ดูหนัง The Love Eterne (1963)

ดูหนัง The Love Eterne (1963)

ดูหนัง The Love Eterne (1963) เกิดเรื่องราวเล่าของม่านขนบธรรมเนียมที่สืบต่อกาลตามมา. ในยุคอีกศตวรรษก่อน ม่านจารีตเป็น นักเต้นที่แสดงบทสาวในละครขนบธรรมเนียมโอเปร่า (Peking Opera) รวมทั้งบ่มเพาะความนึกคิดรักจากคนภายในละคร.

เรื่องราวเล่าถึงรายละเอียดของ “ซิวเหว่ย” หรือเล่าถึงม่านจารีต “เจียโจว” ที่เรียนเป็นแพทย์แล้วศึกษาค้นพบว่าเป็นเพศชาย แม้กระนั้นเขากลับไม่อาจจะลืมความรักแรกของเขาในละครจารีตประเพณีโอเปร่าที่เป็นบทสาว บทนี้บ่งบอกถึงถึงความเพื่อนและก็ความซื่อตรงในความรักซึ่งสามารถเอาเสน่ห์ให้กับผู้ชมได้อย่างที่สุด.

ธีม: ความรักแล้วก็ความทุ่มเท: เรื่องราวนี้เน้นย้ำจุดสำคัญของความรักแท้และก็ความระลึกถึงในเวลาที่เจียโจวยอมความรักแรกของคุณ.

ประเด็นที่น่าดึงดูด: การแสดงของฉีกเฉียดฉิว ฮวา: ผู้แสดงฝ่ายหญิงคนจีนที่มีชื่อในแวดวงหรรษาโลกนี้ให้การแสดงที่น่าประทับใจในบท “ซิวเหว่ย” ซึ่งเป็นบทที่จะจำเป็นต้องแสดงบทสาวในละครขนบธรรมเนียมโอเปร่าอย่างน่าอิจฉา.

ความงามของละครจารีตประเพณี: ผู้ชมจะได้เจอกับความสวยของละครจารีตโอเปร่าที่แสดงออกผ่านผู้แสดงและก็ชุดที่ใส่ที่สวยสดงดงาม.

สรุป: เป็นหนังที่ยิ่งใหญ่รวมทั้งน่าดึงดูดซึ่งสามารถสร้างความจำและก็อารมณ์หวานใจในดวงใจของผู้ชม ฉากแสดงแล้วก็การแสดงของฉีกเฉียดฉิว ฮวา ร่วมกันอย่างดีเยี่ยมเพื่อสร้างความเป็นจริงเป็นจังและก็ความเสน่ห์ของเรื่องราว ถ้าเกิดคุณเป็นแฟนของความโรแมนติกแล้วก็ละครที่ออกอากาศทางทีวีจีน คุณไม่สมควรพลาด “The Love Eterne” (1963) ซึ่งสำเร็จงานแนวดราม่าแล้วก็โรแมนติกแบบคลาสสิกที่สวยรวมทั้งน่าเร้าใจในทุกๆมุมของเรื่องราว.

ดูหนัง The Love Eterne (1963)

ดูหนัง The Love Eterne (1963)

เป็นหนังเรื่องรักแนวดราม่าโรแมนติกจีนที่เต็มไปด้วยความเร้นลับแล้วก็เสน่ห์ ผลงานนี้นำโดยฉีกเฉียดฉิว ฮวา, สตาร์อาจารย์นีทาลีน, และก็ได้ผลสำเร็จงานของกํากับขวัญจีนที่เป็นที่รู้จักมากมาย ซาว ชยาโยว.

เป็นหนังเรื่องรักจีนที่มีชื่อและก็สร้างปรากฎการณ์ในแวดวงภาพยนตร์โลก ภาพยนตร์นี้มีความเป็นคลาสสิกแล้วก็เป็นอิงแบบอย่างสำคัญของละครจีนที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับม่านขนบธรรมเนียม แล้วก็มีการแสดงที่น่าประทับใจจากดาราดังชื่อในเวลานั้นอย่าง ฉีกเฉียดฉิว ฮวา.

