แก้ไขหน้าอก ได้มาตรฐานปลอดภัยสบายใจ

แก้ไขหน้าอก

แก้ไขหน้าอก ทรวงอก เป็นอวัยวะส่วนหนึ่งส่วนใดบนร่างกายที่ทำให้สตรีอย่างพวกเรานั้นรู้สึกเชื่อมั่นเมื่อได้สวมเสื้อผ้างามๆเนื่องจากเมื่อไรที่ส่วนประกอบของอกนั้นได้ส่วนสัดกับสรีระร่างกายจะยิ่งทำให้ผู้หญิงรู้สึกพึงใจในอกของตนเป็นอย่างยิ่งแม้กระนั้นทราบไหมว่านอกเหนือจากนี้ยังมีผู้หญิงอีกผู้คนจำนวนมากที่ไม่กล้าเผยในเรื่องของอกที่ไม่กระชับ หย่อนยานคล้อย ปัญหาพวกนี้อาจจะส่งผลให้เสียความมั่นใจและความเชื่อมั่นไปในอีกหลายเรื่องเลยก็มี ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ขึ้นกับต้นสายปลายเหตุหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้อกไม่กระชับ อย่างเช่น

ปัญหาขนาดเต้านม บางบุคคลบางครั้งอาจจะอยากได้เปลี่ยนขนาดเต้านมให้ใหญ่ขึ้น หรือเล็กลงกว่าที่เคยเสริมมาหนแรก ในกรณีที่ อยากได้ปรับปรุงเปลียนแปลงขนาดเต้านมเทียมจากที่ใหญ่เหลือเกินให้เล็กลง การปรับแก้จำเป็นที่จะต้องนึกถึงผิวหนังที่เหลือแล้วก็จะก่อให้เต้านมแขวนตกลงมากมายว่าธรรมดา ในกรณีนี้ศัลยแพทย์บางครั้งก็อาจจะใคร่ครวญปรับแก้เสริมเต้านมร่วมกับการชูกระชับอก

ทรวงอกหย่อนยานคล้อย ปัญหานมหย่อนยาน แก้ไขหน้าอก

เพราะเหตุว่าเสียความยืดหยุ่นของผิวหนังจากการท้องให้นมลูก หรือทรวงอกหย่อนยานคล้อยจากกรรมพันธุ์ก็เป็นไปได้พวกเราสามารถขจัดปัญหาทรวงอกหย่อนยานคล้อยด้วยการผ่าตัดชูกระชับ ปรับทรงใหม่ ให้มีความสวยสดงดงามขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติเพิ่มความเชื่อมั่นให้ผู้หญิงได้แน่ๆปัญหาอกหย่อนยานคล้อย นมยาน ผิดแบบทรง นมแขวน อกห่าง เสริมหน้ามาแล้วใหญ่ นับว่าเป็นปัญหาวิตกกังวลใจที่สร้างความไม่สาบายใจให้กับเพศหญิงไม่ใช่น้อย ไม่ว่าจะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอายุ ขนาดของทรวงอก พันธุกรรม การลดหุ่น หรือการให้นมลูกก็ตาม เมื่อความหย่อนยานคล้อยเกิดขึ้น ย่อมเสียความไม่มั่นใจ มีผลกระทบในชีวิตประจำวันอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะการเลือกเสื้อยกทรง หาเสื้อผ้างามๆใส่ก็ยาก และก็บางทีอาจมีผลไปถึงชีวิตรักของคุณ

 

แก้ไขหน้าอก

 

 

ก่อนทำศัลยกรรมอก ควรศึกษาค้นคว้าเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการผ่าตัด การเสี่ยง ผลสรุป สะสมปัญหาที่ไม่รู้เรื่อง แก้ไขหน้าอก  ขอความเห็นหมอ เสวนาถึงความมุ่งมาดข้างหลังการผ่าตัดศัลยกรรมกับหมอ สร้างความรู้ความเข้าใจที่ตรงกัน เพื่อผลออกมาเยี่ยมที่สุดกระบวนการทำศัลยกรรมทรวงอก ในขณะนี้มีวิธีการที่ช่วยสำหรับการตรวจ การวางเป้าหมายผ่าตัดแล้วก็ในระหว่างการผ่าตัด ดังเช่น การเลียนแบบภาพก่อนผ่าตัด (Photo Simulation) การประเมินระดับด้วยเลเซอร์ (Laser Leveling) การผ่าสร้างผ่านการส่องกล้อง (Endoscope)

