บเงินสูงสุดกับ Allison Janney เป็นเลิศในรายการโปรดที่ใหม่กว่าของฉัน: Jurnee Smollett จนกระทั่งในขณะนี้ คุณมิได้ทำผิดในสิ่งใดๆที่ฉันเคยมองคุณมา ตั้งแต่การเป็น Black Canary ใน Birds of Prey ไปจนกระทั่งการมีหน้าที่นำในซีรีส์ HBO Lovecraft Country Jurnee Smollett ก็แค่ฆ่ามัน แดนนรก คุณทำเป็นดีใน True Blood หากว่าฉันจะเกลียดพล็อตเรื่องนั้น

ที่มองเห็นสะดุดตากว่าเรื่องไหนๆก็คงเป็นการมุมกล้องถ่ายรูปกับมุมภาพ ที่สัมผัสได้ถึงการบรรจงออกแบบออกมาอย่างนุ่มนวล บรรยากาศสำคัญๆของหนังเป็นป่าฝ่าแปซิฟิคที่ชอบใช้แสงสว่างที่น้อย แต่ว่าคุณก็สามารถใช้ส่วนประกอบธรรมชาตินี้เข้ามาผสมกับเรื่องราวและก็เงื่อนปัญหาของหนังได้อย่างถูกกันดี ถึงจะมิได้ได้ผลลัพธ์ที่หวือหวาแล้วก็แปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่สักเท่าไหร่ ก็จัดว่าออกมาได้น่าพึงพอใจอยู่ถ้าเกิดดูตัวอย่างหรือโครงเรื่องจะมีความคิดเห็นว่านี่เป็นพล็อตที่คล้ายพวก จอห์นวิค อีควอไลเซอร์ โนบอดี้ เป็นตัวนำควรเป็นผู้ที่มองเฉยๆดำรงชีวิตปกติสงบๆแม้กระนั้นมีเหตุให้ลุกขึ้นยืนมาต่อสู้ช่วยคนอื่นๆ หรือชำระแค้นอะไรสักอย่าง และจากนั้นก็เปิดเผยว่ามีสกิลเทวดา เก่งสุดๆเป็นอดีตหน่วยอะไรก็ว่าไปบลาๆๆซึ่งประเด็นนี้เองก็ไม่ต่างออกไป

แม้กระนั้นสิ่งที่หัวข้อนี้ไม่เหมือนกันฉีกออกไปได้สวยกว่าเป็นตัวบทมีความลุ่มลึกมากยิ่งกว่า  ดูหนัง netflix การไล่ฆ่าเอาคืนต่อสู้กับมิจฉาชีพ ถึงความลับในเรื่องว่าลู หญิงปัญหาที่ดำเนินชีวิตเฉยๆไม่ค่อยพอใจใครกันแน่ กับเด็กก็ไม่สุภาพไม่ดีด้วยจะไม่แปลกใหม่ เป็นพวกเราทายใจได้แน่นอนล่ะว่าจำเป็นต้องเคยเป็นอาชีพไหนที่เก่งมาก่อน แต่ว่าเรื่องเอาเพียงแค่พล็อตเริ่มสะกดรอยหาเด็กมาบังหน้าเรื่องราวจริงที่สลับซับซ้อนและก็ใหญ่มหึมากว่าที่มองเห็นจากแบบอย่างมากมาย รวมทั้งเป็นการผูกเรื่องที่ทำให้บทของทุกนักแสดงในเรื่องสมเหตุผลพอดีจนถึงฉากจบที่ก็ยังตบท้ายปลายเปิดปัญหาที่ตรงนี้ไว้ด้วยเช่นเดียวกันฉากแอ็กชั่นในเรื่องแม้ว่าจะมีน้อยเนื่องจากเป็นหนังทุนลดลง Netflix

