ดู หนัง ออนไลน์ ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ 2023 ซีรีส์เกาหลี

ดู หนัง ออนไลน์

ดู หนัง ออนไลน์ หนัง Suzume หรือชื่อไทยว่า การผนึกประตูของซุซุเมะ “Suzume การผนึกประตูของซุซุเมะ” จะพาคุณไปติดตามเรื่องราวของ ซุซุเมะ สาวน้อยวัย 17 ปี ผู้อาศัยอยู่ที่เมืองอันสงบเงียบในภูมิภาคคิวยก คุณได้เจอกับหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่กำลังเดินทางตามหาประตู ซุซุเมะก็เลยได้เดินตามชายคนนั้นไปจนกระทั่งกึ่งกลางเขา แล้วก็ได้เจอกับประตูเก่าบานหนึ่งที่ตั้งอยู่กึ่งกลางซาก เมื่อซุซุเมะเปิดประตูบานนั้น ประตูที่อยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่นก็ได้เปิดขึ้น เพื่อระงับหายนะที่อยู่อีกด้านหนึ่งของประตู ซุซุเมะก็เลยต้องหาทางปิดประตูกลุ่มนี้ให้ได้

การกลับมาอีกรอบของผลงานจาก มาวัวโตะ เคยชินไค

ที่ปัจจุบันพวกเราได้เชยชมไปกับเรื่อง Weathering With You – ฤดูฝัน ฉันมีคุณ ห่างหายไปราวๆ 3 ปี ก็ได้คลอดผลงานใหม่ออกมาอย่าง Suzume – การผนึกประตูของซุซุเมะ กับเรื่องราวที่เล่าถึง ซุซุเมะ สาวน้อยที่ได้บังเอิญเจอกับหนุ่มน้อยปัญหาที่ตามหาประตู ซึ่งคุณก็ดันบังเอิญไปเปิดประตูบานนั้นอย่างไม่ตั้งใจ นำไปสู่ภัยอันตรายขึ้น รวมทั้งมันก็นำมาซึ่งการทำให้ประตูบานอื่นๆเปิดขึ้นอีกด้วย คุณรวมทั้งหนุ่มคนนั้นจะต้องร่วมมือกันปิดประตูพวกนั้นให้ได้ ก่อนที่จะทั้งหมดทุกอย่างมันจะสายเหลือเกิน

ดังเดิมรีวิวไปใน Weathering With You ว่าค่อนข้างจะเฉยๆกับผลงานของ เคยชินไค มาตั้งแต่ Your Name. (ยังไม่เคยมอง 5 Centimeters Per Second)เป็นYour Name. มันดีแล้ว ภาพงาม เพลงน่าฟัง แต่ว่าเรื่องราวมันก็มิได้น่าประทับใจขนาดนั้น แล้วก็ยิ่งใน Weathering With You ก็ยิ่งถูกใจลดลงมาอีก แล้วก็แน่ๆว่าเพียงพอมาประเด็นนี้ก็จะต้องชั่งใจว่า ถูกใจมากมายหรือน้อยกว่า Weathering With You กันนะ…ผลเป็น ปรากฏว่าถูกใจน้อยกว่าอีกแหะ

จุดแข็งของหัวข้อนี้ก็อาจไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าเป็นงานภาพ อีกได้แก่เดิม แม้กระนั้น…พวกเรารู้สึกถูกใจงานภาพในหัวข้อนี้น้อยกว่า Weathering With You แล้วก็ Your Name. เป็นทั้งคู่หัวข้อนั้นมันยังมีซีนว้าว แต่ประเด็นนี้คิดแล้วคิดอีกก็ไม่มีซีนไหนที่น่าประทับใจหรืองามจับจิตขนาดนั้น แต่ว่ามิได้มีความหมายว่างานภาพมันห่วยแตกนะ มันก็ยังดีงามในด้านส่วนประกอบภาพ แบ็คกราวเกรียวต่างๆแม้กระนั้นก็ยังรู้สึกขัดใจนิดนึงกับดีเทลนักแสดงในบางฉากที่โดนลดหลั่นไป