ที่ช่วยทำให้ผลสรุปสำหรับในการผ่าตัดเป็นที่น่าพึงพอใจ

ด้วยเหตุว่าศัลยแพทย์มีส่วนสำคัญอีกทั้งในขั้นตอนก่อนผ่าตัด การเลือกซิลิโคน การชี้แนะกระบวนการผ่าตัดที่สมควร ตลอดจนกรรมวิธีผ่าตัดให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีและก็คุ้มครองป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่บางทีอาจเกิดขึ้น สำหรับคนที่พึงพอใจเสริมอกควรศึกษาเรียนรู้ข้อมูลและก็เลือกสถานพยาบาลที่ตามมาตรฐาน มีเครื่องไม้เครื่องมือและก็เทคโนโลยีที่นำสมัย ประกอบกับมีกลุ่มสหสาขาที่มากด้วยประสบการณ์เพื่อผลของการผ่าตัดที่ถูกใจ

แนวทางกรีดที่ปานนมกระทำการกรีดรอบปานนม เป็นกรรมวิธีการผ่าตัดที่กำจัดเยื่อของอกเล็กน้อยกระทำการลดจำนวนของผิวรวมทั้งเยื่อของต่อมน้ำนม และก็กระทำการปรับตำแหน่งของจุกนมให้ขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งที่ปรารถนา จุดแข็งก็คือการผ่าตัดประเภทนี้รอยแผลเป็นรวมทั้งการได้รับความย่ำแย่ของเส้นประสาทเพียงนิดหน่อยแค่นั้น

ข้างหลังผ่าตัดเสริมทรวงอกแล้วไม่ชอบใจขนาดที่ทำไป การปรับปรุงแก้ไขทรวงอก ก็เพื่ออัพไซส์เพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น หรือต้องการลดไซส์ให้มีขนาดเล็กลง และก็บางครั้งบางทีอาจอยากได้ถอดซิลิโคนออก เนื่องด้วยกำเนิดลักษณะของการปวดข้างหลัง ฯลฯมีข้อบกพร่องจากการผ่าตัดเสริมอก ดังเช่น ทรวงอกสองข้างมีขนาดแตกต่างกัน หรือทรวงอกห่างเหลือเกิน อยากปรับแต่งอกเพื่อปรับขนาดให้เสมอกัน หรือปรับปรุงแก้ไขอกห่างให้ชิดกันตามสรีระเพื่อมีเนินอกที่อิ่มงามเป็นธรรมชาติ

เหมาะกับผู้เจ็บป่วยที่มีความหย่อนยานคล้อยของอกปานกลางถึงมากมาย โดยศัลยแพทย์จะตัดหนัง แก้ไขหน้าอก รวมทั้งเยื่อส่วนเกินออกอย่างเหมาะควร แล้วเย็บปิดแผลเพื่อชูกระชับข้อกำหนดของการผ่าตัดชูกระชับอก แผลรูป Keyholeเป็นในตอนแรกแผลจะมีลักษณะเป็นจีบไม่เรียบ ดังนี้ ขึ้นกับระดับความหย่อนยานคล้อยของแต่ละบุคคล

สารข้างในถุงเต้านมเทียม ตอนนี้จะมีการใช้งาน เพียงแค่ 2 จำพวก เป็น

ถุงน้ำเกลือ ข้างในตัวถุงจะเป็นน้ำเกลือ ซึ่งถ้าเกิดรั่วออกมา ร่างกายสามารถดูดซับกลับไปได้ทั้งผอง ถุงซิลิโคนเจล แก้ไขหน้าอก ให้สัมผัสที่นุ่มหยุ่นเป็นธรรมชาติมากยิ่งกว่า แม้รั่วออกมาจากตัวถุงหุ้มห่อร่างกาย ไม่สามารถที่จะซึมซับไปได้เอง ส่วนประกอบเหนียวยึดเกาะคุ้นเคย สามารถลดผู้กระทำระจายได้เมื่อรั่วซึม