แล้วตัวบทก็วางกรอบไว้ว่าเป็นเพียงแค่นักแสดงไม่กี่ตัวมาไล่ล่ากัน แม้กระนั้นหนังก็ยังคงใช้คุณประโยชน์จากนี้มาวางฉากต่อสู้ดิบๆตัวๆไว้ตามตามทางได้พอดีเลย ตัวลูเองก็สามารถใช้ข้าวของรอบกายเครื่องใช้ในครัวเรือนมาฆ่าคนร้ายได้แบบสมจริงสมจัง นอกนั้นยังคงใช้คุณประโยชน์จากความแก่ของตัวนำมาหลอกคนร้ายให้วางใจได้อีก ซึ่งทำให้ประเด็นนี้ถึงแม้มันควรต้องเว่อร์ๆอยุ่แล้ว แต่ว่าก็มีความสมเหตุผลในตัวทำให้พวกเราน่าเชื่อว่าหญิงแก่ขนาดนี้ต่อสู้เก่งได้อย่างไร และก็ดาราหนัง Allison Janney เองก็เล่นบทนี้เจริญจนถึงทำให้พวกเราน่าไว้วางใจ

ทั้งยังแอ็กชั่นและก็ดราม่าหนักๆของเรื่องด้วยตัวร้ายของเรื่องเองก็ไม่ใช่ผู้แสดงแบบแบนราบไม่มีมิติ ตรงข้ามในระหว่างเรื่องพวกเรากลับได้มองเห็นโมเมนต์ความรักของบิดาที่ลักพาตัวบุตรสาวไป แล้วก็มีเรื่องมีราวหลายสิ่งหลายอย่างค้างในใจที่รอคอยสะสางกับเมีย ซึ่งแปลงเป็นผู้ชมอาจจะรู้สึกเห็นอกเห็นใจเห็นอกเห็นใจเขาอยู่ไม่น้อยเมื่อเรื่องทั้งสิ้นถูกเผยออกมาว่าเพราะอะไรเขาถึงจำเป็นต้องมาลักพาตัวบุตรสาวตนเองไปอย่างงี้นอกเหนือจากนี้ผู้แสดงแม่ฮานที่นาเองที่ดูราวกับว่าน่าจะเป็นบทหญิงสาวที่มองไร้ประโยชน์เพียงแค่ติดตามหาลูกกับลูในตอนแรก บทของคุณเองก็มีความเข้มข้นขึ้นในพักหลังเมื่อคุณลุกกลับมาเป็นผู้ที่จำเป็นต้องช่วยลูกด้วยตัวเอง สู้ด้วยตัวเอง

ตัวบทมีความการใส่เรื่องราวความเจ็บช้ำน้ำใจของคุณกับผัวที่ประทุษร้ายคุณจนกระทั่งทนไม่ได้จำเป็นต้องหนีออกมาอยู่บนเกาะ โดยเป็นเพียงแค่เรื่องเล่าผ่านๆแต่ว่าก็สามารถนำจุดนี้กลับมาใช้มีคุณประโยชน์ได้ในตอนขับคัน และก็มีความฉลาดมุ่งมั่นมากยิ่งกว่าเป็นเพียงแค่ตัวถ่วงความเจริญเรื่องในตอนแรก ทำให้มองเห็นเลยว่านักเขียนบทหัวข้อนี้เก่งที่เฉลี่ยบทให้ทุกนักแสดงมีซีนหลักๆกับเรื่องได้ทุกคนแอ็กชั่นทริลเลอร์Lou เป็นฝีมือการเขียนบทหนังของ “แม็กกี้ ชอห์น “กับ “แจ็ค สแตนลีย์” ที่ทั้งสองนับว่ายังค่อนข้างจะใหม่อยู่กับงานนิพนธ์บทหนัง