เรื่องราว: The Love Eterne (1963) ม่านจารีตประเพณี เป็นนิทานรักแนวดราม่าโรแมนติกที่ผลิตขึ้นบนรากฐานของม่านขนบธรรมเนียมจีน ซึ่งม่านจารีตประเพณีเป็นละครจารีตประเพณีจีนแบบเริ่มแรกที่นำโดยนักเต้นในบทสาวที่สวยสดงดงามแล้วก็ดังที่สุด.

เรื่องราวเล่าถึงชีวิตของ “เจียโจว” หรือ “ซิวเหว่ย” betflix ที่เรียนเป็นแพทย์และก็ศึกษาค้นพบตนเองว่าเป็นชาย แม้กระนั้นเขาไม่สามารถที่จะลืมความรักแรกในละครจารีตประเพณีโอเปร่าที่เป็นบทสาวได้. เรื่องราวนี้ย้ำการนึกถึงและก็ความรักที่แข็งแกร่งระหว่างเจียโจวรวมทั้งเซียวหว่าน แสดงถึงความเพื่อนฝูงและก็ความลึกล้ำในความรักซึ่งสามารถผ่านถัดไปตามรุ่นต่อรุ่น.

ดูหนัง The Love Eterne (1963)  ธีม: ความรักแล้วก็การนึกถึง: เรื่องราวนี้ย้ำจุดสำคัญของความรักแท้แล้วก็ความระลึกถึงในขณะเจียโจวยอมยกธงขาวความรักแรกของคุณ.

ม่านขนบธรรมเนียมแล้วก็ศิลป์: ม่านขนบธรรมเนียมแสดงถึงการสืบสานศิลป์รวมทั้งวัฒนธรรมจีนตลอดไป. ความขำขัน: แม้ว่าจะเกิดเรื่องรักแบบดราม่า แม้กระนั้นเรื่องราวก็มีระยะเวลาของความขำขันที่น่ารักน่าเอ็นดู.

มุมมองที่น่าดึงดูด: การแสดงของฉีกเฉียดฉิว ฮวา: ดาราหญิงคนจีนที่มีชื่อในแวดวงเบิกบานโลกนี้ให้การแสดงที่น่าประทับใจในบท “ซิวเหว่ย” ซึ่งเป็นบทที่จะจำเป็นต้องแสดงบทสาวในละครจารีตประเพณีโอเปร่าอย่างน่าอิจฉา ความงามของละครจารีต: ผู้ชมจะได้เจอกับความสวยงามของละครจารีตโอเปร่าที่แสดงออกผ่านผู้แสดงรวมทั้งชุดสำหรับใส่ที่สวย.

สรุป: “The Love Eterne” (1963) เป็นหนังที่ยิ่งใหญ่แล้วก็น่าดึงดูดซึ่งสามารถสร้างความจำรวมทั้งอารมณ์หวานใจในดวงใจของผู้ชม ฉากแสดงและก็การแสดงของฉีกเฉียดฉิว ฮวา ร่วมกันอย่างดีเยี่ยมเพื่อสร้างความขมักเขม้นรวมทั้งความเสน่ห์ของเรื่องราว ถ้าหากคุณเป็นแฟนของความโรแมนติกรวมทั้งละครทีวีจีน คุณไม่สมควรพลาด “The Love Eterne” (1963) ซึ่งได้ผลสำเร็จงานแนวดราม่าแล้วก็โรแมนติกแบบคลาสสิกที่น่ารักน่าเอ็นดูและก็น่าระทึกใจในทุกๆมุมของเรื่องราว

จากนิทานพื้นบ้านที่เล่าต่อๆกันมาในประเทศจีน ‘ม่านจารีตประเพณี’ หรือ Butterfly Lovers เวอร์ชั่นที่ได้รับการปรับเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ รวมทั้งเป็นที่นิยมสูงสุดเป็น Musical แบบ Huangmei Opera (งิ้ว) ของ Shaw Brothers ควบคุมโดย Li Han Hsiang ที่ว่ากันว่าเป็นหนังทำเงินสูงสุดชั่วกัลปวสานตอนนั้นของ Hong Kong, Taiwan รวมทั้งหนังปัดกวาด 6 รางวัลจากงานประกาศรางวัล Golden Horse รวมทั้งภาพยนตร์เยี่ยมที่สุดที่ปี

