หนังแอคชั่น

หนังแอคชั่น

หนังแอคชั่น

หนังแอคชั่น หนังแนวแรกที่เราจะเอ่ยถึงคือหนังแอคชั่นหรือหนังบู๊ครับหนังแนวนี้เกี่ยวกับการต่อสู้ของผู้แสดงหลัก เป็นหนังที่เน้นย้ำหัวข้อการใช้กำลังในการแก้ไขปัญหาครับผม เป็นหนังแนวที่ช่วงหนึ่งได้รับความนิยมมากมาย แต่มีการแบ่งสายของตัวเองออกมาเยอะ แล้วก็ไปรวมกับแนวอื่นๆเยอะแยะเช่นเดียวกันทำให้หนังแนวนี้ออกจะมีความมากมาย(ดังเช่นการนำไปรวมกับหนังผจญภัย หนังวิทยาศาสตร์ (Sci-fi) หรือแม้กระทั่งภาพยนตร์ตลก

John Wick จอห์น วิค แรงกว่านรกปฐมบทไตร

ภาคความมันส์ขึ้นหิ้งของแฟนหนังทั่วโลก นำแสดงโดยพระเอกหนุ่มมาดเข้ม “คีอานู รีฟส์” กลับมา มันสุดชีวิตพร้อมทุ่มเทแสดงจริงในทุกฉากเสี่ยงตาย หนัง แอคชั่น ถ่ายทอดแรงโกรธแค้นของเขาที่จะปลุกทุกอะดรีนาลีนในตัวคุณ ให้พลุ่ง ลนลานกับเรื่องราวของมือสังหารมือหนึ่งของแวดวง “จอห์น วิค” (คีอานู รีฟส์- The Matrix) ที่ตามล่าทวงแค้น ศัตรูที่มาเหยียบศักดิ์ศรีของ เขาด้วยการฆ่าหมาอันเป็นที่รัก คิดจะทำให้แค้นก็จะต้องเตรียมวายวอดกับสุดๆความมันส์ รวมทั้งการออกแบบการต่อสู้ที่ เหนือชั้น เกิดเป็นมโหฬารความมันส์นันสต๊อป! ร่วมด้วย ไมเคิล นีควิสต์ (Miission Impossible – Ghost Protocol) และอัลฟี อัลเลน (Game of thrones)

รีวิว monster hunter หนังแอคชั่น

แอ็คชั่นวิจิตรตระการตา..สู้กันทุกนาทีจนกระทั่งลืมหายใจหากเรื่องที่หน่วยทหารหายไป อาร์ทีมิส (Milla Jovovich) หัวหน้าหน่วยฟอลคอนจึงออกค้นหาสะกดรอยล้อรถจนกระทั่งจบที่ดินดินแดนร้างที่มองดูไปสุดตาไม่เผชิญอะไรนอกจากเสาหลักหินที่ตั้งเรียงสองริมถนน เหตุการณืแปลกก็เกิดขึ้นเมื่อลมพายุฝุ่นละอองขนาดใหญ่พัดมาและซัดใส่พวกเขา แต่มิได้ปกติทั่วไปลมพายุซัดพวกเขามาอีกโลกนึง และก็ที่นั่นทำให้พวกเขาได้ศึกษาและทำการค้นพบว่าอีกหน่วยที่ล่องหนไป พวกเขาหายไปไหน หนัง Comedy พวกเขายังจำต้องเผชิญกับอสุรีร้ายที่เอาชีวิตคนภายในทีมไปครั้งละคนเหลือไว้เพียงแต่อาร์ทีมิสที่รอด กระทั่งเธอได้พบกับ ฮันเตอร์ (โทนี จา) ซึ่งไม่ได้มีความแตกต่างจากอาร์ทีมิสที่พลัดหล่นลงมาจากเรือเดินทะเลทรายระหว่างการต่อสู้ รวมทั้งทั้งคู่ก็ร่วมกันต่อกรกับยักษ์ร้ายเพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนโลกคู่ขนานนี้