บอกตรงๆองค์ประกอบบทของหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะมีความสลับซับซ้อนอยู่ในระดับหนึ่ง ดูหนัง netflix  แม้กระนั้นก็เลือกใช้แนวทางกล้วยๆสำหรับการเล่าแทน ดำรงอยู่กับเรื่องที่เป็นเดี๋ยวนี้ มากยิ่งกว่าจะดักดานย้ำยำกับสมัยก่อน แม้กระนั้นเงื่อนในสมัยก่อนของหนังประเด็นนี้ก็ออกจะน่าดึงดูดไม่น้อย เพียงแค่หนังมิได้เลือกที่จะถือขึ้นมาขยายความอย่างใส่ใจสักเท่าไหร่ฉะนั้นก็เลยเปลี่ยนเป็นว่า Lou กลายเป็นหนังทริลเลอร์ปกติที่มองได้เพลิดเพลิน ถ้าเกิดจะถามคำถามว่ามีอะไรให้น่าจำหรือเปล่า ก็น่าจะเป็นแค่เพียงการแสดงกับติดอยู่แรกเตอร์หลักของแอลลิสันนั่นเอง เพราะเหตุว่าบทหนังนั้นยังไม่อาจจะตีปัญหาได้อย่างถ่องแท้เยอะแค่ไหน เป็นเพียงแค่แตะแบบผิวเผินในทุกๆทาง แม้ว่าจะมีวัตถุดิบที่น่าถือมาขยายอีกมากก็ตาม

 

No Limit 2022

“Roxana” ผู้เรียนในชั้นเรียนว่าย โดยมีคุณครูที่เป็นแชมป์โลกการมุดน้ำอิสระอย่าง “Pascal” เมื่อทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ความเชื่อมโยงของทั้งสองก็เริ่มเปลี่ยนเป็นการหลงเสน่ห์กันและกัน เมื่อความรักระหว่างคุณครูรวมทั้งเด็กนักเรียนเริ่มถลำลึกเยอะขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาก็ศึกษาค้นพบว่ากีฬามุดน้ำมีความลึกล้ำมากยิ่งกว่าที่คาดหมายภาพยนตร์ฝรั่งเศส Netflix แนวดราม่าคละเคล้าอีโรติก ผลิตขึ้นจากเค้าเรื่องจริงของนักกีฬามุดน้ำฟรีไดฟ์วิงหญิงที่ตกอยู่ในห้วงที่ความรักกับแชมป์มุดน้ำสถิติโลก และก็ร่วมกลุ่มทำลายสถิติใหม่ในแวดวง แต่ว่าความข้องเกี่ยวของทั้งสองกลายคือปัญหาและก็ตามมาด้วยโศกการฟ้อนรำของหัวข้อนี้

ภาพยนตร์ประเด็นนี้อยู่ภายใต้การควบคุมของ David M. Rosenthal โดยมีนางแบบและก็ผู้แสดงสาวสุดน่าหลงใหลอย่าง Camille Rowe ที่ฝากผลงานปัจจุบันเรื่อง The Deep House เอาไว้ จากภาพยนตร์แนวสยองขวัญแปลงมาเป็นแถวโรแมนติกดราม่า ก็สามารถค้ำประกันได้เลยว่าการแสดงของ Camille Rowe ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่แท้นะครับ ยิ่งมารับบทนำคู่กับนักร้องดาราหนังอย่าง Sofiane Zermani แล้ว นับว่าเข้าคู่กันอย่างยิ่ง รายละเอียดในรูปภาพยนตร์อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเนื้อในด้านฉากที่ร้ายแรงผู้ชมที่อายุน้อยกว่า 18 ปี ควรจะรับดูพร้อมผู้ดูแล

โรซาน่าเป็นสาวน้อยนิสิตชีววิทยาทางทะเลที่ให้ความสนใจเรื่องราวของโลกใต้น้ำมา ดูหนัง netflix ตั้งแต่เด็กๆวันหนึ่งคุณตกลงใจถูกคอร์สเรียนมุดน้ำอย่างเอาจริงเอาจังกับขว้างสค้างล นักกีฬามุดน้ำ Freediving ดีกรีแชมป์โลกผู้ครอบครองสถิติที่ดำได้ลึกที่สุดในตอนนั้น แล้วก็หลงรักเขาเมื่อมองตากัน ความรักของทั้งสองรุ่มร้อนและก็รวดเร็วทันใจปานสายฟ้าแลบ ทั้งยังลุ่มหลง หลงใหลกันและกันอย่างถึงที่สุด ทำให้คุณทิ้งแม่ ทิ้งปู่เพื่อมาอยู่กับเขา และก็ทุ่มเทตลอดชาติให้กับเขาเพียงผู้เดียว