The Love Eterne เป็นภาพยนตร์เพลงประเทศฮ่องกงปี 1963 แนวโอเปร่า Huangmei ควบคุมโดย Li Han Hsiang การปรับเปลี่ยนจากเรื่องราวจีนสุดคลาสสิกเรื่อง “Butterfly Lovers” เล่าถึงความโรแมนติกที่ถึงวาระระหว่างชายเหลียงซานโป (แสดงโดยดาราหญิงไอวี่หลิงโป ซึ่งขับร้องของนักแสดงด้วย) และก็หญิงสาเรื่องราวย่อ

จุ๊ยิงไถ(เล่อตี้) ดูหนัง The Love Eterne (1963)  เด็กสาวที่ใฝ่ฝันต้องการไปเรียนหนังสือ แต่ว่าเพราะในอดีตกาล ขนบประเพณีของจีนได้ระบุห้ามไม่ให้ชายหญิงเรียนด้วยกัน ยิงไถก็เลยได้ปลอมตัวเป็นชาย โดยที่ทั้งยังบิดารวมทั้งแม่ของคุณก็จำคุณมิได้ ท้ายที่สุดยิงไถก็ได้ไปเรียนหนังสือสมปรารถนา ที่แนวเขาหนีหังโจว และก็ระหว่างเดินทาง คุณได้เจอกับเด็กหนุ่ม เหลียงซานเป๊าะ(หลินปอ) รวมทั้งกำเนิดถูกโฉลกกันขึ้น ก็เลยได้ร่วมสาบานเป็นญาติกัน ทั้งสองผูกพันและก็หวังดีกันมากมาย แต่ว่าถึงแม้ว่าจะมีประเด็นหลายสิ่งหลายอย่างที่เห็นได้ชัด ซานเป๊าะก็ไม่เคยทายใจออกเลยว่า

ตามที่เป็นจริงแล้ว ยิงไถเป็นหญิง กระทั่งเมื่อทางบ้านของยิงไถได้ส่งจดหมายมาบอกว่า ท่านแม่ของยิงไถเจ็บป่วย คุณฝืนใจกลับ เมื่อก่อนที่จะลาจาก ยิงไถก็ได้มอบหชูผีเสื้อให้กับซานเป๊าะ และก็ขอให้เขาไปสู่ขอน้องสาวของคุณ (ซึ่งหมายถึง ตัวยิงไถ นั่นเอง) โดยที่ยิงไถไม่ทราบเลยว่าบิดามารดาของคุณได้ตกลงใจชูคุณให้กับลูกเจ้าผู้ครองนคร ที่มีฐานะทางครอบครัวทัดเทียมกันแล้ว สร้างความเศร้าโศกให้กับยิงไถเป็นอย่างมาก จนถึงเมื่อซานเป๊าะมาหาคุณรวมทั้งเข้าใจนี้เข้า ก็เลยได้ตรอมใจตายไป ส่วนยิงไถ เมื่อทราบเรื่องซานเป๊าะ ก็ได้ตามไปฆ่าตัวตายซึ่งๆหน้าที่ฝังศพของเขา วิญญาณรักของทั้งสองเปลี่ยนเป็นผีเสื้อโบยบิน ไปสวรรค์ร่วมกัน

ถ้าหากจะหาภาพยนตร์จีน/ประเทศฮ่องกงระดับคลาสสิคสักเรื่อง The Love Eterne (1963)

หรือที่รู้จักกันในชื่อไทยว่า ม่านขนบธรรมเนียม นั้นควรจะมีชื่ออยู่ด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเหตุว่าคุณประโยชน์ของ “ม่านขนบธรรมเนียม” มีทั้งยังในด้านมุมความเป็นหนังเองและก็ยังรวมทั้งเรื่องเล่าขานรับตั้งแต่โบราณที่เกาะประทับใจคนมาหลายช่วงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความรักที่ตื้นตันซาบซึ้งใจและก็ลงเอยด้วยด้วยความหม่นหมองนั่นเอง

ด้วยรายละเอียดในเรื่องความรักของสองวัยรุ่นกับปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะว่าขนบเริ่มแรกยังได้สะท้อนภาวะชีวิตแล้วก็สังคมของจีนเอาไว้ด้วยเหมือนกัน ความรักที่สวยงามของพวกเขาแม้ว่าจะลงเอยด้วยโศกการฟ้อนรำแม้กระนั้นในเรื่องเศร้านั้นก็ยังมีความงามหลบซ่อนอยู่ แม้ว่าจะผ่านมานานมากความงดงามด้านความรักของเขาก็ยังคงอยู่เสมอเหมือนกับกับความรักอีกเพียบเลยที่ไม่ว่ากฎข้อบังคับด้านสังคมอะไรก็ตามก็ไม่บางทีอาจกั้นได้เลย