ดู หนัง ออนไลน์ อีกประเด็นที่น่ากล่าวยกย่องเป็นเพลงประกอบ ที่ยังคงได้ RADWIMPS

นักแสดงคู่ใจมาทำเพลงประกอบให้อย่างเดิม ที่น่ากล่าวชมก็เนื่องจาก ในหัวข้อนี้มิได้ใส่เพลงประกอบเยอะแยะเกินจำเป็น ไม่เป็น MV ปริมาณยาว เสมือนอย่างใน Weathering With You แล้ว มันถูกเลือกมาใส่ประกอบฉากต่างๆได้พอเหมาะพอดี ไม่มากมายไม่น้อยไป แม้กระนั้นนั่นแหละ มันกลับมิได้ทำอยากที่จะให้พวกเรากลับไปฟังต่อราวกับอย่างสองเรื่องแรก ติดเพียงแค่ทำนองฮัมเพลงของสตรีที่มา feat ด้วยแค่นั้น

ส่วนทางด้านเรื่องราวพวกเรารู้สึกเฉยๆกับมันมากมายเลย เรื่องราวมันเรื่อยซึ่งมันก็เพลิดเพลินๆมิได้น่าระอา แต่ว่ามันก็มิได้มีอะไรให้จำ ถึงแม้ว่ามันจะมองแบบโตกว่าสองเรื่องก่อนหน้านี้ รวมทั้งแบบแหวกแนวไปพอควรจากที่ผ่านมา เนื่องจากว่าแตกต่างเปลี่ยนมาเป็นแอ็คชันแฟนตาซี กลับยิ่งทำให้มันปกติไปเสียอีก ไม่ได้มีอะไรที่ดีมากยิ่งไปกว่าเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมาอะไร ดูหนังออนไลน์ กลางทางการเดินทางของผู้แสดงซุซุเมะ มันมีหัวข้อต่างๆเกิดมากมาย เรื่องราวความรัก หลักสำคัญครอบครัว การเยียวยารักษาให้กำลังใจจากภัยพินาศ การเจริญเติบโต แม้กระนั้นหลักสำคัญพวกนั้นมันไม่ลึกซึ้งมากพอที่จะทำให้พวกเราอินหรือเชื่อตาม แถมแต่ละอย่างในเรื่องมันมองคลี่คลายง่ายสุดๆๆแล้วก็เป็นขั้นเป็นตอนมากจนเกินความจำเป็น ทั้งยังมีปริศนาคาใจรวมทั้งสงสัยอยู่แบบเดียวกัน สิ่งที่พวกเราถูกใจเกี่ยวกับเรื่องราวของมันเป็น “เก้าอี้” ถูกใจมุกหรือกิมมิคเล็กๆที่เกี่ยวพันกับมันแค่นั้นล่ะ

สิ่งที่ด้อยที่สุดในประเด็นนี้ส่วนตัวสำหรับเรารู้สึกว่าเป็นเรื่องราวความเกี่ยวพันของนักแสดง หนังพาพวกเราไปไม่ถึงจุดนี้เลย อีกทั้งความเกี่ยวเนื่องกับผู้แสดงนำชาย กับน้าสาวที่ชุบเลี้ยง หรือกับแมวตัวนั้น เป็นแต่ละตัว แต่ละคนที่เกี่ยวกับเรื่องราวก็มีหัวข้อเกี่ยวข้องกับนางเอก แต่ว่าหนังก็จับยัดอารมณ์ความรู้สึกต่างๆเข้ามา (แบบมากมายๆๆๆๆๆๆๆๆๆ) โดยที่ไม่มีจุดดึงอารมณ์ร่วมของผู้ชมได้เลยแม้แต่น้อย มันเพียงแค่สัมผัสแบบบางเบามากมาย

หนัง Hoon Pa Yont หรือชื่อไทยว่า หุ่นพยนต์ ธาม แรมรอนเดินทางมาหาพี่ชาย ที่วัดบนเกาะดอนสิงธรรม เพื่อแจ้งข่าวร้ายกับการจากไปของบิดาและก็แม่ เมื่อธามเดินทางมาถึงก็ได้เจอกับ เจษ หลานชายของเจ้าอาวาสคนเก่า และก็มีกระแสข่าวลือว่าพี่ชายของเขาได้หนีหายสูญภายหลังจากลงมือฆ่าสมัยก่อนเจ้าอาวาสจนกระทั่งตาย ธามไม่เชื่อกับข่าวซุบซิบเทียบเท่าการไม่เชื่อถือหุ่นปั้นบิดาปู่สิงธรรมที่ดูอย่างกับว่าภูติผีปีศาจมากยิ่งกว่าเทวดาที่รอคุ้มกันดูแล จนกว่าเกิดเหตุอาเพศในหมู่บ้าน ดู หนัง ออนไลน์ เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งหาย สัตว์ร้ายออกเพ่นพ่าน ผีตายโหงออกก่อกวน ประชาชนเกลียดชังจัดเตรียมตั้งพิธีบูชาแช่งชักหักกระดูกถึงมือมืด จัดแจงประจันหน้ากับความน่าสยดสยองครั้งใหม่ หากเล่นกับการหลงเชื่อ ท้ากับเชื่อถือ จะต้องกล้าเสี่ยงหน้ากับสิ่งที่ไม่เห็น!