Monster Hunter

เป็นหนังของคู่ครองนักสร้างภาพยนตร์จากเกมส์ของ Milla Jovovich และก็ผัวผลงานดูแลของเธอ Paul W.S. Anderson จากแฟรนไชส์ Resident Evil และก็ได้ Tony Jaa หรือ จา-พนม ยีรัมย์ นักแสดงบู๊คนไทยมาร่วมสร้างสีสันให้กับตัวหนังแม้ตัวบทของเรื่องจะเชิญมึน เชิญสงสัย และไม่ตามเกมส์ราวกับ Resident Evil แต่พวกเราไม่ยอมรับความขบขัน รวมทั้งฉากแอ็คชั่นสุดมันส์ โดยเฉพาะฉากตัวประหลาดก็ทำออกมาได้อย่างน่าประทับใจสมกับที่เป็นหนังแนวสัตว์ประหลาด และสมใจอยากแฟนจากเกมส์ที่รอ

The Hunger Games | เกมล่าเกม

อนาคตของอเมริกาที่ล่มสลายและแยกปกครองกันเป็นพาเนม โดยมีแคปปิตอลเป็นผู้ควบคุม ท่ามกลางความแร้นแค้นของบางเขต พวกเขาต้องส่งคนมาชิงชัยที่ชื่อ เดอะ ฮังเกอร์ เกมส์ เกมกีฬาที่สร้างความสนุกสนานร่าเริงให้กับเหล่าผู้ชม แม้กระนั้นมันก็เป็นเกมที่ใชเพื่อดูแลรวมทั้งกดในพาเนมต่างๆจำเป็นต้องตกอยู่ภายใต้แคปปิตอลไปด้วยในตัว

Maze Runner

เมซรันเนอร์โลกดิสโทเปีย เป็นเสมือนโลกแห่งจินตนาการที่อ้างอิงจากโลกปัจจุบัน ผู้คนสนุกสนานกับการวาดวิมานในอากาศอนาคตที่มองเลวร้ายแม้กระนั้น หนัง comedy แนะนํา ความเป็นมนุษย์ก็ยังคงอยู่ในนั้น ผู้ชมก็สนุกสนานที่ได้มองอนาคตที่รู้สึกมีอารมณ์ร่วม แล้วก็แน่ๆ มันเป็นสิ่งที่พวกเราอยากรู้ ไม่ว่ามันจะใกล้เคียงเรื่องจริงมากมายหรือเปล่ามากก็ตาม

John Wick: Chapter 2 จอห์น วิค แรงกว่านเกลื่อนกลาด 2

ความแค้นก้องกังวานยิ่งกว่า เป้าหมายครั้งใหม่ที่ยกระดับความมันส์ใหญ่กว่าเดิม!! เดือดกว่าเดิม!! นั่นเป็นการ เจอหน้ามือสังหารจากทั่วทั้งโลกที่สโมสรลับของนักฆ่านานาชาติที่กรุงโรม จัดแจงบุกรังโคตรมือสังหารชนิดลืมหายใจไปกับ คีอานู รีฟส์ ที่กลับมาใส่เกียร์ฝ่าเดินหน้าท็อปฟอร์มยิ่งกว่าเดิม หนังแอคชั่น ร่วมด้วยดารามีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น เบื่อ แมคศาสนาเชน (Pirates of the Caribbean), ริคคาร์โด สกามร์ซิโอ, คลอเดีย เจอรินี และก็ ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น พร้อมปัดกวาดรายได้ถล่มทลาย ผงาด จอห์น วิค ให้เป็น จักรวาลใหม่ของหนังแอคชั่นที่ไปถึงเป้าหมายแห่งทศวรรษ