อีโรติกจัดเต็มเมื่อหนังเริ่มมาอย่างนี้พวกเราบางทีอาจทายใจทางได้หลายแบบว่าลอตเตอรี่ใบท้ายที่สุดจะออกมาในแบบไหน เรื่องราวอาจดำเนินไปแบบแซ่บซ่าถึงทรวงเลยสินะ ถ้าพวกเราไม่เคยทราบเลยว่า หนังหัวข้อนี้ผลิตมาจากเค้าเรื่องจริงของ ‘ออเดรย์ เมสเตร’ (Audrey Mestre) นักประดาน้ำฟรีไดฟ์วิงที่เสียชีวิตจากการพยายามทำลายสถิติที่ความลึก 171 เมตร ในปี 2002 การตายของคุณสร้างความระลึกถึงแล้วก็ความไม่เชื่อใจของปัจจัยการถึงแก่กรรมที่น่าฉงน เรื่องราวของคุณเป็นที่พึงพอใจแล้วก็ถูกวิพากษ์​วิภาควิจารณ์ไปต่างๆนานา

ก่อดราม่าไม่รู้จักจบสิ้นจนถึงทำให้ เดวิด เอ็ม. โรเซนธัล (David M. Rosenthal) ถือเรื่องราวของคุณมาเป็นแรงจูงใจสำหรับเพื่อการสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้หนังเริ่มด้วยการปูทางความปราถทุ่งนาของนางเอก ปัญหา ความป่วยไข้ แล้วก็ความหลงใหลที่เป็นแรงผลักเบอร์แรงให้คุณหลงเสน่ห์ผู้แสดงนำชายแชมป์มุดน้ำอย่างเร็ว ประเภทที่เพียงแต่สบตากันปิ๊งๆก็สามารถเข้าไปโจ๊ะพรึมๆแบบรีบๆในสุขาห้องอาหารกันได้เลย ก็ไม่รู้เรื่องจะรีบไปไหนอะไรกันขนาดนั้น แรงมุ่งมาดปรารถนาที่รุ่มร้อนเบอร์นี้ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถฟาดศีรษะเข้าบ้านได้เป็นกระบุงโกย ผู้กำกับเอ็งก็มีเหยื่อล่ออันโอชาป้อมปราการหัวใจอย่างยิ่งว่าปลาใหญ่ปลาน้อยจะเข้ามาติดเบ็ดของเอ็งซะด้วยสิ

ทั้งๆที่ความเป็นจริงแล้วหนังประเด็นนี้มันเป็น ดูหนัง netflix  สปอร์ตดราม่าที่มีความโรแมนติกแซ่บซ่าเบาๆเอาไว้แกล้มยามเหงาหงอย ต่างหากหนังยังเล่าไปถึงความรักทั้งคู่ด้านแบบตีคู่กันไป เป็นรักของโรซาน่าที่มีต่อขว้างสค้างล และก็ความรักอย่างเห็นแก่ตัวของขว้างสค้างลที่มีต่อเกียรติศักดิ์ก้องโลกที่เขาอยากได้ ในขณะคุณรักเขาอย่างหมดใจ ประเภทที่ทุ่มกระทั่งหมดหน้าตัก แม้กระนั้นในด้านของขว้างสติดอยู่ลเขากลับมองดูคุณเป็นเพียงแค่ผลงานชิ้นโบว์แดงของเขาเพียงเท่านั้นหนังที่ดูราวกับว่าขายปกอีโรติกประเด็นนี้อันที่จริงแล้วเป็นหนังกีฬาที่ออกจะตั้งใจจริงกับรายละเอียดกีฬามุดน้ำลึกฟรีไดฟ์วิงมากพอตัวเลย ตัวเรื่องเปิดมาด้วยว่าผลิตจากเค้าเรื่องจริง นางเอกเอก Roxana (เล่นโดย Camille Rowe)