ข้างหลังมองจบถึงกับตั้งปัญหาในหัวว่า มันมีจุดไหนที่คือปัญหาจนถึงทำให้ตัวหนังมันเลื่อนฉายกันนะ…และก็การที่จัดเรท ฉ.20- จริงๆมันแทบจะไม่มีฉากร้ายแรงขนาดจำต้องได้เรทขนาดนี้เลยด้วย เพียงแค่เท่าที่คิดออกเป็นฉากแรกก่อนชื่อหนังขึ้นอะเท่านั้นเลย

หุ่นพยนต์ เกิดเรื่องราวที่บรรยายถึง ธาม ได้เดินทางมายังสถานที่แห่งหนึ่งที่พี่เขามาบวช เพื่อมาแจ้งข่าวว่าบิดามารดาเสียแล้ว แม้กระนั้นก็ได้รู้ดีว่าพี่ชายล่องหนไป เนื่องจากว่าหนีจากการฆาตกรรมเจ้าอาวาสคนเก่า และก็โน่นทำให้เขาตกลงใจจะขออาศัยอยู่ตรงนี้เพื่อตามหาข้อเท็จจริง และก็โน่นมันก็นำพาไปสู่เรื่องราวความลับอันดำมิดหมีของที่ที่นี้

เอาจริงเอาจังๆไอเดียมันดีนะ กับเรื่องราวการสอบสวนใส่ความจริง มีสิ่งลึกลับเข้ามาผสม และก็เปิดเรื่องได้น่าดึงดูด ดูดีอย่างยิ่งจริงๆ จนตราบเท่าชื่อหนังขึ้น ต่อจากนั้นก็ไม่มีอะไรดูดีอีกต่อไป…เริ่มจากข้อฉงนใจแรกเลย พระตรงนี้เค้าขนคิ้วครึ้มกันเนอะ ไม่เสมือนพระ เสมือนคนตัดสรับประทานเฮดแล้วมานุ่งจีวรมากยิ่งกว่า ไม่ใช่แค่ผู้เดียวนะ ทุกคนที่สวมบทพระ!

หลายเอ๊ะ ถัดมาก็เกิดมากมายกลางทาง หนังมีปัญหาเรื่องบทรวมทั้งการเล่าเรื่องมากมายๆไม่ใช่มันเล่าไม่รู้เรื่องนะ แม้กระนั้นหลายฉากมันเล่าเพื่ออะไรก็ไม่เคยทราบ อาทิเช่นฉากพระไถสเก็ตกระดาน หรืออย่างฉากที่ผู้แสดงนำชายมันไม่มีเสื้อ ฉากถัดมาอีกผู้แสดงเอาเสื้อให้ใส่ มันต้องขนาดนั้นเลยหรอไอ้ฉากเนี้ย กลัวมองเห็นจุกนมนานไปงี้? เป็นขั้นแรกๆมันยังพอเพียงเข้าใจค่อยๆเป็น ค่อยๆไป แม้กระนั้นยิ่งหนังดำเนินไปด้านหน้ามันยิ่งขาดความเกี่ยวเนื่อง บางฉากก็กระโดด บางฉากสิงก์เสียงพูดไม่ตรงกับปากด้วย อยากที่จะให้กำเนิดอะไรก็กำเนิด โยนฉากนั้นมาครั้ง ฉากนี้มาคราว บางฉากเล่าแบบเป็นปัญหา พอเพียงฉากถัดมาเฉลยคำตอบฉากนั้นแล้ว แล้วก็จะทำเป็นปัญหาเพื่อ? บทบิดาปู่ก็เช่นกัน มีเพราะอะไร ช่วยอะไร มีคุณประโยชน์ต่อเรื่องราวอย่างไร เนื่องจากจุดๆนึงก็หายไปไม่ชี้แจงพูดถึงอีกเลย มันมีหลายเหตุให้เล่า แม้กระนั้นมันไม่ค่อยส่งกันเลย หนังอุตสาหะเล่นกับเลื่อมใส ความศรัทธา โง่เขลา อยู่ตอนนึง อีกตอนนึงก็ไปเล่นบริกรรมคาถาอาคม ปลุกเสก มนต์บลาๆเล่นผีหลอกบ้าง บทสายลับบ้าง เป็นยึดหนทางอะไรให้ได้ก่อนสักอย่าง