 หนังแอคชั่น Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด

เรื่องราวของประเด็นนี้ก็เล่าว่า เมื่อลูกชายของเจ้าพ่อค้าสิ่งเสพติดที่อินเดียถูกลักพาตัวไปโดยเจ้าพ่อค้าสิ่งเสพติดที่บังกลาเทศ พระเอกของเราก็เลยถูกจ้างให้ไปชิงตัวประกันคืนมาเรื่องราวความมันส์ไล่ล่าฝ่าเมืองก็เลยเริ่มต้นขึ้นตัวของหนังจะพาพวกเราไปพบกับฉากแอคชั่นที่วัวรตระห่ำ ฉากไล่ล่าที่สุดแสนระทึกใจ ด้วยฉากแอคชั่นที่ถ่ายแบบทดลองเทคของเรื่องนี้เรียกได้ว่าดีเลิศเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจะกล่าวได้ว่าเป็นข้อดีของหนังเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ ด้านการแสดงของ Chris Hemsworth เองที่ในเรื่องสวมบทบาทเป็นไทรเลอร์ ก็สามารถทำให้พวกเราลืมภาพของธอร์ทวยเทพเทวดาสายฟ้าไปได้อย่างสะดวกสบาย ภายหลังจากเปิดเรื่องมาตลอดครึ่งแรกของหนังก็เป็นการบู๊ไล่ล่า แอคชั่นระห่ำตลอดครึ่งแรกของเรื่อง รวมทั้งได้มาพักเบรกตอนกึ่งกลางเรื่อง

แล้วก็กลับไปสู่โหมดบู๊ระห่ำอีกรอบจนถึงช่วงท้ายเรื่อง ที่จะทำให้เรานั่งลุ้นตัวเกร็งกันเลยทีเดียวคนใดกันแน่ที่เป็นคอหนังแอคชั่นจำต้องถูกใจหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอนในส่วนของด้านบทและก็พื้นเพของตัวละครถึงแม้โดยมากจะถูกด้านแอคชั่นกลบ แต่ว่าบางฉากก็ทำให้เราลุ้นรวมทั้งเอาใจช่วยไปกับพฤติกรรมของตัวละครได้ ทั้งยังมุมกล้องถ่ายภาพรวมทั้งการตัดต่อที่ทำให้เรายิ่งตื่นเต้นแล้วก็ระทึกเข้าไปอีก ( โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากทดลองเทคและฉากต่อสู้ที่ทำได้ดีเลิศ ) แถมโลเคชั่นบางที่ยังถ่ายทำที่ไทยอีกด้วย ( แต่ว่า Set ฉากเป็นบังกลาเทศ ) เรียกได้ว่าเป็นหนังที่พอดีด้านแอคชั่นเป็นอย่างมา

Elysium

หนังภาคเดียวที่ควบคุมโดย Neill Blomkamp เล่าถึงโลกอนาคตที่มีคนสองกลุ่มในโลกอนาคตราวปี ค.ศ.2154 คนกรุ๊ปแรกมั่งคั่งล้นฟ้า สามารถเป็นชาวเมืองบนสถานีอวกาศอันทันสมัยและก็หรูหราขนาดยักษ์ที่ลอยอยู่นอกโลก เวลาที่คนบนแผ่นดินที่อยู่กันอย่างยัดเยียดแย่งกันกินแย่งกันใช้ มันคือเรื่องราวของความเหลื่อมล้ำแห่งมนุษยชาติที่ยังคงอยู่หากแม้ในวันที่โลกถึงกาลล่มสลาย

John Wick: Chapte3– Parabellum จอห์น วิค แรงกวานรก 3

ข้อสรุปจากการฆ่าหมารักเพียงแต่ตัวเดียว สู่จุดเดือดสูงสุดของสามภาค จอห์น วิค ภายหลังจากถูกตัดหางปล่อยวัด จากองค์กรมือสังหารครั้งนี้เขากลายเป็นจุดหมายล่าค่าหัวราคามหาศาลของนักฆ่าพระรอยแดงจากทั่วโลก ทางออกเดียวที่จะสามารถช่วย ล้างมลทินให้เขาได้คือการตามหาตัว “ดาไลลามะที่โลกมือสังหาร” โดยมีนักฆ่าสาว โซเฟีย (อัลลี เบอร์ปรี่) เป็นคู่ซี้ใหม่ที่โหด ดุ รุนแรงกว่าที่เคยมาร่วมลุยไม่ยั้งพร้อมไล่ล่าข้ามทวีป นับเป็นการกลับมาในระดับปรากฏการณ์โดยเปิดตัว อาทิตย์แรกขึ้นแท่นชั้น 1 บ็อกซ์