เป็นสาวนิสิตที่อุตสาหะหนีจากบิดามารดามาหาอะไรใหม่ในชีวิต ก่อนมาเจอรักกับคุณครูสอนกีฬามุดน้ำที่พาให้คุณเปลี่ยนมาเป็นนักกีฬามือโปรเต็มกำลังไปด้วย ตัวเรื่องบอกเนื้อหาของกีฬานี้ให้พวกเรารู้ดีว่ามีแบบไหน แข่งขันกันอย่างไรอย่างละเอียดเดิมที ซึ่งก็มองท้าและก็น่าดึงดูด ทั้งยังการเสี่ยงของกีฬานี้มีสูงมากมาย เนื่องจากเป็นการดำลงไปใต้สมุทรลึกขึ้นเรื่อยแม้ว่าจะมีกลุ่มช่วยเหลือพร้อมหนังถ่ายทอดโลกของกีฬามุดน้ำออกมาได้งาม แต่ว่าทิวทัศน์ในเรื่องจะเป็นเพียงแค่จุดที่ดำลงไปพร้อมทั้งเส้นเชือกนำทางแค่นั้น ไม่ใช่หนังมุดน้ำที่ว่ายไปเรื่อยอะไร ซึ่งก็ค่อนข้างจะซ้ำจากจำเจราวกับๆกันอีกทั้งเรื่อง แต่ว่าการที่ได้มองเห็นฉากมุดน้ำในเรื่องแบบกีฬา

ก็ทำให้ดูแล้วออกจะลุ้นตามได้ไม่มีเบื่อ แต่ว่าตัวเรื่องก็มิได้เน้นย้ำบิ้วเหตุอะไรมากมายเพราะเหตุว่าทำมาจากโครงเรื่องจริงของเรื่องราวแข่งที่ทำให้นางเอกได้แชมป์มาอย่างไวจากการลงแข่งขันเพียงแค่ทีแรก รวมทั้งกีฬานี้เป็นการแข่งขันกับตนเองก็เลยไมไ่ด้ใช่เป็นการแข่งขันแบบสลับกันแพ้ชนะให้มองเห็นแบบอื่นๆในเรื่องบอกไว้ว่านี่เป็นกีฬาแบบกลุ่มที่หงอยเหงาที่สุดในโลก ด้วยเหตุว่าหากแม้มีกลุ่มอยู่มากมายก่ายกองรอเช็ครวมทั้งช่วยเหลือ แม้กระนั้นใต้สมุทรลึกนั้นก็มีเพียงแต่ตัวนักกีฬาเองล้วนๆที่ดำลงไป

ตัวหนังนำเอาความเชื่อมโยงแบบรุ่มร้อนเร็วของนางเอกกับแชมป์มุดน้ำโลกมาเป็นหัวข้อการก้าวไปสู่ชัยของนางเอกที่ไวแบบทำลายสถิติมากมาย ด้วยการที่ว่าคุณรักเขาแบบหมดใจ แล้วก็มีอะไรกันไวมากมาย ฉากอีโรติกในหัวข้อนี้ก็เลยมาตั้งแต่เปิดเรื่องไม่ถึง 10 นาทีในส้วมห้องอาหาร แล้วหลังจากนั้นก็เป็นฉากอีโรติกแบบภาพยนตร์ฝรั่งเศสทั่วๆไปที่มีเปลือยให้มองเห็นอีกทั้งหญิงชายหมดเนื้อหมดตัว แต่ว่าก็ไม่ใช่ฉากที่แออัดยัดเยียดอะไรมากมาย เรียกว่าเป็นฉากทางผ่านทั่วๆไปโดยทั่วไป ซึ่งบอกให้เห็นความเชื่อมโยงของเขากับคุณที่ลุ่มๆดอนๆแรกรักหวานปานจะกลืน ถัดมาก็เริ่มฝ่าฝืนทำลายจิตใจ หึง นอกใจ แล้วก็ตัวคู่สมรสของคุณก็บากบั่นบังคับบังคับให้คุณลงแข่งขันทำลายสถิติมาก