ทางด้านความหลอน ความน่าสะพรึงกลัว ความผีต่างๆก็อยู่ในจุดที่สอบไม่ผ่านอยู่ดี บรรยากาศอยู่ในป่าแท้ๆแม้กระนั้นถ่ายออกมาได้ไม่น่ากลัวเลยนิดหน่อย ฉากบางฉากนี่คงจะเอาอะไรมาเล่นได้เลย พวกมุกแบบห้องหุ่น พบหุ่นไม่น้อยเลยทีเดียวอันไหนผีนะ อันไหนหุ่น มันมีซีนแบบหุ่นพระนั่งเป็นจำนวนมากก็เอามาเล่นได้อีกเพียบเลย แม้กระนั้นก็หลอกผีแบบแห้งๆไอ้ผีก็ไม่ใกล้เคียงกับคำว่าน่ากลัวด้วย ราวกับคนโดนปะแป้งวันสงกรานต์ ไอ้ฉากผีสลายส่วนท้ายนี่แบบ โอ้โห 2023 คุณพระ!!! เป็นมีจังหวะมานะหลอก พากเพียรน่าสยองแม้กระนั้นแบบ…เห้อ อ้ามาแบบราวกับสะกิดผู้ชม จะหลอกละนะ จะหลอกในความเป็นจริงแล้วนะ แฮ่ ซาวด์ก็แบบอ้ามาพร้อมเลย

ปัญหาถัดมาเป็นความเฮฮา ความเฮฮาที่ใส่มาแล้วมิได้ขบขันแต่ว่ามันกลับตลกขบขันในความไม่ตลกของมันนั่นแหละ เป็นขบขันที่มันใส่มาเพราะอะไรไม่ทราบ มันเป็นตลกขบขันแบบหนังผีอดีตสมัย เป็นมีฉากแบบพบผีแล้วตระหนกตกใจตะโกนลั่นค้างหน้ากล้องถ่ายภาพทุกนักแสดงแล้ววิ่งหนี ฉากพบผีแล้วแบบกลัวไม่กล้าเลยยืนกอดกัน นายไปสิ นายทำสิ

ทางด้านดาราหนัง พวกเรารังเกียจเลยที่ครั้งใดก็ตามดารานำชายพบกับนางเอก (เรียกว่านางเอกได้ล่ะ) แล้วจำต้องเพียรพยายามทำหน้าหล่อ ดึงหน้าหล่อ พร้อมๆกับช่วยเหลือนางเอกบางสิ่งบางอย่าง แล้วหลังจากนั้นก็ยิ้มแบบอรุ่มเจ๊าะให้กันและกัน ดาราอื่นๆก็แสดงกันแข็งโคตร ดู หนัง ออนไลน์ โดยยิ่งไปกว่านั้นพระกรุ๊ปผู้แสดงนำชาย (แม้กระนั้นฉากพระเล่นสเก็ตก็สมจริงสมจังดี) มีเพียงผู้เดียวแค่นั้นที่น่ามอง เป็นการแสดงของ อัพ-ภูเขาไม่พัฒน์ ในบท แอ๊ก เป็นจริงๆมันก็มิได้ว้าวขนาดนั้น แต่ว่าเจ้าตัวก็รับผิดชอบบทของตนได้ดิบได้ดี ยิ่งอยู่ท่ามกลางผู้แสดงผู้อื่นยิ่งสะดุดตาเลย

Shazam! Fury of the Gods – ชาแซม! จุดเดือดเทพเทวดา เป็นภาคต่อจาก Shazam! (2019) ที่บอกเล่าเรื่องราวของลูกของเทวดา Atlas อีกทั้งสามเดินทางมายังโลกมนุษย์ เพื่อทวงคืนพลังและก็ตามหาเมล็ดพันธุ์ที่จะมาสร้างอาณาจักรใหม่ที่ล่มสลายไปของพวกคุณโดยใช้โลกเป็นบ้านใหม่ ทำให้ครอบครัว Shazam ต้องหาทางประมือกับเทวดาอีกทั้ง 3 เพื่อป้องกันโลกนี้ไว้