กรรมวิธีผ่าตัดศัลยแพทย์จะทำแนวเส้นผ่าตัดรอบศีรษะนมก่อนแล้วจึงลากแนวลงมาตามแนวดิ่งไล่ตั้งแต่ใต้จุกนมกระทั่งสุดที่ฐานอกเพื่อได้แนวเส้นผ่าตัดเป็นรูปรูใส่กุญแจ ตัดต่อมน้ำนมรวมทั้งเยื่อข้างๆออกแล้วจึงตัดผิวหนังส่วนเกิน จัดตำแหน่งจุกนมใหม่ให้อยู่สูงมากขึ้นไปจากเดิมแล้วจึงเย็บปิดรอยแผล การกำจัดต่อมน้ำนมและก็เยื่อค่อนข้างจะมากมายน้อยแค่ไหนขึ้นกับขนาดอกเดิมแล้วก็สรีระของคนเจ็บ ดังนี้เพื่อบรรลุจุดประสงค์ที่จะให้คนเจ็บหมดลักษณะของการเจ็บปวดต่างๆสาเหตุจากอกโตไม่ปกติ

  • กระทำเลาะพังผืดที่หดรัดตัวซิลิโคนที่มาของทรงอกที่แตกต่างกันทั้งยัง 2 ข้าง ปัญหาหลักของคุณปอ มีต้นเหตุมาจากพังผืดที่หดรัดตัวซิลิโคนจนถึงแน่น รวมทั้งทำให้ทรงทรวงอกแปรไป ซึ่งเกิดขึ้นมาจาก 2 ต้นสายปลายเหตุสำคัญๆ
    เป็น การเลือกใช้ซิลิโคน ในเคสของคุณปอมีการใช้ซิลิโคนแบบผิวเรียบ นอกเหนือจากนี้ยังคงใช้การวางซิลิโคนบนชั้นกล้าม ที่ทำให้ได้โอกาสกำเนิดพังผืดได้มากกว่าและก็เนื่องจากว่าคุณปอมีการผ่าตัดมาแล้ว 2 ครั้งและก็กำเนิดปัญหาพังผืดรัดทั้งคู่ครั้ง ทำให้ผิวมีความแข็งแรง ข้างหลังการผ่าตัดปรับแก้ ก็จะช่วยจัดการกับปัญหาเรื่องความแข็งแรงของอกด้วย
  • การเกิดพังทลายพืดหดรัด capsular contracture ได้ผลข้างๆที่ได้หลายครั้งสุด ข้างหลังการผ่าตัดเสริมอกซิลิโคน ถึงฃถึงแม้เป็น medical gradeเป็นเกรดที่ใช้ในทางการแพทย์ เป็นมีความ innert ต่อเยื่อ เป็นมีปฏิกิริยา ต่อเยื่อ ต่ำที่สุด แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่ การใส่สิลิดคนไม่ว่าตำแหน่งไหนก็ตาม ร่างกายจะพินิจพิจารณาว่าเป็นสิงปะปน มีการสร้างเยื่อมาหุ้มห่อ ไม่ให้สิ่งปลอมปนพวกนี้ กระจัดกระจายไปที่อื่นๆ เยื่อนี้เป็นcollagen type III หรือที่พวกเราเรียกกันว่าพังทลายพืด ด้วยเหตุนั้น การเสริมซิลิโคน เจอ พังทลายพืดทุกเคส แม้กระนั้นไม่ได้มีความหมายว่า การมีพพังทลายพืดจะคือปัญหา การที่พังทลายพืดจะคือปัญหาเป็นพังทลายพืด มีการดกตัวกว่าธรรมดา บีบโพรง สิลิดโคน จนถึงผิดรูปผิดรอย การเกิดพังทลายพืดหดรัด แบ่งอาการตาม baker classificationดังนี้

จากช่วงแรกเป็นผู้ที่ไม่ค่อยมั่นอกมั่นใจสำหรับในการแต่งตัว สวมชุดอะไรก็ไม่สวย ข้างหลังทำอกกับ นพ.อความรื่นเริง ชยสดมภ์ ศัลยแพทย์ตกแต่งที่เมโกะ บอกเลยว่าถูกใจมากมาย ไปดำเนินการก็มีคนทักว่าทรวงอกงามมีความธรมมชาติ ถ่ายภาพมุมไหนก็งาม ก่อนทำประโยชน์หมอก็ให้คำแนะนำดีเยี่ยมและก็เลือกขนาดซิลิโคนที่เหมาะสมกับสรีระของพวกเราจ้ะ