ด้วยแนวทางเสนอของ ดูหนัง The Love Eterne (1963) ยิ่งทำให้หนังเรื่องอาจจะค่าอมตะมากขึ้นไปอีก เนื่องจากว่าหนังออกมาในรูปหนังเพลงรวมทั้งแสดงถึงความภาคภูมิใจในชาติตนเองอย่างเต็มเปี่ยม สิ่งที่น่าดึงดูดที่สุดเป็นสองผู้แสดงนำฝ่ายในบทเหลียงซานป๋อแล้วก็จูอิงไถ้ที่เป็นคู่ควงนั้น หนังเลือกใช้ผู้แสดงฝ่ายหญิงร่วมกันทั้งสอง โดยบทจูอิงไถ้หญิงสาวที่พึงพอใจในการศึกษาวิจัยนั้นได้ผู้แสดงชั้นหนึ่งของสมัยเป็น เล่อตี้ มานำแสดง ส่วนบท เหลียงซานป๋อ หนุ่มน้อยสัตย์ซื่อได้เลือกเอา หลินปอ ดาราหญิงมารับบทเพศชาย และก็นับเป็นการเลือกเฟ้นที่สมควรอย่างมาก

เนื่องจากว่าหลินปอทำให้เหลียงซานป๋อเป็นชายที่นุ่มนวลช่างเอาอกเอาใจไม่หยาบกระด้างแต่ว่าที่สำคัญที่คุณทำให้พวกเราน่าไว้วางใจว่าคุณเป็นเพศชายจริงๆตามเรื่องราว รวมทั้งหน้าที่เหลียงซานป๋อนี่เองทำให้หลินปอดังขึ้นมาเป็นอย่างยิ่ง ในช่วงเวลาที่เล่อตี้เองก็สดงามอ่อนโยนในยามแต่งหญิงรวมทั้งในยามปลอมตัวเป็นชายนั้นก็มองแยบยล เฉลี่ยวฉลาด มีความรู้ สมกับที่เป็นนิสิต อีกทั้งหลินปอแล้วก็เล่อตี้ต่างแสดงเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม ฉากขณะที่จูอิงไถ้เพียรพยายามจะบอกใบ้กับเหลียงซานป๋อว่าคุณเป็นหญิงเลียนแบบมานั้นเต็มไปด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู

น่าหัวเราะ แล้วก็เรียกรอยยิ้มได้ไม่น้อย แต่ว่าเมื่อถึงฉากจบที่เหลียงซานป๋อตรอมใจตายรวมทั้งจูอิงไถ้มาพิลาปรำพันหน้าหลุมฝังศพนั้นก็เรียกน้ำตาได้เช่นเดียวกัน ในความเป็นหนังเพลง The Love Eterne (1963) ใส่เสียงดนตรีเข้ามาอย่างมาก ใช้เพลงเป็นสิ่งเดินเรื่องโดยมีบทสำหรับพูดกั้นตามสมควร งานสร้างของชอว์บราเดอร์สที่เด่นอยู่แล้วกับการผลิตฉากในโรงถ่ายแล้วก็ความละเอียดลออของผู้กำกับหลี่ฮั่นเสียงได้เพิ่มงามให้กับหนังได้มากมายก่ายกอง แล้วก็มีส่วนทำให้ “ม่านขนบธรรมเนียม” ฉบับนี้ยังคงความอมตะที่ไม่ว่าจะมีการสร้างใหม่ในเรื่องตำนานโบราณหัวข้อนี้มากอีกสักเท่าไรก็คงจะไม่สามารถที่จะเทียบได้เลย ถึงแม้เวลาจะล่วงมานานการนำ The Love Eterne (1963) มาดูใหม่อีกทีก็มิได้มีความคิดว่าหนังเชยหรือเลยสมัยอะไร ตรงกันข้ามกลับเห็นถึงค่าของหนังเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม แล้วก็จะอาจจะเป็นแบบนี้ไปอีกนานเท่านาน