ขึ้นต่างกับคุณที่ขอเพียงมีเขาเพียงแค่นั้นก็พอเพียง  ดูหนัง netflix ซึ่งโน่นก็เปลี่ยนเป็นความเกี่ยวเนื่องที่เป็นพิษในวันหลัง และก็ตัวเรื่องก็จบสิ้นลงด้วยโศกการฟ้อนรำที่บางทีอาจจะมองสับสนๆบ้างว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ เนื่องจากเนื่องจากว่าเรื่องก็มิได้ชีชัดฟันธงลงไป รวมทั้งยังขึ้นเอนด์เครดิตไว้ว่านี่เกิดเรื่องแต่งที่บางทีก็อาจจะไปตรงกับข้อเท็จจริงของเหตุได้แค่นั้น มองเสมือนผู้ผลิตหัวข้อนี้อยากเปิดเงื่อนงำของคดีที่ปิดไปแล้วขึ้นมาใหม่ผ่านหนังหัวข้อนี้ แม้กระนั้นไม่ใช่ในแบบสารคดีแบบที่มองเห็นทั่วๆไปแค่นั้น

ผู้ผลิตได้สปอยล์ตอนสุดท้ายเอาไว้แล้วตั้งแต่ตอนแรก ว่าสุดท้ายแล้วโรซาน่าจำเป็นจะต้องเสียชีวิตลงราวกับอย่าง ออเดรย์ เมสเตร นักประดาน้ำฟรีไดฟ์วิงที่เป็นแรงจูงใจของหนังหัวข้อนี้ แม้กระนั้นเรื่องราวกลางทางที่พวกเราทุกคนจำต้องเข้ามาเสพตรงเวลาเกือบจะ 2 ชั่วโมง จะเป็นการประทับใจกับบรรยากาศสวยสดงดงามของหนังประเด็นนี้ เพราะว่านอกเหนือจากที่หนังจะเสิร์ฟฉากแซ่บเบาๆเป็นพักๆเอาอกเอาใจสายหัวเจ็บ เพราะว่าถูกฟาดศีรษะดังโปกเข้ามาแล้ว หนังยังพาพวกเราไปรู้จักกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมจำพวกนี้อย่างลงลึก ถึงกรรมวิธี ความปลอดภัย และก็ความหลงที่นักกีฬามีต่อกีฬามุดน้ำที่เรียกว่าฟรีไดฟ์วิง

 

Narco Saints นักบุญนาร์โค

ซีรีส์กลุ่มสารเสพติดที่อิงว่าสร้างขึ้นจากความจริง แต่ว่าผู้แสดงกับเรื่องราวทำขึ้นมาใหม่ ซึ่งบางครั้งอาจจะมองคล้ายกับเป็น Narcos เวอร์ชั่นประเทศเกาหลี กลับไม่ราวกับเลย แม้กระทั้งกลิ่นหรือการเดินเรื่อง เพราะเหตุว่า Narcos เป็นซีรีส์ที่เอาการจริงเป็นลำดับไทม์ไลน์การเข้าจับกุมเด็ดหัวพ่อค้ายาจริงๆมาใช้โดยเพิ่มนักแสดงดำเนินเรื่องการเข้าจับกุมเข้าไปผสมกับประวัติศาสตร์จริงๆมีการตัดภาพเรื่องจริงจากสื่อต่างๆแทรกมาตลอดให้เสมือนสารคดี กลับหัวข้อนี้เป็นการดำเนินเรื่องแบบเรื่องแต่งขึ้นมาล้วนๆอย่างสังเกตุได้เลย

เนื่องจากว่าเริ่มต้นและก็การประชาสัมพันธ์ว่าทำมาจากความจริง แล้วท้าทายให้พิสูจน์ตกลงใจเองเมื่อมองจบ ก็จำต้องกล่าวว่าเสมือนประเทศเกาหลีได้รับปัญหามาให้ปฏิบัติตามเรื่องดังๆของฝรั่ง ตั้งแต่เรื่องก่อนอย่าง Seoul Vibe ที่บากบั่นเป็นฟาสเวอร์ชั่นประเทศเกาหลี โดยเปลี่ยนแปลงแนวมาเป็นโจรกรรมซิ่งเฮฮาๆแทน ซึ่งหัวข้อนี้ก็เหมือนกันราวกับเป็นความพากเพียรที่จะสะกดรอย Narcos แต่ว่าเปลี่ยนแปลงจากโหมดซีเรียสมุ่งมั่นมาเป็นอารมณ์บรรเทาให้ดูราวกับว่าเฮฮาโอเวอร์นิดๆสไตล์ประเทศเกาหลี แม้ว่าจะมิได้เฮฮาแบบยิงมุกเอาจริงเอาจัง แต่ว่าโทนเรื่องทั้งยังดนตรีประกอบ แอ็กติ้ง บทพูด อะไรหลายๆอย่างมันเป็นประเทศเกาหลีจ้ะมากมาย