ที่ทำงานอเมริกาโค่นแชมป์บ็อกซ์ สถานที่ทำงาน 3 อาทิตย์อย่าง Avengers: Endgame รวมทั้งยังรัวรายได้รายได้มากกว่า 2 ภาคก่อนรวมกัน จวบจนกระทั่งตอนนี้ทั่วทั้งโลกต่างตั้งตารอคอยภาค 4 อย่างใจจดใจจ่อเคท (KATE)เป็นหนัง Netflix บรรยายไทย แนวแอ็คชั่น/ระทึกขวัญ เชื้อชาติอเมริกันปี 2021 อีกเรื่องหนึ่ง สำหรับคนใดกันที่ถูกใจหนังแนวต่อสู้ จัดว่าไม่สมควรพลาด โดยเรื่องย่อก็จะเกี่ยวกับ หนังแอคชั่น หญิงคนหนึ่งถูกฝึกซ้อมให้เป็นมือสังหารตั้งแต่เด็ก เพื่อทำภารกิจต่างๆความสนุกสนานของเรื่องมันอยู่ตรงที่ จากแผนที่จะจับหลานสาวของเป้าหมายเป็นตัวประกัน เพื่อสังหารเป้าหมาย กลับกลายเป็นว่าจำเป็นต้องช่วยเหลือหลานสาวของจุดหมาย ในขณะที่ตนเองก็โดนวางยาซึ่งกำลังจะจบชีวิตเร็วนี้ๆ ก็เลยต้องรีบกล่าวหาคนใดกันแน่เป็นคนทำรวมทั้งปราบให้เร็วที่สุด

Chaos Walking | จิตปฏิรูปโลก

เรื่องราวของโลกอนาคตอันไกลพอสมควร มนุษย์ที่ไปตั้งอาณานิคมบนโลกใหม่ แต่พบว่า ผู้หญิงดันหายไปหมด เหลือแค่แต่ว่าเพศชาย แถมผู้ชายก็ดันมีลักษณะแปลก สมองคิดอะไรก็จะออกมาเป็นภาพแล้วก็เสียงทั้งหมดเลย แต่ว่าเหตุมันกลับตรงที่ว่า จู่ๆก็มียานอวกาศตกรวมทั้งคนที่มีชีวิตรอดกลายเป็นหญิงสาวผมบลอนด์คนหนึ่ง

Midway อเมริกาถล่มญี่ปุ่น

ภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ถ่ายทอดภาพเรื่องครั้งประวัติศาสตร์ใน “ยุทธการมิดเวย์” การเผชิญหน้า ระหว่างกองทัพเรืออเมริกาและก็กองทัพญี่ปุ่นที่เป็นจุดแปลงเกมรบสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปนิรันดรผลงาน การดูแลครั้งมาสเตอร์พีซของ “โรแลนด์ เอมเมอริช” ผู้กำกับเครดิตผลงานระดับบล็อกบัสเตอร์ที่คนชอบดูหนังต่างรู้จักอย่าง Independence Day, The Day After Tomorrow และ 2012 แสดงนำโดย ลุค อีแวนส์ (Dracula Untold), เอ็ด สไครน์ (Deadpool), วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน (War for the Planet of the Apes), แพทริค วิลสัน (The Conjuring), นิค โจนาส (Jumanji: Welcome to the Jungle), แอรอน เอ็คฮาร์ต (The Dark Knight) แล้วก็ เดนนิส เควด (The Day After Tomorrow)

หนังตลกๆ

 win666.club

ap0calypse

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...