ในภาคนี้ออกจะแปลงแนวไปพอเหมาะพอควร จากภาคแรกที่มีความเป็นหนังวีรบุรุษแบบ coming-of-age ที่ได้มองเห็นการวิวัฒนาการของนักแสดงอย่าง Billy Batson (Asher Angel) ผ่านการได้รับพลังดีเลิศ รวมทั้งยังมีหลักสำคัญครอบครัวให้พอเพียงดราม่า แม้กระนั้นในภาคนี้เสมือนหนังจะไม่มีความสนใจใจความสำคัญพวกนั้นไปแล้ว แล้วก็เสมือนหนังต้องการจะเล่าอะไรมากมายมากไม่น้อยเลยทีเดียวไปหมด อีกทั้งการรวมกลุ่มของเหล่าวีรบุรุษที่เริ่มมีปัญหาไม่เป็นกลุ่ม, สิ่งที่ต้องการที่แตกต่างของแต่ละคน, ใจความสำคัญครอบครัว, การเป็นผู้ได้รับเลือก, ความรัก แล้วก็ฯลฯหลายหลักสำคัญ มันมิได้ทำให้เรื่องราวกลมกล่อมละมุนละไม มันทำให้เรื่องราวเล่าเล็กๆน้อยๆในแต่ละใจความสำคัญและจากนั้นก็ไปอย่างเร็ว ไม่อินอะไรกับจุดไหนเลย หลายประเภทในเรื่องไม่มีที่ไปที่มาจู่ๆจะกำเนิดก็กำเนิด เกิดขึ้นง่ายและก็คลี่คลายอย่างง่าย(เหลือเกิน)สุดๆมีหลายจุดที่ไม่มีเหตุผล รวมทั้งบทช่วงท้ายโคตรจะไม่อิมแพคเอาซะเลย เว็บ สล็อตนอก

สิ่งที่ยังคงเดิมและก็ราวกับจะเพิ่มอีกด้วยเป็นมุก ที่ยังคงหล่อเลี้ยงความสนุกสนานและก็เสียงหัวเราะได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็ถี่กว่าภาคแรกมากมายๆยังคงมีการแซะค่ายตนเอง แซะค่ายอื่น และยังรวมไปถึงกล่าวถึงหนังเรื่องอื่นก็มี จังหวะมุกดีแล้ว ยังคงเรียกเสียงเฮได้ดีมากๆเลยเชียว

อย่างที่พูดว่าภาคนี้ขาดความเป็น coming-of-age มากมายๆทั้งที่ควรจะเอามาใช้เป็นตัวเคลื่อนหลักแท้ๆขาดสิ่งเดียวน้อยเกินไป พวกเราแทบจะมิได้มองเห็นหน้าของ Asher Angel เลยแม้แต่น้อย มีไม่เกิน 5 ฉาก ที่เหลือพวกเราจะมองเห็นเขาอยู่ในร่าง Shazam ที่แสดงโดย Zachary Levi แต่ว่าจุดโฟกัสแปรไปที่นักแสดงอย่าง Freddy Freeman ที่แสดงโดย Jack Dylan Grazer ที่บทเด่นมากมายๆอย่างแจ่มแจ้ง และก็เคลื่อนเรื่องราวไปด้านหน้าได้อย่างดีเยี่ยม แต่ว่าผู้แสดงอื่นๆแทบไม่มีบท เป็นตัวประกอบอย่างแท้จริง ส่วนทางด้านผู้แสดง 3 เทวดาก็รับผิดชอบบทตนเองเจริญ อีกทั้ง Helen Mirren หรือ Lucy Liu แต่ว่าก็มิได้มีอะไรเด่นจนถึงน่าทึ่งขนาดนั้น ส่วน Rachel Zegler บอกได้คำเดียวว่า งาม! สวยกกกกก! ซึ่งเอาจริงเอาจังๆซีนของคุณกับ Jack Dylan Grazer ดูดีเลยค่ะเมื่อเทียบกับทั้งยังเรื่อง มองกุ๊งกิ๊งน่ารักน่าเอ็นดูอย่างยิ่งจริงๆ