อาการจุกนมบอดเกิดมาจากสองต้นสายปลายเหตุหลัก เช่นจุกนมบอดโดยกำเนิดและก็จุกนมบอดที่เกิดขึ้นในตอนหลัง ap0calypse โดยส่วนมากแล้วอาการจุกนมบอดจะเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นกำเนิดแล้วก็จะเกิดขึ้นทั้งสองข้างจุกนมบอดที่เกิดขึ้นในคราวหลังอาจมาจากรอยแผลที่ได้ผลจากโรคมะเร็งเต้านมหรือจากการผ่าตัดศัลยกรรมของคนที่มีภาวการณ์ทรวงอกใหญ่เกินพอดส่วนสิ่งที่ทำให้เกิดจุกนมบอดตั้งแต่ต้นกำเนิดนั้นมาจากต่อมน้ำนมที่ก่อตัวขึ้นด้านในเยื่อเอ็กโทเดิร์ม

ปัญหาถุงซิลิโคนรั่วซึม หรือแตก (Gel Bleeding/Ruptured Silicone)

ปัญหานี้ จะกำเนิดกับถุงซิลิโคนรุ่นก่อน คนที่เคยเสริมอกมากยิ่งกว่า 10 ปีขึ้นไป ได้โอกาสรั่วซึมหรือแตกได้สูง ผู้ป่วยจะต้องตรวจเช็คทรวงอกบ่อยๆ โดยการตรวจกับหมอเฉพาะทาง ร่วมกับการตรวจ Ultrasound Mammogram หรือ MRI ก็จะช่วยวิเคราะห์สภาวะนี้ได้ แล้วก็สำหรับคนที่มีปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้ว สามารถผ่าตัดปรับแก้ได้โดย การนำถุงซิลิโคนเดิมออกและก็นำซิลิโคนที่หลงเหลือออก (Silicone Removal) ต่อไปหมอจะทำความสะอาดโดยการล้างโพรงที่ใส่ซิลิโคนเดิมให้สะอาด ร่วมกับเลาะพังผืดรอบถุงเต้านมเทียมเดิมออก (Capsulectomy) แล้วก็กระทำการใส่ถุงซิลิโคนใหม่ด้วยแนวทางแล้วก็อุปกรณ์ที่สมควร

  • การศัลยกรรมเสริมอกคงจะไม่มีความสำคัญหากอกที่มีอยู่ทำให้พวกเราพอใจได้ แต่ว่าสิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คือพวกเราไม่สบอารมณ์กับอกเดิม ซึ่งมีต้นเหตุหลายกรณี อย่างเช่น ทรวงอกมีความผิดธรรมดาไปจากธรรมชาติ มีข้อเสียที่อยากปรับปรุงแก้ไข ยกตัวอย่างเช่น อกหย่อนยานจากการลดความอ้วน,ให้นมลูก ,  แก้ไขหน้าอก ทรวงอกสองข้างแตกต่างกัน, ทรวงอกมีขนาดเล็กทำให้ขาดความเชื่อมั่น และยังรวมไปถึงอกเดิมไม่เหมาะสมกับสรีระใหม่ โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้กระทำการศัลยกรรมเปลี่ยนเพศ ฯลฯ และก็ทั้งหมดทั้งปวงที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วก็คือมูลเหตุที่สตรี (และก็เพศชายบางบุคคล) ตกลงใจทำศัลยกรรมเสริมอก

อุปกรณ์เสริมอยู่ไม่ถูกตำแหน่งสิ่งของเสริมอยู่ไม่ถูกตำแหน่ง สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายกรณี ได้แก่ เมื่อกำเนิดเยื่อพังผืดหดรัด, พื้นที่สำหรับเพื่อการใส่อุปกรณ์เสริมน้อยเกินไป และก็ในบางครั้งอาจเกิดขึ้นเนื่องจากการจัดการที่ไม่ดี ข้างหลังการผ่าตัด

อกเหลว อกหย่อนยานคล้อย ก่อนวัยอันควรจะมีต้นเหตุที่เกิดจากอะไร ปรับปรุงอย่างไรดีเรื่องของ “อก” นับว่าเป็นปัญหาระดับประเทศของสตรีในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม้กระนั้นไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า ไม่ว่าพวกเราจะมีอกใหญ่ หรือ อกเล็ก ยังไม่น่าไม่ค่อยสบายใจเท่าการมี อกหย่อนยานคล้อย หรือ เหี่ยวเฉายานก่อนวัยอันควรจะ ซึ่งจากที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าปัญหาทรวงอกแบบนี้มิได้มีสาเหตุจากการที่ผู้เจ็บป่วยแก่ที่มากขึ้นแค่นั้น แม้แม้กระนั้นเป็นผลมาจากส่วนอื่นๆของร่างกายและก็การกระทำจากการใช้ชีวิตด้วย