ถ้าจะหาภาพยนตร์จีน/ประเทศฮ่องกงระดับคลาสสิคสักเรื่อง

ดูหนัง The Love Eterne (1963) หรือที่รู้จักกันในชื่อไทยว่า ม่านจารีต นั้นควรจะมีชื่ออยู่ด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากว่าคุณประโยชน์ของ “ม่านจารีตประเพณี” มีอีกทั้งในทางมุมความเป็นหนังเองและยังรวมไปถึงเรื่องเล่าขานรับตั้งแต่โบราณที่เกาะซาบซึ้งใจคนมาหลายช่วงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความรักที่จับใจซาบซึ้งใจแล้วก็สิ้นสุดลงด้วยด้วยความหม่นหมองนั่นเอง ด้วยรายละเอียดในเรื่องความรักของสองวัยรุ่นกับปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะเหตุว่าขนบเริ่มแรกยังได้สะท้อนภาวะชีวิตและก็สังคมของจีนเอาไว้เหมือนกัน ความรักที่งามของพวกเขาแม้ว่าจะลงเอยด้วยโศกการละครแม้กระนั้นในเรื่องเศร้านั้นก็ยังมีความสวยหลบซ่อนอยู่ แม้ว่าจะผ่านมานานมากความงดงามด้านความรักของเขาก็ยังคงอยู่เสมอราวกับกับความรักอีกเยอะแยะที่ไม่ว่ากฎข้อปฏิบัติด้านสังคมใดๆก็ตามก็ไม่บางทีอาจกัดกันได้เลย

ม่านจารีตประเพณี หรือ Butterfly Lovers นับว่าเป็นเรื่องเล่าโบราณคลาสสิค (บางทีก็อาจจะเข้าขั้นเป็น “ตำนาน” เลยก็ว่าได้)อีกหนึ่งเรื่องของจีน รวมทั้งมีการเอามาดัดแปลงแก้ไขเป็นภาพยนตร์/ละครโทรทัศน์หลายต่อหลายทีแล้ว ซึ่งครั้งที่มีชื่อเสียงที่สุดแล้วก็ประสบผลสำเร็จที่สุด ก็คือหนังปี 1962 เรื่อง The Love Eterne ผลงานการควบคุมของหลี่ฮั่นเสียง แสดงนำโดยสองศิลปินสาวสวยที่สมัย หลินปอ รวมทั้ง เล่อตี้ เว้นแต่หนังจะทำลายสถิติรายได้ของหนังชอว์บราเดอร์ส ทุกเรื่องที่ออกฉายก่อนหน้านั้นแล้ว

The Love Eterne ยังบางทีอาจจะเป็นหนังชอว์บราเดอร์สเพียงแต่เรื่อง

เดียวซึ่งสามารถเอารางวัลจากสถาบันภาพยนตร์ต่างๆมาได้มากที่สุดหมายถึงสิบรางวัล โดยจากการคัดสรรเข้าแข่งขันภาพยนตร์เยี่ยมที่สุดทวีปเอเชีย หนังได้รางวัลมาสี่รางวัลเป็นภาพยนตร์สีดีเยี่ยมที่สุด ,เคล็ดวิธีข้างศิลปเยี่ยม , ดนตรีประกอบดี รวมทั้งบันทึกเสียงเยี่ยม และก็ยังได้รับรางวัลม้าทองครั้งที่ 2 มาอีกหกรางวัล เป็นต้นว่า ภาพยนตร์ดีที่สุด ,ผู้กำกับดี ,ดนตรีประกอบเยี่ยมยอด ,ตัดต่อดีเยี่ยมที่สุด ,ศิลปินข้างหญิงเยี่ยมยอด(เล่อตี้) รวมทั้งศิลปินเยี่ยมด้านศิลปะการแสดง(หลินปอ)วที่แต่งตัวผ่านเพศ Zhu Yingtai (Betty Loh Ti พร้อมขับขานโดย สินถิง)