ซึ่งก็ไม่ผิดถ้าหากดูในมุมว่าประเทศเกาหลีทำก็จะต้องอย่างนี้ ดูหนัง netflix  แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มองหาความมุ่งมั่น อารมณ์บีบคั้นกับเรื่องราวโหดเหี้ยมของกลุ่มสิ่งเสพติดแบบ Narcos ก็คงจะจำต้องผ่านไปเลย เพราะเหตุว่ามันมิได้เลยจริงๆไม่ว่าจะมองดูในมุมไหนก็ตามสำคัญๆความอำมหิตของหัวข้อนี้น้อยมาก เป็นเกือบจะอีกทั้งเรื่องไม่มีฉากกลุ่มสารเสพติดทำอะไรที่ชั่วร้ายจริงๆเลย ในเรื่องที่โหดเหี้ยมแบบหั่นศพก็ถูกให้เป็นกลุ่มคนจีนในไชน่าทาวน์ของตรงนั้นแทน และก็ตามความจริงชาวประเทศเกาหลีในซูรินามก็มิได้มีมากมายอะไรขนาดที่เป็นชุมชนได้พอๆกับจีนจริงๆด้วย เสมือนเรื่องอุตสาหะแต่งให้ประเทศเกาหลีในประเทศนั้นมากจนถึงมองเกลื่อนกลาดตามาเป็นลูกน้องกลุ่มได้เยอะไปหมด

รวมทั้งคนมาโบสถ์ประเทศเกาหลีอีกพรึ่บด้วย ซึ่งความเหมือนจริงของหัวข้อนี้มีปัญหาตั้งแต่ทีแรกๆแล้วที่ผู้ชมสายฝรั่งมาอาจจะรับทราบรวมทั้งสะดุดใจเป็นช่วงๆจากหลายๆอย่างที่ไม่เมคเซนส์เปิดโลกสารเสพติดผ่านเรื่องราวของ คังอินกู (สวมบทโดย ฮาจองอู) ผู้ชายที่ชีวิตกำลังไปสู่ตอนวิกฤตภายหลังการสมรส ด้วยความรักครอบครัวทำให้เขามองหาแนวทางเพื่อสร้างหลักประกันให้เมียแล้วก็ลูกได้มีชีวิตที่สุข คังอินกูได้รับข้อเสนอจากสหายให้เดินทางไปยัง ประเทศซูรินาม เพื่อทำธุรกิจประมงรวมทั้งส่งออกปลากระเบนซึ่งเป็นวัตถุดิบที่กำลังเจริญก้าวหน้าในตลาดประเทศเกาหลี แต่มันกลับกลายนาทีทองที่จะต้องสังหาร อนาคต และครอบครัวที่รออยู่ที่ถิ่นกำเนิดเป็นเครื่องพนัน

ภายหลังทำธุรกิจในซูรินามไปได้ไม่นาน คังอินกูจะต้องเจอกับจุดหักเหใหญ่ในชีวิตเมื่อถูกยัดเข้าตารางจากข้อผิดพลาดที่มิได้ก่อ พร้อมทั้งการมาถึงของ ชเวชางโฮ (สวมบทบาทโดย พัคแฮซู) ข้าราชการประจำสขช.ที่เสนอให้เขาร่วมมือในดำเนินการลับจับจับ ชอนโยฮวาน (สวมบทบาทโดย ฮวังจองไม่น) หนุ่มน้อยที่ตรงหน้าเป็นที่เชื่อถือในชื่อนักบุญ ถ้าแม้กระนั้นเบื้องหน้าเบื้องหลังกลับขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อสิ่งเสพติดผู้มีอิทธิพลที่อเมริกาใต้ คังอินกูไปสู่ภารกิจดังกล่าวมาแล้วข้างต้นเพื่อความมีชีวิตรอดของครอบครัว โดยไม่รู้เรื่องเลยว่าตัวเขาเองกำลังเจอหน้ากับอันตรายที่ยากเกินต่อกร