ทรวงอกหย่อนยานคล้อย มีต้นเหตุจากอะไรปัญหาอกหย่อนยานคล้อย จะเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติครับ ซึ่งๆหน้าอกยานนั้น กำเนิดได้ทั้วจากการยืดตัวของเนื้อรอบๆทรวงอก ทำให้อกผิดรูปร่าง สูญเสียความแน่นกระชับ โดยมีต้นสายปลายเหตุที่เกิดได้จากหลายเหตุประกอบรวมกัน แต่ว่าสาเหตุที่หลบหลีกมิได้เลยเป็นอายุ แล้วก็แรงโน้มถ่วงของโลกครับผม (เพราะว่ามูลเหตุหลักอีกเป็นการที่ผิวขาดคอลลาเจนนั่นเอง)

งดเว้นกินอาหารที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือดก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์ ได้แก่ ผงชูรส กระเทียม หัวหอม ถั่วเหลือง อัลมอนด์ ลูกแอปเปิ้ล ผลไม้จำพวกเบอร์ปรี่ แตงร้าน ขิง มะเขือเทศ รวมทั้งของกินที่ไม่สุกหรือกึ่งสุกกึ่งดิบ
งดเว้นดูดบุหรี่รวมทั้งเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์ถ้าเกิดมีลักษณะไอ จับไข้ หรือลักษณะการป่วยอะไรก็แล้วแต่ขอความปรานีแจ้งข้าราชการล่วงหน้าเพื่อเลื่อนการผ่าตัดควรจะพักให้พอเพียง 8-12 ชั่วโมงก่อนผ่าตัด

ตัดแต่งเยื่อ รวมทั้งไขมันส่วนเกินที่อยู่ใต้กล้ามทรวงอก

ผ่าตัดยกฐานะจุกนมทั้งสองข้างให้สูงมากขึ้นและก็เสมอกัน ขั้นตอนนี้จะต้องใช้ความเก่งเป็นพิเศษ เนื่องมาจากรอบๆส่วนนี้มีเส้นประสาทอยู่เยอะแยะจึงเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดจุกนมชา แต่ว่าโดยทั่วไปแล้วการผ่าตัดชูกระชับทรวงอก จุกนมจะชาไปราว 1-2 อาทิตย์ แม้กระนั้นหากคนไหนที่เลือกสถานที่ รวมทั้งความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์ที่มิได้มาตรฐานบางทีอาจเสี่ยงทำให้จุกนมชาไปถาวรเลยก็เป็นไปได้

มีเหตุที่เกิดจากการเสริมเต้านมแล้ว ถุงเต้านมเทียมลอยสูงกว่าตำแหน่งธรรมดา ก็เลยทำให้ผู้เจ็บป่วยปรารถนาที่ปรับปรุงแก้ไขให้ตำแหน่งของเต้านมเทียมลดลงมาอยู่ในตำแหน่งที่สมควร ในกรณีนี้ศัลยแพทย์จะกระทำตัดหรือเลาะเอาพังผืดออก แล้วก็ขยายโพรงให้ลดน้อยลงมา โดยอาศัยตำแหน่งของจุกนมเป็นใจกลางของถุงเต้านมเทียมอันใหม่เคล็ดวิธีรูปเสี้ยวดวงจันทร์ ( Crescent )เคล็ดลับนี้เหมาะกับคนที่มีหน้าอกคล้อยนิดหน่อยหมายถึงจุกนมอยู่ต่ำลงยิ่งกว่าระดับมาตรฐานน้อยกว่า 1 เซนติเมตร หมอจะกระทำการตัดขอบของปานนมเป็นรูปเสี้ยวดวงจันทร์ แล้วชูตำแหน่งของจุกนมและก็ปานนมขึ้นนิดนึง แนวทางแบบนี้สามารถขยับปานนมขึ้นได้ 2-3 เซลเซียสมัธยม และก็ระดับจุกนมขยับขึ้นได้ 1-3 เซลเซียสมัธยม