ภาพยนตร์ประเด็นนี้คว้า 6 รางวัลจากงาน Golden Horse Awards ครั้งที่ 2 ในไต้หวัน รวมทั้งภาพยนตร์เยี่ยมที่สุดด้วย นอกเหนือจากนั้นยังได้รับเลือกให้เป็นภาพยนตร์ภาษาต่างชาติดีที่สุดของประเทศฮ่องกงในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ครั้งที่ 36 แม้กระนั้นมิได้รับการยินยอมรับให้เป็นผู้เสนอชื่อเข้าชิง

ด้วยแนวทางพรีเซนเทชั่นของ ดูหนัง The Love Eterne (1963) ยิ่งทำให้หนังเรื่องอาจจะคุณประโยชน์อมตะมากขึ้นไปอีก เนื่องจากว่าหนังออกมาในรูปหนังเพลงรวมทั้งแสดงถึงความภาคภูมิใจในชาติตนเองอย่างเต็มเปี่ยม สิ่งที่น่าดึงดูดที่สุดเป็นสองผู้แสดงนำฝ่ายในบทเหลียงซานป๋อแล้วก็จูอิงไถ้ที่เป็นคู่แต่งงานนั้น หนังเลือกใช้ดาราหญิงร่วมกันทั้งสอง โดยบทจูอิงไถ้หญิงสาวที่พอใจในการศึกษาเรียนรู้นั้นได้ดาราหนังชั้นหนึ่งของสมัยเป็น เล่อตี้ มานำแสดง ส่วนบท เหลียงซานป๋อ หนุ่มสัตย์ซื่อได้เลือกเอา หลินปอ ดาราหญิงมารับบทเพศชาย แล้วก็นับเป็นการเลือกสรรที่สมควรมหาศาล

เนื่องจากว่าหลินปอทำให้เหลียงซานป๋อเป็นชายที่นุ่มนวลช่างเอาอกเอาใจไม่หยาบกระด้างแม้กระนั้นที่สำคัญที่คุณทำให้พวกเราน่าไว้วางใจว่าคุณเป็นเพศชายจริงๆตามเรื่องราว รวมทั้งหน้าที่เหลียงซานป๋อนี่เองทำให้หลินปอเลื่องลือขึ้นมาอย่างมาก ในช่วงเวลาที่เล่อตี้เองก็สดงามอ่อนโยนในยามแต่งหญิงแล้วก็ในยามปลอมตัวเป็นชายนั้นก็มองแยบยล เฉลี่ยวฉลาด มีความรู้ สมกับที่เป็นนิสิต อีกทั้งหลินปอรวมทั้งเล่อตี้ต่างแสดงเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม ฉากในช่วงเวลาที่จูอิงไถ้บากบั่นจะบอกใบ้กับเหลียงซานป๋อว่าคุณเป็นหญิงเลียนแบบมานั้นเต็มไปด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู น่าตลก แล้วก็เรียกรอยยิ้มได้ไม่น้อย แต่ว่าเมื่อถึงฉากจบที่เหลียงซานป๋อตรอมใจตายและก็จูอิงไถ้มาพิลาปรำพันหน้าหลุมฝังศพนั้นก็เรียกน้ำตาได้เช่นเดียวกัน

ในความเป็นหนังเพลง The Love Eterne (1963) ใส่เสียงดนตรีเข้ามาอย่างมาก ใช้เพลงเป็นสิ่งเดินเรื่องโดยมีบทสำหรับพูดกั้นตามสมควร งานสร้างของชอว์บราเดอร์สที่เด่นอยู่แล้วกับการผลิตฉากในโรงถ่ายและความละเอียดถี่ถ้วนของผู้กำกับหลี่ฮั่นเสียงได้เพิ่มสวยให้กับหนังได้อย่างมาก รวมทั้งมีส่วนทำให้ “ม่านจารีตประเพณี” ฉบับนี้ยังคงความอมตะที่ไม่ว่าจะมีการสร้างใหม่ในเรื่องตำนานดั้งเดิมประเด็นนี้ล้นหลามอีกสักเท่าไรก็คงจะไม่อาจจะเทียบได้เลย ถึงแม้เวลาจะผ่านพ้นมานานการนำ The Love Eterne (1963) มาดูใหม่อีกรอบก็มิได้มีความรู้สึกว่าหนังเชยหรือหมดยุคอะไร ตรงกันข้ามกลับแลเห็นถึงค่าของหนังเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม และก็จะอาจเป็นแบบนี้ไปอีกนานเท่านาน

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...