Narco-Saints เปิดเผยความน่าดึงดูดใจด้วยการจับเอาการราวของ ap0calypse  โจบงแฮง เจ้าพ่อสิ่งเสพติดที่เข้าไปเกี่ยวพันในคดีทุจริตแล้วหลบซ่อนออกมาจากประเทศเกาหลีใต้ในปี 1994 เขาเดินทางไปถึง ประเทศซูรินาม ซึ่งยังไม่มีข้อบังคับส่งตัวมิจฉาชีพกลับประเทศ เริ่มชุบตัวสร้างฐานะผ่านโครงข่ายลักลอบค้าโคเคนไปยังอเมริกาใต้รวมทั้งยุโรปโดยใช้คนประเทศเกาหลีเป็นยานพาหนะ ก่อนที่จะโดนจับจับที่บราซิลในปี 2009 แปลงเป็นข่าวสารดังระดับนานาชาติที่ถูกเรียกว่าเป็นแรงผลักดันสำหรับการสร้างซีรีส์ประเด็นนี้

โครงเรื่องจำพวกดังที่กล่าวผ่านมาแล้วก็เลยจุดประกายความว้าวได้ตั้งแต่คำโปรยปราย Narco-Saints ได้นำแกนกระดูกที่แข็งแรงแบบนั้นมาดัดแปลงให้เข้าที่ เพิ่มกลิ่นดราม่าครอบครัวทางถนัด เล่ายึดโยงอยู่กับการเปิดเผยโลกอาชญากรรม ดินแดนที่สารเสพติด การเดิมพันต่อรอง การบ้านการเมืองระบบอุปการะ เส้นของผู้มีอำนาจ รวมถึงเงินทองที่เคลื่อนทุกสิ่งตามความจำเป็นของผู้ครอบครอง บางทีอาจเรียกว่าเป็นสูตรสำเร็จที่ผ่านตากันมานักต่อนัก แต่ว่าสิ่งที่น่ากล่าวชมเชยเป็นการหลุดออกมาจากกรอบเหมาะสมจำกัดพื้นที่อยู่ในประเทศเกาหลี แปลงเป็นงานที่เนื้อหารายละเอียดขยายไปถึงความเกี่ยวเนื่องทางการนักการทูต กฎหมายระหว่างประเทศ ศาสนา รวมถึงหลักอำนาจอธิปไตยเหนือดินแดน ในด้านคอนเซปต์ก็เลยจัดว่าสอบได้

เมื่อสเกลของเรื่องราวเปิดมาใหญ่ขนาดนี้ โปรดักชันของซีรีส์ก็เลยจะต้องขยายตามไปด้วย  ดูหนัง netflix แม้ว่าจะมิได้เดินทางไปถ่ายทำยังประเทศซูรินามด้วยสาเหตุด้านความปลอดภัย แต่กลุ่มผู้ผลิตเองก็ตั้งมั่นตรวจสอบสถานที่ในประเทศเกาหลีใต้อีกทั้ง สวนปาล์มบนเกาะเชจู เมืองอันซอง เมืองจอนจู และก็อีกเพียบเลย และเล็กน้อยที่ยกทัพกันไปดำเนินการถึง สาธารณรัฐโดมินิกัน แล้วหลังจากนั้นก็เลยใช้เทคนิกพิเศษจากคอมพิวเตอร์กราฟิกมาประดิษฐ์งานภาพผ่านการตัดต่ออย่างประณีต ขอยกนิ้วให้ความทุ่มเทตั้งอกตั้งใจนานนานเป็นปีๆ จะบอกว่าประเด็นนี้ขายโปรดักชันก็ไม่กระดากปากเลยแม้แต่น้อย

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...